Hiện nay nhu cầu sử sàn đá tại các toà nhà, chung cư, TTTM là phổ biến. Tuy nhiên loại vật liệu này có nhược điểm mất dần độ sáng bóng theo thời gian cùng các vết trầy xước. Mỗi loại đá có cách đánh bóng khác nhau nên người dùng nên lưu ý khi thực hiện quy trình đánh bóng sàn đá của từng loại đá để đảm bảo hiệu quả.

Để có thể làm sạch và đánh bóng sàn đá, chúng ta cần thực hiện công việc này theo một quy trình cụ thể và rõ ràng. Bởi không giống như những chất liệu khác, sàn đá thường khó lau chùi và đánh bóng hơn. Do đó, trong quy trình đánh bóng sàn đá người thực hiện cũng cần tìm hiểu trước. Để đảm bảo trong quá trình vệ sinh không làm sàn đá bị trầy xước và bào mòn.

CÁC TIÊU CHUẨN TRONG QUY TRÌNH ĐÁNH BÓNG SÀN ĐÁ
CÁC TIÊU CHUẨN TRONG QUY TRÌNH ĐÁNH BÓNG SÀN ĐÁ

Quy trình đánh bóng sàn đá như sau:

1. Chuẩn bị 

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trước khi đánh bóng sàn đá như bình xịt hoá chất, hoá chất phủ bóng chuyên dụng, máy đánh sàn, biển báo, máy hút bụi, khăn, cây lau chuyên dụng..

2. Pha hoá chất: Tùy từng loại sàn đá mà đưa ra sự lựa chọn loại hóa chất đánh bóng phù hợp. 

3. Vệ sinh mặt sàn: Dùng chổi quét sạch rác hoặc lấy cây đẩy khô đẩy sạch toàn bộ bề mặt sàn.

4. Làm sạch với hóa chất đa năng: Dùng hóa chất đa năng pha theo tỷ lệ cho phép của nhà sản xuất, xịt lên mặt sàn, sau đó dùng máy đánh sàn làm sạch (hoặc bóc bỏ lớp hóa chất cũ), sau đó hút hết sạch

5. Phủ hóa chất đánh sàn: Rải hóa chất phủ bóng chuyên dụng lên mặt sàn trong khu vực khoảng 2m2/lần phủ, phủ dứt điểm từng khu vực.

6. Đánh sàn cùng hóa chất: Dùng máy đánh tốc độ chậm đánh đều trên diện tích vừa được rải hóa chất.  Đánh sàn cho đến khi lớp hóa chất chuyển sang dạng sệt, bóng trên bề mặt sàn.

7.Làm khô mặt sàn: Dùng gạt sàn hoặc gạt kính gạt gom lớp hóa chất lại, dùng máy hút nước hút hết lớp hóa chất đó.

– Dùng khăn ẩm lau sạch lại mặt sàn.

– Nếu trên mặt sàn còn hóa chất thì phải tiến hành lau lại ngay.

8. Tiếp tục thao tác trên khu vực khác: Chuyển sang khu vực khác và thực hiện lại quy trình từ bước 3 đến bước 7.

9. Kiểm tra: Quan sát toàn bộ những khu vực đã vệ sinh Đảm bảo mặt sàn sáng bóng, không để lại vết bẩn do vệ sinh sót hoặc vết loang của hóa chất

 

Trên đây chính là những thông tin về quy trình đánh bóng sàn đá mà Housecare đã đúc kết được trong hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về quy trình đánh bóng sàn đá và giúp bạn tối ưu thời gian, công sức, thực hiện. Housecare luôn sẵn sàng lắng nghe mong muốn và mang đến cho bạn giải pháp vệ sinh không gian chuyên nghiệp, phù hợp và hiệu quả. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *