Vệ sinh văn phòng làm việc cũng cần có quy trình đúng cách từ bàn ghế, vách ngăn, sàn nhà, sọt rác, ly uống nước, bình nước… và đưa ra quy định giữ vệ sinh chung cho văn phòng làm việc của công ty.

QUY TRÌNH VỆ SINH VĂN PHÒNG LÀM VIỆC
QUY TRÌNH VỆ SINH VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Quy Trình Vệ Sinh Văn Phòng Làm Việc Cần Lưu Ý

Nếu không tuân thủ đúng các nguyên tắc này thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc này đấy. Bài viết dưới đây Housecare sẽ chia sẻ những bước thực hiện quy trình vệ sinh văn phòng đúng cách giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn:

 1. Chuẩn bị: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trước khi tiến hành vệ sinh văn phòng làm việc như: Khăn lau, cây lau, chổi quét, hót rác, máy hút bụi, hóa chất lau đồ gỗ, hóa chất giặt thảm, gạt kính..
 2. Mở rèm: Mở rèm để lấy ánh sáng vào phòng.
 3. Bật điện: Chỉ bật điện ở khu vực cần làm vệ sinh.
 4. Xin phép: Trong trường hợp có nhân viên văn phòng đang làm việc.
 5. Kiểm tra: Kiểm tra nhanh toàn bộ văn phòng để xác định các đầu việc cần làm trước.
 6. Dọn rác nổi: Đeo găng tay cao su nhặt hết các vụn rác trên nền nhà, các khu vực xung quanh và bỏ vào túi đựng rác. Vệ sinh thùng đựng rác nếu thấy có vết bẩn. Sau đó lồng túi lót thùng rác mới vào thùng rác. Thùng đựng rác luôn sạch sẽ, khô ráo.

Lưu ý: Tuyệt đối không tự ý di chuyển hay hủy tài liệu và giấy tờ trên bàn làm việc trừ khi được cho phép. Hỏi lại cẩn thận trước khi thay đổi, dọn dẹp hoặc hủy tài liệu tờ đi

 1. Dọn và vệ sinh ly tách, chén đĩa bẩn

Dọn hết các ly tách bẩn đem vào khu vực rửa, ngâm tất cả vào nước ấm. Dùng miếng rửa chén, nhúng hóa chất và cọ rửa sạch ly tách. Rửa sạch, lau khô và đem vào phòng

 1. Phủi bụi đồ nội thất, lau các tủ hồ sơ, bàn làm việc máy tính

Sử dụng khăn khô và sạch lau bụi các bề mặt của đồ nội thất.

Dùng khăn sạch nhúng hóa chất tẩy rửa hay làm bóng, lau chùi tất cả các bề mặt, lau sạch bụi, vết mờ và dấu vân tay trên các đồ nội thất trong phòng.

Đặc biệt chú ý đến vệ sinh kĩ đồ gỗ, các đệm da của đồ nội thất. Tiếp đến lau màn hình và bàn phím máy tính.

 1. Lau chùi máy điện thoại: đảm bảo điện thoại sạch, không bụi, không vết bẩn hay dầu mỡ, dây điện thoại không bị xoắn, không có mùi hôi, được khử trùng hàng ngày.
 2. Lau chùi cửa: Cửa ra vào phải sạch dấu vân tay, vết mờ, bụi, vết bẩn, vết ố. Các khung cửa, khe cửa phải sạch vết bẩn, vết ố. Lau sạch tất cả các bụi bặm, vết đốm bẩn và các dấu trầy xước.
 3. Lau chùi sạch các bức tranh và khung tranh: Phủi bụi tất cả các mặt và cạnh của khung tranh bằng một khăn mềm và sạch. Tranh và khung tranh phải không được có bụi, vết xước, vết nứt, vệt dọc kính, vết mờ trên kính.
 4. Lau chùi hệ thống đèn cố định và đèn bàn: Các chụp đèn phải sạch, không có vết bẩn. Các công tắc và bóng đèn phải hoạt động tốt và không có bụi. Các bóng đèn cháy phải báo cáo các bộ phận liên quan.
 5. Lau trần nhà lỗ thông tường và những điểm chóp trên cao, lau chùi sạch các kẽ tường: Các lỗ thông hơi phải không còn bụi, vụn rác và dấu tay. Các mũ chóp trên cao không có mạng nhện, vết nhòe, bụi và dấu tay.
 6. Quét và lau văn phòng, hút bụi thảm nền nhà: Thảm trải sàn luôn sạch, không rách, không bạc màu, không ố
 7. Kiểm tra lại khu vực đã vệ sinh

Sau khi vệ sinh xong văn phòng làm việc thì sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ đảm bảo tất cả các vật dụng, tài liệu của văn phòng cũng như tài sản của khách đều được giữ nguyên hiện trạng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *