Máy chà sàn đơn là một thiết bị vệ sinh công nghiệp thiết yếu đối với bất kể một công ty vệ sinh chuyên nghiệp nào. Tuy nhiên, có một thực tế là nhiều nhân viên vệ sinh chưa nắm rõ được quy trình vệ sinh sàn và sử dụng máy chà sàn đơn sao cho hiệu quả. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý vị những thông tin cần thiết nhất khi sử dụng thiết bị này đê vệ sinh sàn.

Quy trình vệ sinh sàn chuyên nghiệp
Quy trình vệ sinh sàn chuyên nghiệp

Quy trình vệ sinh sàn và sử dụng máy chà sàn đơn chuẩn

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết

Trước khi vận hành máy lau sàn đơn, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để nắm được cách khởi động và làm việc cũng như tư thế điều khiển chuẩn. Nhờ vậy mà người dùng có thể sử dụng thiết bị đúng cách và tránh sự cố mất an toàn cho máy móc và chính bản thân mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị thêm găng tay, quần áo, mắt kính hay khẩu trang,…để tránh tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất chà sàn. Kỹ hơn nên trang bị được cả giày có đế mềm, ma sát tốt với sàn để tránh trơn trượt khi vệ sinh. Đồng thời đeo dụng cụ bảo vệ thính giác nếu sử dụng máy lau sàn có tiếng ồn trên 75dB.

Các bước vệ sinh sàn, vệ sinh nền nhà bằng máy chà sàn

Bước 1: Trong quy trình sử dụng máy chà sàn đơn, việc đầu tiên cần xác định diện tích cần lau rửa, xác định vật liệu mặt sàn để lựa chọn phụ kiện chà sàn sao cho phù hợp. Ngoài ra, nếu trên bề mặt sàn có nhiều vụn rác, bụi bẩn thì bạn nên dọn dẹp rác nổi trước khi thực hiện vệ sinh sàn bằng máy chà sàn.

Bước 2: Kiểm tra dây điện và những phụ kiện đi kèm với máy chà sàn phù hợp với công việc vệ sinh. Bên cạnh đó cần chọn hóa chất chuyên dụng cho sàn nhà nhằm đảm bảo hiệu quả vệ sinh cũng như không gây hư hại cho một số bộ phận của máy chà sàn.

Bước 3: Gắn bàn chải vào máy, đồng thời đổ hóa chất vào bình chứa theo tỷ lệ nhất định. Cần lưu ý khi đổ hóa chất vào bình không được để dung dịch bắn lên motor vì có thể gây chập cháy động cơ.

Bước 4: Kiểm tra các phụ kiện của máy đã được cố định chắc chắn hay chưa. Sau đó cắm điện để khởi động máy và thực hiện phun rửa như thường. Xả hóa chất ở mức độ vừa phải, tránh gây lãng phí.

Bước 5: Sau khi chà rửa toàn bộ khu nhà xong có thể dùng máy hút bụi hút nước để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên sàn nhà. Lau sạch chỗ sàn vừa đánh.

Công việc hoàn tất thì quan sát toàn bộ những khu vực đã vệ sinh và thực hiện lau chùi máy chà sàn, cất giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *