QUY TRÌNH VỆ SINH KÍNH TOÀ NHÀ

Kính là một trong những chất liệu được ưa chuộng đưa vào trang trí: các tòa nhà cao ốc, khách sạn…Tuy nhiên bạn có biết quy trình vệ sinh kính của các tòa nhà, khách sạn sau một thời gian bị bụi bẩn bám vào, làm mất đi tính thẩm mỹ của các công trình. Trong bài viết này Housecare sẽ gửi đến bạn quy trình lau kính được thực hiện ra sao.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, hóa chất 

Để lau kính tòa nhà cao tầng đạt hiệu quả cao, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và phương tiện hỗ trợ sau: 

– Đặt các “biển báo nguy hiểm” hoặc “công trình đang thi công”. 

– Di chuyển đồ đạc dễ bị bám bụi bẩn hoặc phủ bạt che nước. 

– Lắp ráp, kiểm tra độ an toàn của máy móc, thiết bị vệ sinh. 

– Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh cần thiết cho việc lau kính: các dung dịch, nước lau kính cần thiết, nước sạch, cọ, chổi, cây lau kính, khăn lau, cây gạt kính, … 

Bước 2: Vệ sinh phần thô 

Trước khi vệ sinh “mặt tiền” kính cho sạch, bạn phải làm vệ sinh thô khung kính. Dùng dao cạo hết các vết bẩn cứng đầu như: sơn, keo, silicone, … bám trên khung, bề mặt kính. 

Bước 3: Vệ sinh khung cửa kính bằng hóa chất chuyên dụng

Vệ sinh khung kính bằng hóa chất chuyên dụng

Khung kính và những góc cạnh là nơi bụi bẩn và vi khuẩn tập trung nhiều và khó vệ sinh. Do đó, bạn cần phải vệ sinh khung kính sạch sẽ trước khi vệ sinh “mặt tiền” kính để không phải mất công lau đi lau lại kính nhiều lần. Để vệ sinh khung cửa kính, bạn cần: 

+ Pha hóa chất vệ sinh lau khung kính theo tỷ lệ thích hợp. 

+ Làm sạch khung kính: dùng chổi quét bụi hoặc khăn và hóa chất. 

Bước 4: Tiến hành vệ sinh kính 

Vệ sinh “mặt tiền” của kính là bước quan trọng nhất. Đồng thời, cũng là bước cần phải thực hiện đúng cách nhất. 

+ Đầu tiên, làm ướt kính bằng dung dịch vệ sinh kính chuyên dụng. 

+ Tiếp đến, nhúng khăn lau hoặc cây lau kính vào xô đựng dung dịch hóa chất đã pha sẵn rồi chà theo đường dích dắc ngang từ trên xuống cho đến hết tấm kính. 

+ Gạt kính: dùng cây gạt kính gạt theo 1 trong 4 cách: gạt dọc; gạt chiều ngang’ gạt theo hình góc vuông hoặc gạt theo đường dích dắc ngang từ trên xuống dưới. Khi gạt kính, bạn lưu ý giữ lưỡi gạt nghiêng 45 độ so với mặt kính, không nhấc lưỡi gạt lên mà phải để lưỡi gạt luôn áp sát với mặt kính để đẩy sạch các chất bẩn đi. Cần vệ sinh lưỡi gạt bằng khăn khô sau mỗi lần gạt. Đồng thời, sau khi gạt xong nhớ dùng khăn khô lau ngay các cạnh xung quanh của tấm kính. Làm sạch từ hàng kính trên xuống đến tận hàng kính dưới cùng. 

Bước 5: Dọn dẹp dụng cụ khi đã hoàn thành và nghiệm thu 

Khi kết thúc công việc vệ sinh kính tòa nhà cao tầng, bạn cần gỡ bỏ bạt, mái che, chuyển đồ đạc về vị trí cũ, tháo dỡ thiết bị và lau sạch chúng trước khi cất vào nhà kho để sử dụng cho những lần tiếp theo.

Dọn dẹp dụng cụ khi đã hoàn thành và nghiệm thu 

Trên đây là toàn bộ về quy trình vệ sinh kính nhà cao tầng giúp bạn thực hiện công việc vệ sinh nhanh chóng mà đỡ vất vả hơn. Đối với những ngôi nhà cao tầng này, bạn nênliên hệ với các công ty dịch vụ vệ sinh để thực hiện hiệu quả và an toàn hơn nhé! Công ty Vệ sinh Housecare là một nơi cung cấp các dịch vụ lau kính, vệ sinh kính chuyên nghiệp, chất lượng, luôn lắng nghe trải nghiệm của khách hàng và mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *