Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày nhà máy xí nghiệp » Vệ sinh nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất cần chú ý gì?

Vệ sinh nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất cần chú ý gì?

Quá trình làm vệ sinh nhà máy, xí nghiệp thực sự khác biệt so với khi vệ sinh những khu vực khác bởi đặc thù của khu vực này có diện tích rất rộng và bao gồm rất nhiều hạng mục vệ sinh khác nhau. Điều này khiến cho quá trình làm vệ sinh phải chú ý tới một số điều đặc biệt để quá trình vệ sinh đạt hiệu quả cao nhất.

Những chú ý trong quá trình vệ sinh nhà máy, xí nghiệp:

  • Có kế hoạch vệ sinh cụ thể, chi tiết:

+ Với nhà máy, xí nghiệp, quá trình làm công tác vệ sinh với kế hoạch vệ sinh càng cụ thể, chi tiết thì công việc vệ sinh càng dễ dàng thực hiện cũng như đạt hiệu quả cao nhất. Với rất nhiều những hạng mục cũng như khu vực khác nhau, kế hoạch vệ sinh cụ thể giúp không bỏ sót một hạng mục vệ sinh nào, dù là nhỏ nhất.

  • Bố trí hợp lý nguồn nhân lực làm công tác vệ sinh:

+ Vệ sinh nhà máy, xí nghiệp cần một số lượng lớn nhân viên vệ sinh tùy vào diện tích thực tế, chính vì vậy nếu không bố trí nguồn nhân lực hợp lý sẽ rất khó có thể hoàn thành công tác vệ sinh. Có thể nói, nguồn nhân lực chính là yếu tố quyết định chất lượng, hiệu quả của công tác vệ sinh.

  • Quá trình vệ sinh đúng quy trình:

+Quy trình vệ sinh là điều vô cùng quan trọng trong quá trình làm vệ sinh, vừa giúp công tác vệ sinh đạt hiệu quả cao lại giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh bỏ ra. Quá trình vệ sinh nhà máy, xí nghiệp cũng cần đặc biệt tuân thủ quy trình vệ sinh như sau: Vệ sinh phần thô với những rác nổi, phế liệu trong quá trình sản xuất.

Tiếp theo là vệ sinh phần tổng thể: từ trần nhà xưởng, hệ thống PCCC cũng như thông gió rồi đến những máy móc, thiết bị. Tất nhiên tùy vào từng hạng mục vệ sinh thực tế mà nhà xưởng có, quá trình vệ sinh có thể tùy biến. Tuy nhiên quy trình vệ sinh từ cao xuống thấp, từ xa đến gần hay từ sạch đến bẩn,… cũng nên được đặc biệt tuân thủ như một yếu tố bắt buộc.

  • Lựa chọn đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng:

+ Có thể nói, lựa chọn công ty vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với dịch vụ vệ sinh mà họ cung cấp sẽ giúp đảm bảo chất lượng hiệu quả tối đa. Từ sự phối hợp trong việc lên kế hoạch, nguồn nhân lực đáp ứng, cho tới chi phí vệ sinh,… đều sẽ được cân đối hợp lý nhất. Từ đó doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ được hưởng.

Vệ sinh nhà máy, xí nghiệp có nhiều sự khác biệt so với việc vệ sinh văn phòng hay trường học, bệnh viện. Quá trình tiến hành vệ sinh phải có kế hoạch chi tiết cụ thể, đặc biệt doanh nghiệp phải lựa chọn một đơn vị vệ sinh công nghiệp thực sự uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng hiệu quả cao nhất.

Hy vọng những chia sẻ Housecare Việt Nam, công ty làm sạch tại Hà Nội, vừa gửi tới sẽ giúp quý khách hàng có được những thông tin cơ bản nhất trong quá trình tiến hành công tác vệ sinh duy trì nhà máy, xí nghiệp.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment