Đánh bóng sàn gỗ là phương pháp giúp sàn gỗ của bạn luôn giữ được độ bóng, đảm bảo về cả chất lượng sàn cũng như tính thẩm mỹ. Vậy các công đoạn đánh bóng sàn gỗ là gì? Sử dụng hóa chất nào cho sàn gỗ thì hiệu quả? Tìm hiểu ngay

Tất tần tật về cách đánh bóng sàn gỗ nhà bạn

Đánh bóng sạch sàn gỗ thường xuyên sẽ loại bỏ bụi bẩn, đất cát giúp sàn gỗ trở nên sạch sẽ, sáng bóng hơn và đó cũng là một trong những cách kéo dài tuổi thọ cho sàn gỗ nhà bạn.

Tất tần tật về cách đánh bóng sàn gỗ nhà bạn
Tất tần tật về cách đánh bóng sàn gỗ nhà bạn

Khi nào cần đánh bóng sàn gỗ

Sàn gỗ từ lâu luôn nổi tiếng là bề mặt mang lại vẻ đẹp và sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Sử dụng sàn gỗ sẽ khắc phục được các nhược điểm của sàn đá, sàn gạch,..và tạo sự ấm cúng cho ngôi nhà. Tuy vậy, bảo dưỡng và làm bóng sàn gỗ lại là điều khá phức tạp. Nhất là bởi loại sàn này thường rất dễ bị hư hỏng bởi ngoại lực. Những khi thấy sàn gỗ có biểu hiện xuống cấp, bạn nên đánh bóng sàn gỗ định kỳ để trả lại bề mặt tốt nhất cho loại sàn này.

Đánh bóng sàn gỗ thường được thực hiện khi thi công ban đầu và tái đánh bóng sau một thời gian. Đánh bóng sàn ban đầu sẽ giúp bảo vệ, tăng độ sáng bóng cho quá trình sử dụng về sau. Đánh bóng sàn định kỳ thường kết hợp với vệ sinh sàn gỗ là biện pháp phục hồi lại sàn khi bị bẩn, xước, ố vàng hoặc mất độ bóng. Khoảng 2 năm bạn nên làm bóng sàn gỗ một lần, kể cả sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp.

Vì sao cần phải đánh bóng sàn gỗ thường xuyên

Sàn gỗ khi chưa được làm bóng khá dễ bị hỏng, dễ thấm nước, ẩm mốc, trầy xước và không có độ bóng. Tuy vậy, sàn gỗ sẽ được phủ một lớp nhựa làm bóng. Lớp phủ bóng này sẽ bảo vệ sàn gỗ trước tác động của việc di chuyển hay kéo lê đồ vật. 

Sàn gỗ được đánh bóng sẽ tăng tính thẩm mỹ và bắt mắt hơn nhiều cho công trình hay nhà ở. Tuy nhiên sau một thời gian, lớp đánh bóng bị mài mòn và sàn sẽ không còn giữ được vẻ đẹp. Các vấn đề điển hình của sàn gỗ đó là lớp phủ mất độ bóng, bị trầy xước, ố vàng,…

Phủ bóng sàn gỗ có thể khôi phục lại thẩm mỹ cũng như chất lượng sàn gỗ hiệu quả. Bởi vậy ta cần chú ý thực hiện quy trình đánh bóng sàn gỗ tự nhiên đúng chuẩn nhất.

 

3 bước đánh bóng sàn gỗ đơn giản hiệu quả tại Housecare

Để quá trình đánh bóng sàn gỗ đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Vệ sinh sơ bộ cho sàn gỗ

Các bụi bẩn, rác sẽ khiến mọi hóa chất hay nỗ lực đánh bóng của bạn bị ảnh hưởng. Bạn cần phải dọn dẹp thật sạch bằng cách dùng máy hút bụi hút sạch bụi và sau đó là lau sàn vệ sinh bằng hóa chất chuyên dụng hoặc một vài mẹo sau:

– Sử dụng cồn y tế: Dùng khăn thấm cồn rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt sàn gỗ

– Dùng dấm: Dùng khăn hoặc bông gòn lau lên các khu vực có cặn bẩn bám

Bước 2: Xử lý vết xước

Các vết xước là những vấn đề khá khó xử lý. Bạn có thể dùng đầu mài kim cương nhẹ nhàng mài cho tới khi loại bỏ hết các  vết xước. Bạn nhớ lau lại và vệ sinh về mặt với nước nhé!

Bước 3: Đánh bóng sàn gỗ

Đánh bóng sàn gỗ là bước quan trọng và quyết định nhất. Bạn nên sử dụng hóa chất chuyên dụng cho từng bề mặt. Tham khảo cách sử dụng hóa chất đúng cách gọi ngay 096 404 3344 để được tư vấn cụ thể chi tiết nhất nhé!

Dùng máy hút bụi hút sạch bụi trên sàn gỗ trước khi đánh bóng sàn gỗ
Dùng máy hút bụi hút sạch bụi trên sàn gỗ trước khi đánh bóng sàn gỗ

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *