Trang chủ » Tổng hợp » Vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản bao gồm những công việc gì?

Vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản bao gồm những công việc gì?

Vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản là một trong những công việc khá mới mẻ đối với nhiều lao động đang có mong muốn được làm việc tại đất nước này. Đây được xem là đơn hàng khá nhàn, lương cao và sẽ giúp trau dồi tiếng Nhật rất tốt.

Vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản là một trong những công việc khá mới mẻ

Vậy, vệ sinh tòa nhà Nhật Bản là công việc như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

1. Công việc chính của vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản là gì?

Khi lựa chọn công việc này, công việc chính sẽ bao gồm:

  • Sử dụng các loại công cụ, máy móc chuyên dụng như máy hút bụi để làm sạch các khu vực được phân công như hành lang, sảnh, cầu thang, thảm văn phòng, thảm gia đình,…
  • Trong khi làm việc, đặt biển báo chú ý để cho những người  đi qua, nhân viên trong tòa nhà cẩn thận hơn khi di chuyển trong khu vực đã và đang được vệ sinh.
  • Làm sạch các khu vực khác như tường, kính, gương,… và thu gom các loại rác có tại tòa nhà.
  • Ngoài ra, vệ sinh tòa nhà Nhật Bản còn bao gồm công việc tham gia và tổng vệ sinh của khu vực công cộng theo định kỳ như trần nhà, thảm, điều hòa, đèn chùm và những nơi mà thông thường không thể quét dọn được.
  • Tiến hành thay khăn tắm, bổ sung vật dụng cần thiết có trong tòa nhà như xà phòng, giấy vệ sinh, giấy/ khăn lau tay,…

Trong quá trình làm việc, cần phải đảm bảo mỗi công tác đều đúng với quy trình vệ sinh tiêu chuẩn của tòa nhà, hoàn thành đúng với thời gian đã quy định trước đó.

2. Công việc vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản có khó không?

Công việc vệ sinh tòa nhà tại Nhật không phải là công việc quá khó hay vất vả so với những công việc khác như nông nghiệp, thực phẩm, dệt may. Bởi khi làm việc, bạn sẽ được cấp đầy đủ các loại dụng cụ máy móc để thực hiện, giảm tối thiểu các thao tác thủ công.

Ngoài ra, đây cũng là một công việc rất tốt bởi:

Có thể làm thêm giờ nhiều hơn so với những công việc khác.

Điều đặc biệt tại Nhật Bản là người lao động sẽ chỉ làm việc 8h/ ngày và tương ứng với 5 ngày/ tuần. Nếu bạn làm ngoài thời gian này sẽ được tính vào làm thêm giờ.

Nhu cầu tuyển dụng vệ sinh tòa nhà, vệ sinh công nghiệp tại đây rất cao, nên bạn có thể đăng ký làm thêm giờ từ 1 – 2 tiếng/ ngày, làm ngày thứ 7 và chủ nhật để tăng thêm thu nhập  của mình.

Thu nhập cao

Mức thu nhập cho công việc này cực kỳ hấp dẫn. Trung bình là 140.000 – 160.000 Yên/ tháng chưa tính đến lương làm thêm giờ. Mức lương sẽ phù thuộc vào sự thỏa thuận của người lao động và doanh nghiệp Nhật Bản.

Tối thiểu hóa công việc thủ công

Việc vệ sinh các tòa nhà tại Nhật Bản thông thường sẽ sử dụng những loại máy móc hiện đại. Do đó, khi lựa chọn công việc này, người lao động sẽ không phải lo lắng về các vấn đề như:

  • Thời tiết thay đổi làm ảnh hưởng đến công việc.
  • Sử dụng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho công việc, giảm thiểu các công việc tay chân.
  • Có cơ hội thăng tiến tốt nếu nói tiếng Nhật tốt, người lao động có thể được chuyển làm lễ tân với mức thu nhập cao hơn.

Nhật Bản được đánh giá là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới, đây cũng là quốc gia rất quan tâm đến các vấn đề môi trường. Vì vậy, hệ thống quản lý bảo vệ môi trường cũng như những người làm công tác vệ sinh, bảo vệ môi trường tại Nhật Bản thường được hưởng mức lương cao hơn so với những ngành nghề thông thường.

Những đơn hàng  dọn dẹp, vệ sinh tòa nhà tại Nhật Bản thường là những đơn hàng “HOT” và khá tốt về mặt bằng lương cũng như điều kiện lao động. Không những thế, nếu bạn đang là du học sinh tại Nhật Bản cũng có thể xin vào vị trí này bởi các doanh nghiệp tại Nhật Bản luôn tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh.

Trên đây là một vài thông tin về công việc vệ sinh tòa nhà Nhật Bản, nếu bạn đang quan tâm đến vị trí công việc này, hãy liên hệ ngay với HouseCare Việt Nam qua các kênh sau đây để được tư vấn:

Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ HouseCare Việt Nam

Số điện Thoại: 0964043344

Email: housecarevn@gmail.com

 

Post Comment