Dựa và mức độ vết bẩn, chất liệu thảm, mà có thể lựa chọn phương pháp giặt thảm tốt nhất. Dưới đây là 4 phương pháp vệ sinh thảm tại nhà phổ biến hiện nay.

Phương giặt thảm bằng hơi nước

Đây là một trong những cách vệ sinh thảm phổ biến hiện nay. Với phương pháp này, chỉ cần đun nước nóng ở một nhiệt độ cố định, sau đó phun thẳng vào thảm với một áp suất cao. Nước nóng phun vào thảm sẽ giúp hòa tan các chất bẩn và được đẩy ra ngoài. Sử dụng máy hút công nghiệp để hút sạch nước và chất trên bề mặt thảm

Housecare cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp
Housecare cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp

Giặt thảm bằng hơi nước có tác dụng tốt trong việc loại bỏ mùi hôi khó chịu, tiêu diệt các loại vi khuẩn hoặc bọ ve có trong thảm.
Tuy nhiên, giặt thảm bằng nước nóng có độ ẩm cao, nếu không được làm khô kỹ lưỡng sẽ gây ra nấm mốc. Tại Việt Nam, phương pháp này chưa thực sự phổ biến bởi việc sấy khô thảm mất nhiều thời gian, và cần những máy móc thiết bị hiện đại. Nếu sử dụng dịch vụ giặt thảm tại nhà bằng phương pháp này cũng sẽ có mức giá cao hơn so với các phương pháp khác.

Phương pháp giặt thảm bằng dung dịch chuyên dụng

Cách tiếp theo để giặt thảm đó là sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Trong đó, các loại hóa chất giặt thảm được phun đều lên bề mặt và đánh đều bằng máy có bàn chải tròn chuyên dụng. Các chất bẩn và dung dịch hóa chất còn thừa sẽ được hút sạch bằng các loại máy công suất cao và làm khô bằng quạt công nghiệp.
Phương pháp này thường thấy khi sử dụng dịch vụ giặt thảm tại nhà. Thích hợp với những loại thảm bị bẩn lâu ngày, bám lâu và sâu trên bề mặt thảm. Tuy nhiên cần lưu ý, phương pháp này cần sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng để loại bỏ hoàn toàn các hóa chất ra khỏi thảm.

Phương pháp giặt thảm khô

Đây là phương pháp không dùng nước. Cử dụng loại bột chuyên dụng rắc đều lên thảm, sau đó chà đều trên bề mặt thảm bằng máy đánh thảm. Đất và bụi bẩn ẩn sâu trong thảm sẽ được hút sạch bằng máy hút có công suất lớn.
Phương pháp này có thể làm khô thảm nhanh hơn các cách làm sạch thảm khác. Tuy nhiên, giặt khô có thể gây ra hư hỏng đối với các loại thảm từ sợi tự nhiên.

Phương pháp giặt thảm bonnet

Phương pháp làm sạch thảm bonnet sử dụng các loại hóa chất, hoặc pha cùng nước có ga, sau đó phun sương lên bề mặt thảm. Dùng máy đánh bằng điện tròn chà lên những vị trí thảm nhiễm bẩn. Đây là một biện pháp xử lý các loại vết bẩn tạm thời trước khi sử dụng các bước làm sạch sâu.

Housecare là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ giặt thảm tại nhà chất lượng cao và làm khô với quy trình giặt thảm tốc độ nhanh chóng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản để làm sạch nhanh chóng mà không làm giảm tuổi thọ của thảm.

Quy trình làm việc rõ ràng, khoa học và chất lượng. Các giải pháp đưa ra để xử lý đều thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Chúng tôi sử dụng các thiết bị chất lượng cao và hiện đại trong việc làm sạch. Giúp bạn có thể xử lý các vết bẩn trên mọi chất liệu như: thảm nylon, thảm olefin, hay thảm len, thảm polyester,… Mỗi dịch vụ của chúng tôi đều có mức giá phù hợp, để nhận báo giá chi tiết hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của Housecare để biết thêm thông tin.

Housecare đã nghiên cứu tỉ mỉ và lựa chọn các phương pháp giặt tối ưu nhất để sử dụng cho dịch vụ giặt thảm tận nơi. Giúp loại bỏ các vết bẩn, bụi bẩn cứng đầu, làm khô thảm sau khi hoàn tất các bước vệ sinh. Phù hợp với nhu cầu và thời tiết nhiệt đới gió mùa ẩm tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *