QUY TRÌNH SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI

Máy hút bụi là một trong những phát minh tốt nhất của con người, đây là một thiết bị gia dụng rất hữu ích trong việc vệ sinh, làm sạch bụi bẩn, đảm bảo cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ không một chút tì vết. Vì thế việc sở hữu được một chiếc máy hút bụi là một điều rất cần thiết.

QUY TRÌNH SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI
QUY TRÌNH SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy hút bụi đúng cách, chính vì thế ở bài viết này Housecare sẽ chia sẻ với các bạn quy trình sử dụng máy hút bụi như sau:

1. Chuẩn bị

Chúng ta cần Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi tiến hành vệ sinh máy hút bụi: bàn hút dẹt, bàn hút tròn, cần hút thảm; Ổ cắm điện có dây dài; Chổi và xẻng hót rác..

2. Kiểm tra máy hút bụi

Kiểm tra và điều chỉnh bàn hút ở chế độ hút đúng với từng loại chất liệu. Lưu ý là máy sẽ có hai chế độ hút là hút trên chất liệu cứng và hút trên chất liệu mềm.

3. Hút bụi trên thảm

Trước khi hút cần thu dọn rác nổi. Điều chỉnh bàn hút thảm ở chế độ hút trên chất liệu mềm; Dùng máy hút bụi để hút toàn bộ bụi trên bề mặt thảm theo chiều từ trong ra ngoài; trên xuống dưới. Dùng bàn hút dẹt để hút những góc, khe nhỏ mà bàn hút lớn không thể hút vào được.

4. Hút bụi trên sàn đá/sàn gỗ

Khi hút bụi trên sàn đá/ sàn gỗ thì cần lưu ý điều chỉnh bàn ở chế độ hút trên chất liệu cứng và thực hiện các bước quy trình hút như trên

5. Vệ sinh máy hút

Bạn nên đổ rác hoặc làm vệ sinh khi túi đã đầy được khoảng 2/3, bởi khi túi đầy kín sẽ lấp đường gió, giảm lực hút của máy, lúc này động cơ máy sẽ phải gồng mình chạy mạnh hơn khiến cho máy kêu to, nóng hơn và có nguy cơ gây cháy máy.

Đối với máy sử dụng túi đựng bằng chất liệu giấy mềm, bạn nên hạn chế sử dụng lại nhiều lần để tránh làm túi bị rách. Ngoài ra khi mua túi mới cho máy, nên  mua đúng loại túi, và khi gắn túi vào máy cần gắn cho đúng cách theo hướng dẫn sử dụng đi kèm.

6. Kiểm tra

Kiểm tra lại toàn bộ khu vực sàn vừa được hút đảm bảo bề mặt chất liệu sạch và không bị biến dạng sau khi hút

Hi vọng với những cách sử dụng máy hút bụi hiệu quả và bền bỉ trên thì thiết bị của các bạn có thể hoạt động được trong thời gian dài. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về quy trình sử dụng máy hút bụi, hãy nhấc máy và cho chúng mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *