Máy giặt thảm phun hút có thực sự hữu ích? Lưu ý gì khi mua và sử dụng? Quy trình giặt thảm với máy giặt hút như thế nào?

Thảm trải sàn, ghế sofa đang dần trở thành những vật dụng quen thuộc được nhiều gia đình, văn phòng doanh nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, chúng rất dễ bị bám bẩn do phải tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài nên cần phải vệ sinh thường xuyên. Thế nhưng, giặt thảm hay ghế sofa không phải là công việc đơn giản, hiệu quả nhất thì bạn cần sự trợ giúp của công cụ, dụng cụ làm sạch chuyên biệt.

Giải pháp để các gia đình, văn phòng có thể vệ sinh thảm sàn, ghế sofa được hiệu quả đó chính là sử dụng máy giặt thảm, giặt ghế sofa có chức năng phun hút. Trong bài viết hôm nay, mời các bạn cùng Housecare  khám phá những điều cần biết về công cụ làm sạch đặc biệt này.

QUY TRÌNH GIẶT THẢM VỚI MÁY GIẶT HÚT
QUY TRÌNH GIẶT THẢM VỚI MÁY GIẶT HÚT

Máy giặt thảm, ghế sofa phun hút là gì?

Máy giặt thảm, giặt ghế sofa  là một thiết bị vừa sở hữu tính năng phun hóa chất làm sạch, vừa có khả năng hút bụi và các loại nước thải trên bề mặt thảm trải sàn, thảm trang trí, ghế sofa. Dụng cụ vệ sinh làm sạch này có thể sử dụng trên nhiều chất liệu đồ nội thất khác nhau như lông, da, vải nỉ, sợi tổng hợp,…

Sử dụng máy giặt thảm, ghế sofa ở đâu?

Bạn có thể dùng máy giặt thảm phun hút tại nhà, trong gia đình; vệ sinh văn phòng làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp; tại khách sạn, nơi thảm được đặt tại sảnh lễ tân hoặc hành lang dẫn vào phòng nghỉ; tại trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí trong nhà;…

Ưu điểm của máy giặt thảm phun hút

Máy giặt thảm phun hút có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Housecare  xin giới thiệu tới bạn ưu điểm của thiết bị làm sạch vệ sinh chuyên nghiệp này 

Giặt thảm trải sàn, ghế sofa

Thiết bị vệ sinh này có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu; loại bỏ mùi hôi lâu ngày và nấm mốc có hại cho sức khỏe con người; đảm bảo đem lại cho người sử dụng một môi trường văn phòng sạch sẽ, không gian nhà ở trong lành.

Hút bụi khô và rác thải

Bên cạnh công dụng giặt thảm lót sàn, giặt ghế sofa, thiết bị làm sạch này còn có khả năng hút bụi khô và loại bỏ rác thải bám trên bề mặt của sofa, thảm trải sàn giúp cho thảm, sofa luôn sạch sẽ, tinh tươm.

Thiết bị di chuyển linh hoạt, phù hợp với mọi chất liệu thảm

Ở dưới chân mỗi máy giặt thảm phun hút đều có hệ thống 4 bánh xe nhằm giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển thiết bị tới khu vực cần làm sạch. Vì vậy, các hộ gia đình hay văn phòng doanh nghiệp không cần phải rời ghế sofa hay gỡ tấm thảm ra khỏi sàn để thực hiện công việc lau chùi, vệ sinh.

Nhiều thiết bị giặt thảm phun hút phù hợp để làm sạch trên mọi chất liệu thảm trải, thảm trang trí, ghế sofa khác nhau như vải nỉ, sợi tổng hợp, lông hoặc da.

 

Máy giặt thảm, ghế sofa có thực sự hữu ích?

Có thể khẳng định, máy giặt thảm, ghế sofa là một vật dụng vô cùng hữu ích đối với các hộ gia đình, văn phòng doanh nghiệp, khu khách sạn, nhà nghỉ hay tại các trung tâm thương mại. 

Sử dụng máy giặt thảm, giặt sofa đúng cách

Việc sử dụng máy hút bụi giặt thảm đúng cách sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm sạch của thiết bị. Bạn hãy thực hiện theo quy trình 3 bước sau để sử dụng máy phun hút giặt thảm, giặt sofa đúng chuẩn:

Bước 1: Vệ sinh qua bề mặt thảm, ghế sofa

Trước khi sử dụng máy phun hút, bạn cần vệ sinh qua bề mặt thảm hoặc sofa để tiết kiệm thời gian làm sạch thảm, sofa, đồng thời nâng cao tuổi thọ sử dụng máy.

Bước 2: Lắp ráp phụ kiện và cho dung dịch vệ sinh làm sạch vào máy

Bạn lắp ráp các phụ kiện đi kèm như ống hút, đầu phun vào máy giặt thảm để bắt đầu sử dụng thiết bị. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy để đảm bảo linh kiện được lắp đặt đúng cách.

Kế tiếp, bạn đổ nước vào bình chứa nước và đổ dung dịch vệ sinh làm sạch vào bình chứa hóa chất. Về dung dịch làm sạch, bạn nên lựa chọn loại hóa chất chuyên dụng và phù hợp với từng loại chất liệu thảm hoặc ghế sofa để tránh hỏng hoặc làm bay màu đồ nội thất.

Ngoài ra, bạn cần phải đọc thêm các thông tin trên nhãn mác đính kèm với thảm hoặc ghế sofa để nắm bắt chính xác cách thức giặt, vệ sinh đồ nội thất phù hợp.

Bước 3: Giặt thảm, giặt ghế sofa

Đầu tiên, bạn phun dung dịch vệ sinh lên toàn bộ bề mặt thảm hoặc ghế sofa. Bạn chờ trong 30 phút để hóa chất ngấm vào thảm/ghế sofa.

Bước tiếp theo, bạn tiến hành hút hóa chất trên bề mặt thảm/ghế sofa. Với chất liệu thảm lông, bạn lưu ý đưa máy phun hút theo đúng chiều của thảm để đảm bảo lông không bị xù hoặc hỏng.

Sau khi vệ sinh xong, bạn cần phải làm khô thảm, sofa để đảm bảo đồ nội thất không bị ẩm, có thể gây nấm mốc không tốt cho sức khỏe. Cuối cùng, bạn tháo các linh kiện và lau chùi sạch sẽ máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Lưu ý: Khi sử dụng máy phun hút, bạn cần đeo găng tay bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất tẩy rửa. Bạn chú ý đổ hết dung dịch vệ sinh còn thừa sau khi thực hiện xong quá trình làm sạch, lau chùi thảm, ghế sofa.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *