Cửa kính là một trong những khu vực khó làm sạch nhất. Bởi chỉ cần còn một chút vết bẩn thôi cũng đủ làm mất đi vẻ thẩm mỹ và chắc chắn khiến cho bạn khó chịu. Vậy hãy cùng Housecare tìm hiểu cách vệ sinh kính sạch bóng nhanh chóng trong bài viết này nhé.

Hưỡng dẫn cách vệ sinh kính sạch bóng

Housecare sẽ hưỡng dẫn bạn cách lau kính/ vệ sinh kính sạch bóng, không mờ và xử lý keo dính trên kính một cách đơn giản, nhanh chóng. Dưới đây là một số cách lau kính sạch/ vệ sinh kính sạch bóng mà bạn có thể áp dụng:

Vệ sinh cửa kính lớn

Bước 1: Lau sơ qua với nước lau kính

Với những khu vực cửa kính lớn bạn nên sử dụng các công cụ lau kính có bán bên ngoài thị trường. Với những sản phẩm này bạn có thể lau khu vực kính lớn với thời gian ngắn nhất.

Với những chổi lau kính được bọc chất liệu vải ở trên đầu ta chỉ cần thấm cho vải ướt với dung dịch lau kính rồi tiến hành lau lên bề mặt kính. Chắc chắn với công cụ này bạn có thể lau kính khu vực lớn/ vệ sinh kính một cách nhanh chóng và sạch bóng.

Bước 2: Loại bỏ bọt khỏi bề mặt kính

Tiếp theo là dùng tới dụng cụ gạt kính, là sản phẩm có đầu bằng cao su dạng ngang dài. Với thiết kế này chỉ cần gạt ngang qua một lần là bọt sẽ bị trôi đi sạch sẽ. Để nhanh thì ta thực hiện động tác theo hình vòng cung với tay thuận của mình. Cuối cùng sử dụng các loại vải lau kính chuyên dụng để vệ sinh kính. Vải này không để lại các sơ vải nhỏ khi lau lại sẽ không làm bẩn kính.

Hưỡng dẫn cách vệ sinh kính sạch bóng
Hưỡng dẫn cách vệ sinh kính sạch bóng

Sau bước này nếu cửa kính vẫn còn bẩn thì ta nên sử dụng loại nước lau kính mạnh hơn để xử lý vệ sinh kính.

Bước 3: Lau sạch góc cửa kính

Ở những khu vực này các cây gạt không thể làm sạch hoàn toàn được. Bạn phải dùng khăn không sơ vải và làm sạch bọt bằng tay. Chú ý khi thực hiện bạn cần có người giữ thang cho chắc chắn và đảm bảo an toàn khi lau khu vực bên ngoài cửa.

Vệ sinh cửa kính nhỏ

Với những ô cửa kính nhỏ bạn lặp lại y như các bước trên với ô cửa kính lớn. Tuy nhiên thì bạn cần các dụng cụ nhỏ hơn để vừa với ô kính. Đó là các bước lau cửa kính sạch bóng, ngoài sử dụng các sản phẩm nước lau kính chuyên dụng thì bạn có thể sử dụng các công thức dưới đây để làm sạch nhé.

Các mẹo lau cửa kính/ vệ sinh kính sạch bóng
Các mẹo lau cửa kính/ vệ sinh kính sạch bóng

Các mẹo lau cửa kính/ vệ sinh kính với nguyên liệu khác

Bột bắp

Bột bắp thích hợp để xử lý các khu vực cửa kính bị ố vàng. Hòa 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén giấm trắng và 3-4 lít nước. Hòa tan hỗn hợp rồi cho vào bình xịt. Xịt lên khu vực cửa kính và dùng một chiếc khăn cotton để lau sạch lại.

Muối

Nếu như cửa kính nhà bạn bị ố bẩn do nước mưa đọng lại thì hoàn toàn có thể sử dụng muối để giải quyết. Đầu tiên hãy làm ướt bề mặt kính, cho muối vào một miếng vải rồi bọ lại. Chà miếng vải chứa muối lên bề mặt kính một lúc rồi lau sạch lại với nước lau kính là xong.

Dùng phấn viết bảng

Bạn mua phấn viết bảng và cạo thành bột, pha với nước rồi lau kính. Nên nhớ khi cạo bột phấn nên đeo khẩu trang để tránh hít phải bụi nhé.

Rượu trắng

Rượu trắng cũng có khả năng loại bỏ vết ố rất tốt. Đổ rượu ra một chén nhỏ rồi lấy một miếng vải thấm vào sau đó lau lên mặt kính bị bẩn. Chỉ một thời gian ngắn thôi là vết bẩn sẽ dần biết mất và kính sẽ sáng bóng trở lại.

Nước xả vải

Pha nước xả vải quần áo với nước theo tỷ lệ 1:4. Bỏ hỗn hợp vào bình xịt rồi lắc đều, xịt lên khu vực kính đợi một vài phút rồi lau sạch lại.

Nước tẩy sơn móng tay

Sản phẩm này chứa axeton một chất dung môi có thể làm tan đi sơn móng tay. Lợi dụng chất này để khiến cho vết bẩn trên cửa kính của bạn phải tháo chạy. Nhỏ vài giọt nước tẩy sơn móng tay rồi sau đó lấy khăn sạch lau ngay. Vì nếu không nước tẩy sơn móng tay sẽ bay hơi rất nhanh đấy.

Nước rửa chén

Nếu cửa kính bị dính các vết bẩn dầu mỡ thức ăn lên trên thì dùng nước rửa chén có lẽ là một phương pháp hoàn hảo nhất. Pha nước rửa chén với nước, thêm một chút giấm ăn vào rồi hòa tan hỗn hợp trong bình xịt. Xịt lên khu vực vết bẩn trên cửa kính rồi lau sạch lại. Giấm sẽ giúp khử mùi trên cửa kính rất hiệu quả.

Lưu ý: Nếu như nhà bạn không có khăn chuyên lau kinh thì có thể sử dụng giấy báo để lau nhé. Giấy báo sẽ không để lại vết bẩn nào cả.

Và đó là bước và mẹo vệ sinh kính sạch bóng cho bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thử những cách trên và có được một kết quả ngoài sức tưởng tượng nhé khi có nhu cầu vệ sinh kính.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *