Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày siêu thị » Vị trí nào cần chú ý vệ sinh nhất trong siêu thị?

Vị trí nào cần chú ý vệ sinh nhất trong siêu thị?

Vệ sinh siêu thị có khá nhiều những hạng mục vệ sinh cần đặc biệt chú ý tới trong quá trình làm vệ sinh để đảm bảo chất lượng cung cấp tốt nhất. Vệ sinh các hạng mục bên trong siêu thị hay thậm chí là khu vực ngoại cảnh cũng đều được lên kế hoạch một cách chi tiết để bảo bảo không bỏ sót bất cứ một hạng mục nào.

Tuy nhiên trong quá trình làm vệ sinh siêu thị cũng cần đặc biệt chú ý một số khu vực trong, đó có thể là những nơi có nguy cơ dễ bị bẩn cao nhất. Vậy đó là những vị trí nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thực tế để biết được khu vực nào dễ có nguy cơ bị bẩn nhất trong quá trình vệ sinh siêu thị là điều không khó, chúng ta có thể dễ dàng thấy được bằng mắt thường.

  1. Khu vực bán đồ thực phẩm.

vi-tri-nao-can-ve-sinh-nhat-trong-sieu-thi

Hầu hết những siêu thị đều có khu vực bán đồ thực phẩm riêng phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Những khu vực này sẽ vừa sơ chế cũng như có thể trực tiếp chế biến, làm chín trực tiếp để phục vụ khách hàng. Từ hải sản, các loại thịt, và một số mặt hàng khác trong quá trình chế biến đều có thể phát sinh những vết bẩn trong khu vực này.

Việc nhân viên vệ sinh công nghiệp thường xuyên chú ý kiểm tả để xử lý những vết bẩn đó cực kỳ cần thiết để giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo khu vực mua sắm luôn được sạch sẽ. Khu vực này luôn được sạch sẽ sẽ giúp khách hàng yên tâm mua sắm hơn mà không gặp bất cứ vấn đề gì liên quan tới an toàn vệ sinh.

  1. Khu vực bày bán thủy hải sản.

khu vực cần vệ sinh trong siêu thị- vệ sinh công nghiệp

Cũng giống như khu vực chế biến thực phẩm, khu vực bày bán mặt hàng liên quan tới thủy hải sản cũng có nguy cơ bẩn cao. Trong quá trình bày bán không tránh khỏi các vết bẩn từ nước rơi xuống sàn, mùi tanh từ hải sản gây ra. Nếu không được thường xuyên vệ sinh duy trì, nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực này hoàn toàn có thể xảy ra. Nhân viên vệ sinh cần đặc biệt chú ý thường xuyên kiểm tra cũng như vệ sinh khu vực này để hạn chế tối đa nguy cơ những vết bẩn xuất hiện gây mất mỹ quan cũng như an toàn vệ sinh.

  1. Khu vực bàn thanh toán.

Đây cũng là khu vực có nguy cơ bị bẩn cao. Đó là các vết bẩn từ hàng hóa của khách hàng trong quá trình thanh toán. Các vết bẩn đó có thể là nước, dầu mỡ từ thực phẩm vô tình tràn ra ngoài,…chính là những yếu tố gây bẩn hàng đầu. Đặc biệt hơn khu vực thanh toán là nơi nhiều người qua lại nhất, chính vì vậy vệ sinh khu vực quầy thanh toán sẽ giúp giảm thiểu tối đa các vết bẩn nhất, không để những vết bẩn ấy gây mất thiện cảm của khách hàng.

Siêu thị là nơi được bày bán vô số hàng hóa với nhiều nguy cơ gây bẩn tiềm ẩn. Việc nhân viên vệ sinh công nghiệp thường xuyên kiểm tra các khu vực dễ phát sinh những vết bẩn nhất chính là một biện pháp hiệu quả để giúp cho mọi người có được một môi trường mua sắm thực sự sạch sẽ, an toàn.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment