BAO LÂU THÌ BẠN NÊN KHỬ KHUẨN VÀ VỆ SINH THANG MÁY

Tần suất vệ sinh thang máy sẽ phục thuộc vào từng loại tòa nhà. Nếu bạn có hàng chục thang máy nằm trong một tòa nhà, văn phòng đông đúc, người người qua lại nhiều. Bạn có thể muốn vệ sinh thang máy và khử khuẩn hằng ngày. Nhưng nếu bạn có một thang máy duy nhất trong một tòa nhà chung cư nhỏ, thì việc vệ sinh thang máy phải tiến hàng tuần để tránh ảnh hưởng cư dân, hành khách đi lại.

Vệ sinh thang máy – một số điều cần quan tâm 

Do người bệnh ra vào liên tục nên thang máy ở những khu vực đông người qua lại (như hành lang và khu vực cấp cứu) cần được khử khuẩn liên tục trong ngày. Cũng nên xem xét mùa và khí hậu. Thang máy của bạn có thể cần được chú ý nhiều hơn trong mùa cúm. Hãy nhớ rằng vi khuẩn có thể tồn tại lâu hơn chúng ta nghĩ.

Mẹo khử khuẩn và vệ sinh thang máy

Mẹo khử khuẩn và vệ sinh thang máy
Mẹo khử khuẩn và vệ sinh thang máy
  • Luôn làm sạch bề mặt trước khi sử dụng các sản phẩm khử khuẩn. 
  • Hãy xem hướng dẫn sử dụng trên bất kỳ dung dịch tẩy rửa hoặc khử khuẩn nào bạn đang sử dụng. Vì một số loại sẽ không hoạt động hết khả năng nếu sử dụng không đúng cách. 
  • Điều quan trọng là phải khử khuẩn cả các bề mặt không tiếp xúc nhiều. Vì vi trùng và vi khuẩn có thể hạ cánh ở bất cứ đâu trong thang máy, cửa ra vào, sàn nhà, tường,… Để đảm bảo thang máy của bạn sạch nhất có thể thì toàn bộ thang máy cần được khử khuẩn.
  • Không sử dụng miếng bọt biển khi vệ sinh hoặc khử khuẩn. Vì chúng có thể tích tụ vi khuẩn.
  • Không nên phun trực tiếp hóa chất gây ăn mòn lên bề mặt thang máy. Xịt dung dịch vào khăn giấy mới hoặc miếng vải sạch rồi lau lên bề mặt. 
  • Đảm báo các sản phẩm bạn đang sử dụng chưa hết hạn sử dụng.
  • Vứt bỏ găng tay, áo bảo hộ và khăn giấy dùng một lần ngay sau khi sử dụng xong. Giặt đồ vải có thể tái sử dụng ngay lập tức.
  • Không được giũ các vật dụng bẩn khi chưa làm sạch chúng (thảm, màn,…). Điều này có thể làm lây lan bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí.
  • Nên cung cấp chất khử khuẩn tay ở các khu vực chung trong tòa nhà để khuyến khích mọi người vệ sinh tay sạch sẽ.

Một số nguyên tắc trong quá trình vệ sinh thang máy

1. Nếu sử dụng các chất tẩy rửa cho bảng điều khiển hoặc cho inox trong cabin cần sử dụng loại hóa chất chuyên dụng, tránh trường hợp dùng một số chất không hợp gây hoen rỉ inox.

2. Trong quá trình vệ sinh thang máy, tuyệt đối không được để nước chảy vào cửa tầng, hoặc làm ướt hố thang bởi điều này có thể gây ra các sự cố nguy hiểm, đặc biệt là tình trạng cháy nổ hoặc chập điện trong quá trình sử dụng thang máy.

3. Ngoài ra, không được tự ý vệ sinh hệ thống điện của thang máy nếu không có sự chỉ định kỹ lưỡng của nhân viên bảo trì thang máy, tránh những tình huống rủi ro có thể xảy ra.

4. Thời gian tiến hành vệ sinh thang máy cần nhanh chóng mà vẫn đảm bảo về chất lượng để không làm gián đoạn quá trình sử dụng thang máy của mọi người.

Dịch vụ vệ sinh thang máy chuyên nghiệp tại Housecare
Dịch vụ vệ sinh thang máy chuyên nghiệp tại Housecare

Dịch vụ vệ sinh thang máy Housecare

Mỗi tòa nhà, mỗi công trình lớn nhỏ đều có thể triển khai vệ sinh thang máy định kỳ nhằm đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Trong trường hợp không thể đảm bảo công tác vệ sinh đều đặn do thiếu kinh nghiệm hay nguồn nhân lực, việc thuê đơn vị dịch vụ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp là rất cần thiết. Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp và các dịch vụ phụ trợ cho hàng ngàn công trình lớn nhỏ tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, Housecare luôn đem đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng với quy trình tiếp nhận và triển khai dịch vụ 5 bước cực kỳ chuyên nghiệp, minh bạch và tận tâm.

Khi có nhu cầu về dịch vụ vệ sinh thang máy, vệ sinh văn phòng, vệ sinh nhà cửa, Quý khách có thể liên lạc ngay cho chúng tôi theo các hình thức: gọi điện thoại đến văn phòng hoặc số di động, đến trực tiếp văn phòng làm việc của chúng tôi hoặc để lại yêu cầu tư vấn ở website này để được phục vụ tốt nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *