HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA VÒI XỊT VỆ SINH BỊ RÒ RỈ NƯỚC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Vòi xịt bồn cầu là vật dụng có tần suất sử dụng cao nên dễ bị hỏng. Tìm hiểu cách sửa vòi xịt vệ sinh bị rò rỉ nước đơn giản, không cần gọi thợ

Việc các vòi xịt vệ sinh bị rò rỉ nước gây ra rất nhiều thứ, ví dụ như là vệt nước ố vàng, sàn nhà trơn trượt,..tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi. Vì thế hôm nay Housecare sẽ chia sẻ cho các bạn cách xử lý khi vòi xịt nhà vệ sinh bị rò rit nước nhé

Cách xử lý khi vòi vệ sinh bị rỉ nước

Các vòi vệ sinh trong nhà bạn thường xuyên bị rỉ nước không? Nếu có thì hãy tìm hiểu các cách xử lý vòi vệ sinh bị rỉ nước ngay nhé! Vì nếu không làm kịp thời có thể nó sẽ gây ố vàng, nấm mốc,…gây mất thẩm mỹ cho nhà vệ sinh của bạn đó.

Chuẩn bị các dụng cụ

Cách xử lý đầu vòi vệ sinh bị rỉ nước

Vòi xịt nước đa số bị rỉ ở phần đầu vòi, để xử lý trường hợp này bạn có thể sử dụng một trong những cách sau

Cách tốt nhất là nên thay vòi đầu xịt mới, với các trường hợp đầu vòi xịt bị hư hỏng quá nặng như bể phần đầu, nứt nghiêm trọng,..thì bạn nên thay luôn đầu vòi xịt mới cho nhanh nhất nhé. Lưu ý bạn nên chọn kỹ lại vòi chất lượng để không phải thay nhiều lần gây tốn chi phí

Quấn keo: bạn có thể sử dụng các loại keo dán nhựa, miếng nilon,..để quấn chặt các mối ở đầu vòi xịt. Nhưng bạn nên dán một cách thẩm mỹ cho đẹp nhé.

Thay gioăng cao su: Đầu vòi xịt dễ bị rỉ nước nguyên nhân chính là do gioăng cao su bị lỏng gây rỉ nước. Bạn có thể thay các gioăng cao su mới để hạn chế việc rỉ nước này nhé.

Vòi vệ sinh rỉ nước ở phần tiếp giáp vòi nước với tường

Bạn có thể xử lý trường hợp này theo các bước như sau

Bước 1: Cắt nguồn nước để không còn nước chảy vào phòng vệ sinh hay vòi nước

Bước 2: Xả sạch nước trong bồn cầu

Bước 3: Dùng cờ lê tháo vòi xịt nước ra khỏi chỗ cung cấp nước

Bước 4: Kiểm tra thử xem gioăng cao su có bị mòn hay không, nếu có thì tiến hành thay mới. Nếu bị lỏng thì cuốn thêm băng tan sau đó vặn chặt lại.

Bước 5: Vặn kỹ lại các đầu mối, đai ốc để đảm bảo nước sẽ không bị rỉ ra ngoài nữa.

Bước 6: Sau khi làm xong kiểm tra lại xem còn bị rỉ hay không.

Cách xử lý vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước do gãy ống

Vòi xịt vệ sinh rất dễ bị gãy trong quá trình sử dụng. Nếu ống dây bị gấp khúc thì rất dễ dẫn đến việc này. Đối với trường hợp vòi vệ sinh bị gãy ống bạn nên thay mới cho tiết kiệm thời gian vì trường hợp này rất khó để tái chế. Bạn nên xem xét mua mới sao cho đảm bảo chất lượng, tránh mua cùng một loại đã bị gãy trước đó. Một lưu ý bạn nên mua ống mới sao cho đúng kích thước.

Cách xử lý vòi xịt vệ sinh bị yếu

– Vòi xịt vệ sinh bị yếu nguyên nhân chính là do các bụi bẩn, cặn, tạp chất bám ở đầu vòi. Thêm một nguyên nhân nữa đó là nước nhà bạn có chứa nhiều phèn, đặc biệt là các gia đình xài nước giếng khoan ở miền quê.

– Việc cách sửa vòi nước bị rò rỉ như thế này bạn chỉ cần vệ sinh đầu vòi sạch sẽ. Bạn dùng cờ lê để tháo đầu vòi xịt ra.

– Sau đó vệ sinh đầu vòi xịt bằng dung dịch nước tẩy Javel vào vòi và đợi khoảng 15 – 30 phút, nước tẩy sẽ giúp bạn đẩy các chất cặn đóng lại trong vòi do sử dụng lâu ngày ra một cách dễ dàng.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn hỗn hợp baking soda với giấm ăn theo tỷ lệ 1:1. Sau đó để chúng tầm 20 – 25 phút rồi rửa sạch lại với nước nhé.

– Một nguyên nhân nữa là do áp lực nước chảy quá yếu, vì thế bạn nên sử dụng một cái bể chứa.

+ Các lưu ý khi xử lý vòi xịt vệ sinh bị rỉ nước tại nhà

Trước khi sửa chữa, bạn nên tìm hiểu kỹ về các công dụng cũng như các thương hiệu vòi xịt vệ sinh, xem cái nào chất lượng để mà chọn mua phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn nhé.

  • Khóa van nước, nguồn điện trước khi sửa chữa.
  • Để đảm bảo cho nhà vệ sinh được sạch sẽ thì bạn nên chà rửa nhà vệ sinh một cách thường xuyên để đảm bảo rằng các mảng ố vàng hay nấm mốc không có thời gian hình thành.

Có thể bạn quan tâm

  • Một điều lưu ý để tăng tuổi thọ cho vòi xịt vệ sinh bạn nên đặt chúng ở nơi dễ lấy thêm nữa là đừng để dây vòi bị gấp khúc.

+ Cách thay vòi xịt vệ sinh bị hỏng

Bước 1 Hãy khóa van nước của nhà vệ sinh.

Bước 2 Lắp vòi xịt bồn cầu và dây vòi, gioăng cao su lại với nhau.

Bước 3 Gắn phần còn lại của vòi xịt vào hệ thống cấp nước bồn cầu. Dùng cờ lê siết thật chặt để đảm bảo không bị rò rỉ nước.

Bước 4 Mở lại van nước từ từ. Kiểm tra điểm nối hệ thống cấp nước vào vòi có bị rỉ không.

Đó là một số lưu ý về cách xử lý vòi xịt vệ sinh bị rỉ nướcHousecare tin rằng nếu bạn chú ý chăm chút để từng góc nhà bạn đặc biệt là nhà vệ sinh thì bạn sẽ có không gian sống cực kỳ thoáng mát. Hy vọng có ích với bạn nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *