Công ty Housecare xin gửi đến Quý khách hàng quy trình khử mùi nhà rác/ quy trình vệ sinh nhà rác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Với nhịp sống đang phát triển một cách “chóng mặt” như hiện nay, lượng rác thải ra mỗi ngày ngày càng lớn, Các khu chứa rác “mọc lên” ngày càng nhiều. Rác – một hệ quả tất yếu của quá trình của các hoạt động sinh hoạt, sản xuất nhưng hệ lụy nó mang lại thì cực kỳ nghiêm trọng. Các phòng rác, phòng phân loại rác, phòng tái chế và khu vực thu gom rác cục bộ thường gặp vấn đề về khử mùi nhà rác. Khi một khối lượng lớn rác thải được tập trung ở phòng rác, khu chứa rác không được xử lý kịp thời gây nên tình trạng tồn đọng. Mùi hôi bãi rác xuất hiện khi các chất thải bị phân hủy bởi vi khuẩn và phóng ra chất khí có mùi hôi khó chịu.

Các chất khí có hại này bao gồm CO2, N2, CH4, NH3, SO2, H2S, chất hữu cơ bay hơi VOC…Nếu hít phải với nồng độ lớn hoặc thường xuyên tiếp xúc gây nên cảm giác khó thở, nhức đầu, buồn nôn, suy hô hấp, kích ứng mũi họng, chóng mặt, các bệnh hen suyễn,….

Sau khi phân rã rác, mùi hôi thối ảnh hưởng tới hoạt động sinh sống của cư dân xung quanh và lan truyền vi khuẩn gây bệnh. Nếu vi khuẩn xâm nhập vào hệ thống tiêu hóa dẫn tới các bệnh về đường ruột, hô hấp,…Đặc biệt, khí CH4 và CO2 phát sinh từ khu rác thải sẽ tác động xấu tới biến đổi khí hậu ( hiện tượng “hiệu ứng nhà kính”)

Vì thế, cùng Housecare tìm hiểu chi tiết các bước cần lưu ý để thực hiện quy trình khử mùi nhà rác đạt hiệu quả cao nhất

QUY TRÌNH KHỬ MÙI NHÀ RÁC
QUY TRÌNH KHỬ MÙI NHÀ RÁC

Bước 1: Chuẩn bị trước khi thực hiện quy trình khử mùi nhà rác

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trước khi tiến hành khử mùi nhà rác:

Thiết bị cào rác

Bình xịt công nghiệp 

Hóa chất khử mùi: Enchoice

Khẩu trang, găng tay, ủng

 

Bước 2: Khử mùi nhà rác

Pha hóa chất Enchoice

Dùng cào san rác ra khỏi khu vực ống xả rác để tránh ùn tắc trên miệng ống xả rác và phân loại rác (rác vô cơ và rác hữu cơ)

Xịt hóa chất lên toàn bộ bề mặt rác làm giảm thiểu sự phân hóa, phân hủy, gây bốc mùi khó chịu. Các loại rác hữu cơ phải bỏ vào túi buộc chặt, để trong thùng rác có đậy nắp kín và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp

Phun hóa chất từ cao xuống thấp và phun đều.

 

Bước 3: Kiểm tra

Kiểm tra lại toàn bộ khu vực vừa vệ sinh đảm bảo các khu vực rác đều được phun đủ hóa chất mới khử được mùi hôi của rác. Hoàn tất thực hiện quy trình khử mùi nhà rác.

 

Trên đây chính là những thông tin về quy trình khử mùi nhà rác mà Housecare đã đúc kết được trong hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về quy trình khử mùi nhà rác và giúp bạn tối ưu thời gian, công sức, thực hiện. Housecare luôn sẵn sàng lắng nghe mong muốn và mang đến cho bạn giải pháp vệ sinh không gian chuyên nghiệp, phù hợp và hiệu quả. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *