Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày tòa nhà » Công việc vệ sinh tòa nhà hàng ngày làm những gì?

Công việc vệ sinh tòa nhà hàng ngày làm những gì?

Tại các đô thị hiện nay thì những công trình nhà cao tầng vô cùng phổ biến và được xây dựng ngày một nhiều. Chính vì vậy mà để giúp các tòa nhà được sạch đẹp cả bên trong và bên ngoài thì không thể thiếu được đội ngũ vệ sinh tòa nhà. Vậy công việc vệ sinh tòa nhà hàng ngày làm những gì? Ở đâu cung cấp đội ngũ vệ sinh tòa nhà uy tín, chuyên nghiệp?

Vệ sinh tòa nhà thực chất là công việc gì?

Trên thực tế hiện nay công việc vệ sinh được chia thành rất nhiều mảng khác nhau. Trong đó vệ sinh tòa nhà là một mảng của vệ sinh công nghiệp. Theo đó, tại các đô thị lớn hiện nay có rất nhiều tòa nhà cao tầng dạng văn phòng và nhà ở. Việc vệ sinh tòa nhà là điều cần thiết để giúp các tòa nhà có vẻ ngoài đẹp và nổi bật nhất. Chính vì vậy mà công việc vệ sinh tòa nhà đã ra đời.

Không gian làm việc trong mỗi tòa nhà

Cũng giống như những mảng vệ sinh khác, vệ sinh tòa nhà thực chất là việc thực hiện dọn dẹp vệ sinh toàn bộ không gian bên ngoài và bên trong của tòa nhà. Từ đó đảm bảo không gian thông thoáng, sạch sẽ cũng như hạn chế tối đa sự sinh sôi của bệnh tật. Do vậy mà hiện nay nhu cầu vệ sinh tòa nhà ngày một tăng cao.

Lý do mà vệ sinh tòa nhà được coi là một ngành nghề riêng bởi nó đòi hỏi chuyên môn. Có nghĩa là việc vệ sinh trên các tòa nhà cao tầng là cực kỳ nguy hiểm. Chính vì vậy mà đòi hỏi đội ngũ nhân viên vệ sinh phải có chuyên môn, có tâm lý vững vàng để thực hiện được công việc dọn dẹp vệ sinh đặc biệt này.

Công việc vệ sinh tòa nhà hàng ngày làm những gì?

Công việc vệ sinh tòa nhà có giống như những công việc vệ sinh khác không? Theo đó, mục tiêu chung của công việc vệ sinh tòa nhà chính là dọn dẹp vệ sinh cho toàn bộ không gian của tòa nhà. Đây là một công việc đòi hỏi nhiều thời gian và nhiều nhân lực bởi mỗi tòa nhà đều có quy mô lớn. Do vậy có thể kể đến các công việc chính của một người làm công tác vệ sinh tòa nhà như sau:

Vệ sinh khu vực bên ngoài tòa nhà

Công việc vệ sinh tòa nhà các nhân viên sẽ phải thực hiện dọn dẹp và làm sạch khu vực bên ngoài tòa nhà. Cụ thể:

  • Làm sạch các sảnh của tòa nhà, lau chùi kính tòa nhà.
  • Cắt tỉa, làm sạch các khu vực chậu cây…

Nhìn chung mọi không gian bên ngoài tòa nhà đều cần được làm sạch một cách đúng quy trình. Từ đó giúp không gian bên ngoài thoáng đãng, sạch sẽ cũng như đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Vệ sinh khu vực sảnh

Vệ sinh khu vực bên trong tòa nhà

Sau khi thực hiện vệ sinh bên ngoài tòa nhà thì sẽ cần vệ sinh các khu vực bên trong tòa nhà. Theo đó bạn cần lau chùi toàn bộ hành lang, phòng làm việc chung, phòng làm việc riêng, phòng vệ sinh… Đối với tòa nhà là chung cư thì chỉ cần thực hiện làm sạch khu vực chung.

Đội ngũ nhân viên cần thực hiện lau chùi, dọn dẹp, vệ sinh theo đúng quy trình và đặc điểm của từng khu vực. Điều này sẽ đảm bảo công việc được hiệu quả nhất cũng như đảm bảo không gian sạch sẽ, thơm tho nhất. Nhân viên có thể sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để việc làm sạch được hiệu quả và nhanh chóng.

Vệ sinh các khu vực khác của tòa nhà

Ngoài những không gian này, nhân viên vệ sinh cũng cần thực hiện vệ sinh toàn bộ những khu vực liên quan đến tòa nhà theo yêu cầu của khách hàng. Mọi khu vực sẽ đều được làm sạch theo đúng quy trình để đảm bảo vệ sinh, an toàn và mang đến không gian sạch đẹp nhất.

Hiện nay công việc của một người vệ sinh tòa nhà sẽ bảo gồm nhiều hạng mục nhỏ khác nhau. Vì vậy đòi hỏi người nhân viên vệ sinh phải có sức khỏe, chuyên môn cũng như tận tình với công việc. Từ đó sẽ giúp các tòa nhà có diện mạo mới mẻ và khang trang nhất.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh tòa nhà chuyên nghiệp, uy tín

Việc vệ sinh tòa nhà cần được thực hiện bởi đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp. Họ với chuyên môn được đào tạo bài bản chắc chắn sẽ giúp công việc đạt hiệu quả cao nhất. Hiện nay HouseCare chính là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Đến với HouseCare khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ vệ sinh tòa nhà chuyên nghiệp, cam kết chất lượng tốt và mức giá cực kỳ hợp lý.

Đội ngũ nhân viên vệ sinh tòa nhà được đào tạo chuyên môn bài bản với tinh thần trách nhiệm cao. Từ đó đã giúp dịch vụ vệ sinh tòa nhà tại HouseCare được mọi khách hàng đánh giá cao. Công ty cũng cung cấp đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất để giúp việc vệ sinh được nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện nay, nhu cầu vệ sinh tòa nhà ngày một lớn. Do vậy nhu cầu tuyển dụng công việc vệ sinh tòa nhà ngày một tăng cao. Khi  bạn biết được công việc vệ sinh tòa nhà hàng ngày làm những gì thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình định hướng công việc cũng như đảm bảo hiệu quả công việc tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh tòa nhà hãy liên hệ với HouseCare để được tư vấn vào báo giá. 

Post Comment