Lau sàn nhà, tưởng đơn giản mà không đơn giản tí nào. Các bạn tưởng tượng, nếu lau sàn nhà chỉ từ 60m² đến 100m² nhà chung cư, hoặc trong các sàn nhà riêng của mình thì việc lau sàn nhà không khó. Tuy nhiên, nếu các bạn chứng kiến các nhân viên vệ sinh chuyên nghiệp lau hàng nghìn m² sàn mỗi ngày thì việc làm thế nào để công việc khoa học và hiệu quả không còn là điều nhỏ nữa.

3 kỹ thuật giúp sàn nhà luôn sạch bóng và thoáng mát

Với kinh nghiệm trải qua rất nhiều tòa nhà và công trình lớn nhỏ, dịch vụ vệ sinh Housecare xin giới thiệu một số các kỹ thuật lau sàn nhà như sau:

3 kỹ thuật lau sàn nhà luôn sạch bóng và thoáng mát
3 kỹ thuật lau sàn nhà luôn sạch bóng và thoáng mát

Lau sàn nhà hình số 0:

Lau sàn nhà hình số không (0) là cách lau dùng chổi lau nhà xoay theo hình tròn, vòng tròn sau đè lên 2/3 vòng tròn trước, theo chiều kim đồng hồ. Cứ lau như vậy cho đến hết bề mặt. Bằng cách các vòng tròn đè lên nhau sẽ khiến cho việc lau bề mặt không bị sót và dây dính bẩn sang những nơi khác. Tuyệt đối không đổi chiều lau trên cùng một đường thẳng hoặc là làm cho vết bẩn, rác dây dính sang nơi khác. Nguyên tắc là rác, bụi lúc nào cũng được cuốn vào gầm chổi, để đến cuối đường lau thì sẽ thu lại.

Lau sàn nhà hình số 1:

Cách lau sàn nhà hình số 1 khác hoàn toàn với cách lau hình số 0 ở trên. Tất cả các đường lau song song với nhau, đường lau sau đè 1/3 đường lau trước; và cũng chỉ đi theo một đường thẳng thôi, tuyệt đối không di đi di lại trên một đường thẳng tránh rác bẩn ở gầm chổi lây sang chỗ sạch. Nếu lau 1 lần chưa sạch thì vẫn phải lau hết đường lau. Sau đó giặt giẻ lau và lau lại đường lau khác, đè lên đường lau cũ để làm sạch triệt để.

Kỹ thuật lau sàn nhà cực hay đúng chuẩn, dễ làm nhất
Kỹ thuật lau sàn nhà cực hay đúng chuẩn, dễ làm nhất

Lau sàn nhà hình số 8:

Cách lau sàn nhà hình số 8 là cách dùng cây lau lau theo hình số 8, đường lau sau đè lên 1/3 đường lau trước. Cũng như hai cách lau ở trên, tuyệt đối không lau đi lau lại trên 1 đường lau, bởi rác ở gầm chổi sẽ lây lan.

Cách lau sàn nhà này triệt để và hiệu quả hơn cả bởi nó có thể đưa chổi trên diện rộng, và nhanh sạch hơn các phương cách trên. Khác với cách lau sàn nhà số 1, để đủ lực tác động xuống nền nhà, nhân viên phải để chổi phía trước mặt và đẩy về phía trước.

Bất lợi là chính giày dép của nhân viên vệ sinh lại đi trên vết lau còn ướt, hiệu quả làm sạch bị ảnh hưởng. Cách lau sàn nhà số 0 thì lực lau lớn nhất, đem lại hiệu quả cao nếu có lối để nhân viên đi ngay bên cạnh khu vực lau, tách biệt khu vực lau để không ảnh hưởng đến khu vực lau.

Do đó, cách lau sàn nhà  hình số 8 được cho là tối ưu trong những kỹ thuật lau sàn cho dự án, ở diện rộng và nhiều địa hình khác nhau. Nó vừa tuân thủ được nguyên tắc cơ bản của vệ sinh công nghiệp mà lại đảm bảo triệt để, hiệu quả lớn.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *