Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày siêu thị » Vệ sinh trong siêu thị có phải vệ sinh kệ hàng và hàng hóa không?

Vệ sinh trong siêu thị có phải vệ sinh kệ hàng và hàng hóa không?

Môi trường siêu thị cũng như những môi trường khác đều có những điểm khác biệt trong quá trình làm công tác vệ sinh, đòi hỏi phải có kế hoạch cụ thể để đảm bảo tất cả các hạng mục đều được làm sạch, không bọ bỏ sót.

Nhiều người khi tìm tới dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Housecare Việt Nam thường thắc mắc rằng liệu nhân viên vệ sinh có vệ sinh kệ hàng hóa trong quá trình làm công tác vệ sinh siêu thị hay không? Vậy kệ hàng có phải là một hạng mục vệ sinh ở siêu thị? Housecare Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc đó qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

  1. Các hạng mục của vệ sinh siêu thị.

Vệ sinh siêu thị tuy không có quá nhiều những khu vực khác nhau để làm sạch nhưng quá trình làm vệ sinh công nghiệp cũng cần đặc biệt chú ý tới việc luân phiên kiểm tra vì những khu vực như quẩy thực phẩm, quầy bán đồ tươi sống là những nơi rất dễ phát sinh vết bẩn. Xử lý kịp thời sẽ giúp yếu tố mỹ quan khu vực này luôn được đảm bảo. Nhìn chung vệ sinh siêu thị gồm một số hạng mục cơ bản sau:

+ Vệ sinh khu vực bán hàng: lối vào, sảnh, hành lang lối đi, khu vực quầy thu tiền.

+ Vệ sinh lối đi giữa các quầy hàng.

+ Vệ sinh khu vực chế biến, khu vực dành riêng cho nhân viên siêu thị.

+ Vệ sinh kho hàng.

+ Vệ sinh khu vực toilet.

Đây là một số những hạng mục vệ sinh cơ bản, tuy nhiên các hạng mục này cũng tùy vào từng siêu thị với quy mô khác nhau, vì thế việc lên kế hoạch vệ sinh  càng chi tiết, càng cụ thể, công việc vệ sinh sẽ diễn ra càng nhanh, hiệu quả hơn.

  1. Vệ sinh siêu thị có phải vệ sinh kệ hàng hóa?

Kệ hàng hóa cũng là một trong những hạng mục vệ sinh siêu thị. Tuy nhiên việc làm vệ sinh đối với các kệ hàng lại phụ thuộc nhiều vào yêu cầu của ban quản lý trong quá trình ký kết thỏa thuận với công ty vệ sinh. Thông thường việc vệ sinh kệ hàng cũng là một trong những hạng mục vệ sinh trong hợp đồng.

Tuy nhiên với những siêu thị có quy mô không quá lớn, họ hoàn toàn có thể tự làm vệ sinh kệ hàng mà không cần tới nhân viên vệ sinh. Thực tế việc vệ sinh các kệ hàng cũng khá đơn giản, không quá phức tạp. Trong quá trình vệ sinh chỉ cần có một vài dụng cụ cơ bản như khăn lau và thang nhỏ chuyên dụng là có thể làm sạch hầu hết các ngóc ngách của kệ hàng. Việc vệ sinh kệ hàng có thể tiến hành định kỳ mỗi tuần 1 lần đã có thể đảm bảo cho kệ hàng luôn được sạch sẽ.

Kệ hàng là một trong những hạng mục vệ sinh trong quá trình làm vệ sinh siêu thị. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của ban quản lý trong quá trình lý kết hợp đồng để nhân viên vệ sinh công nghiệp thực hiện. Tuy vệ sinh kệ hàng khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian nhưng việc vệ sinh định kỳ là điều cần thiết để giữ gìn vệ sinh chung cho khu vực quầy hàng nói riêng và siêu thị nói chung.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment