Nhà hàng Thủy Tạ số 1 Lê Thái Tổ, là công trình kiến trúc tuyệt đẹp bên Hồ Hoàn Kiếm đã trải qua hơn 80 năm lịch sử. Nhà hàng được kiến trúc sư Võ Đức Diên và Nguyễn Xuân Tùng thiết kế và xây dựng từ năm 1937. Kiến trúc sư Trần Huy Ánh  cũng đã từng nói “…

Nhiều người chưa đến Hồ Gươm vẫn hình dung ra Tháp Rùa, cầu Thê Húc và ngôi nhà nhỏ xinh xắn có cái mái hiên lợp ngói cong cong, có hàng cột tròn thả chân xuống mặt nước, không nói ra thì ai cũng biết đấy là nhà Thủy Tạ.

Hình ảnh thân quen đến mức những năm chiến tranh, lũ trẻ phải đến những vùng quê xa lắc để tránh đạn bom, trong giấc mơ về Hà Nội, khối đứa thấy được ăn kem Thủy Tạ, lúc tỉnh dậy vẫn tiếc cái ngọt ngào của kem lẫn cái quầy bán kem trong nỗi nhớ da diết ấy”.

Ngày nay, Nhà Hàng Thủy Tạ vẫn đẹp lung linh bên Hồ Gươm và luôn giữ không gian lãng mạn, sang trọng và quý phái với mỗi người dân Hà Nội cũng như khách du lịch khi đặt chân đến Hà Nội.

Chúng tôi cũng vinh dự được góp một phần bảo toàn và duy trì bề mặt để giảm thiểu những hư hại và xuống cấp của một công trình đặc biệt, gần như là biểu tượng của Hồ Gươm, của Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *