VỆ SINH THANG MÁY ĐÚNG QUY CHUẨN

Vệ sinh thang máy đúng cách giúp tăng tuổi thọ của thang và đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Điều này giúp bạn giảm bớt các chi phí về bảo trì, bảo dưỡng thang một cách tốt nhất. Dưới đây là các bước vệ sinh thang máy đúng cách, hiệu quả bạn nên biết

3 bước chuẩn bị vệ sinh thang máy đúng cách

Việc vệ sinh thang máy đúng cách là hoàn toàn tất yếu để hạn chế những vết bẩn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, rác thải trong thang gây khó chịu trong quá trình di chuyển,…; bảo vệ con người an toàn tuyệt đối, không lo ngại về vấn đề vệ sinh môi trường.

3 bước chuẩn bị vệ sinh thang máy đúng cách
3 bước chuẩn bị vệ sinh thang máy đúng cách

Bước 1: Cần nắm vững các kiến thức vệ sinh thang máy

Người vệ sinh thang máy cần phải nắm bắt kiến thức về việc vệ sinh thang máy đúng cách, không nên tự tiện vệ sinh theo sở thích sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị và hệ thống điều khiển, làm thang máy bị chập cháy hoặc xước bề mặt thang; thậm chí nặng nề hơn có thể làm thang dừng hoạt động, mất tính thẩm mỹ vĩnh viễn.

Bước 2: Chuẩn bị hóa chất tẩy rửa kĩ càng

Khi vệ sinh thang máy bạn nên chú ý tới loại hóa chất nên sử dụng cho từng loại thang máy. Đối với thang máy cao cấp là thang máy kính, thông thường người vệ sinh chỉ cần sử dụng nước xịt kính và khăn mềm, vệ sinh sinh nhẹ nhàng là đã sạch, sáng bóng như mới. Đối với thang máy chất liệu inox phải luôn sử dụng đúng hoá chất chuyên dụng dành riêng theo hướng dẫn trên hoá chất, không làm cháy, làm bào mòn bề mặt thang

Bước 3: Chú ý tới thời gian vệ sinh

Thời gian tiến hành vệ sinh thang máy cần nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn phải đảm bảo về chất lượng để không làm gián đoạn quá trình sử dụng thang máy của người khác

5 bước vệ sinh thang máy đúng cách
5 bước vệ sinh thang máy đúng cách

5 bước vệ sinh thang máy đúng cách

Bước 1: Vệ sinh sàn lát thang may

Vệ sinh sàn lát là vô cùng quan trọng, khi sàn thang máy sạch sẽ thì không có chuyện rác làm kẹt rãnh trượt của cửa thang hay không lo ngại rác bốc mùi khó chịu trong không gian khép kín khi thang di chuyển.  

Đối với bảng điều khiển hoặc inox trong cabin có thể sử dụng các chất tẩy rửa nhưng cần lưu ý tránh trường hợp dùng một số chất không hợp gây nên hoen, ố hoặc gỉ inox.

Bước 2: Vệ sinh rãnh trượt cửa tầng thang máy

Thường xuyên vệ sinh các rãnh trượt cửa tầng vì đây là nơi thường xuyên bám bụi. Nếu lớp bụi ngày càng dày lên thì nó sẽ gây ảnh hưởng tới việc đóng mở cửa, có thể nó là nguyên nhân gây kẹt thang hoặc thang không hoạt động.  

Bước 3: Vệ sinh vách thang máy

Vách thang máy thường được thiết kế bởi những tấm gương, hoặc là những tấm inox bóng loáng làm nổi bật không gian, làm cho thang trở nên sáng bóng và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên những chất liệu này sẽ dễ tố cáo bụi bẩn hơn. Do đó, chúng ta cần sử dụng các loại nước tẩy rửa, dung dịch vệ sinh để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn

Bước 4: Vệ sinh phần tay vịn thang máy

Khi vệ sinh phần tay vịn thang máy hay nút bấm gọi tầng hoặc các nút tầng trong cabin cần vệ sinh bằng chất tẩy rửa, diệt khuẩn nhằm ngăn ngừa các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở và lan truyền sang con người.

Bước 5:  Vệ sinh xung quanh khu vực lắp đặt thang máy 

Vệ sinh tổng thể là việc làm cần thiết không chỉ giúp ngăn ngừa rác thải làm ảnh hưởng đến hoạt động của thang mà nó còn tăng tính thẩm mĩ cho khu vực xung quanh. Thang máy cần được vệ sinh ít nhất mỗi ngày 1 lần và cần được bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định nhất.

 

Lưu ý khi vệ sinh thang máy

Lưu ý khi vệ sinh thang máy
Lưu ý khi vệ sinh thang máy
  • Thời gian tiến hành vệ sinh thang máy cần nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn phải đảm bảo về chất lượng để không làm gián đoạn quá trình sử dụng thang máy của người khác
  • Cho dừng thang máy trong quá trình vệ sinh, không vừa di chuyển vừa vệ sinh thang máy, rất nguy hiểm. Dọn dẹp các đồ trong thang được gọn gàng nhất.
  • Vệ sinh sơ bộ thang máy bằng chổi quét, cây cạo vết bẩn sàn như vết kẹo cao su. Sau đó, bạn lấy khăn lau lại thang một cách sạch sẽ nhất.
  • Lấy hoá chất vệ sinh thang máy, loại hóa chất sử dụng phù hợp với loại chất liệu thang. Hạn chế dùng hóa chất mạnh vì có thể làm thay đổi chất liệu bề mặt. Chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng.
  • Vệ sinh theo chiều hướng từ trong ra ngoài, trên xuống dưới.

Vệ sinh thang máy thường xuyên cũng giống như việc bảo trì thang máy. Điều này giúp thang hạn chế các vết bẩn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, rác trong thang gây ra khó chịu trong quá trình di chuyển,… Khi vệ sinh, bạn cần chú ý vệ sinh thang máy cần sự tỉ mỉ và cẩn thận, tránh làm vội vàng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thang.

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách vệ sinh thang máy đúng cách, giúp sản phẩm sử dụng được bền, đẹp lâu hơn. Hãy liên hệ với Công ty Housecare ngay hôm nay 0964043344

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *