Trang chủ » Vệ sinh hữu cơ » Vệ sinh hữu cơ là gì? Sự cần thiết của vệ sinh hữu cơ.

Vệ sinh hữu cơ là gì? Sự cần thiết của vệ sinh hữu cơ.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng tăng lên, nhiều nhất chính là ở các thành phố lớn, nơi có những tòa nhà cao tầng, TTTM, tòa nhà chung cư,… Tuy nhiên thực tế quá trình làm vệ sinh công nghiệp lại ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại tới sức khỏe con người từ những loại hóa chất vệ sinh khác nhau.

Chính vì lý do đó, nhiều công ty vệ sinh công nghiệp đang chuyển hướng sang cung cấp dịch vụ vệ sinh hữu cơ. Vậy vệ sinh hữu cơ là gì? Vệ sinh hữu cơ có an toàn với môi trường và không ảnh hưởng tới sức khỏe con người? Hãy cùng Housecare Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Vệ sinh hữu cơ là gì?

Vệ sinh hữu cơ là xu hướng sử vệ sinh mới với việc kết hợp các nguyên liệu nguồn gốc từ thiên nhiên thay thế những loại hóa chất vệ sinh công nghiệp thông thường. Những nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên làm giảm thiểu tối đa nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe con người cũng như tới môi trường sống, làm việc chung.

Một số nguyên liệu từ tự nhiên có thể kể tới như: Chanh, quất, dứa, bạc hà, tinh dầu trà, tinh dầu xả, hoa oải hương, tinh dầu bưởi… ngoài ra còn có một số nguyên liệu đơn giản như dầu ôliu muối, giấm, baking soda,… Đây đều là những nguyên liệu rất dễ kiếm cũng như có hiệu quả rất tốt trong quá trình làm vệ sinh. Đặc biệt những nguyên liệu này đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe con người.

  1. Tại sao phải áp dụng vệ sinh hữu cơ trong quá trình làm vệ sinh công nghiệp.

Chúng ta đều biết rằng hơn 90% các loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp đều gây hại tới sức khỏe con người. Viêm da, dị ứng da, ảnh hưởng tới mắt, đường hô hấp là những biểu hiện rõ rệt nhất của hóa chất vệ sinh công nghiệp. Nguy hiểm hơn, nếu thường xuyên tiếp xúc với hóa chất vệ sinh, nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới ung thư rất cao và đặc biệt ảnh hưởng nguy hiểm tới thai nhi và phụ nữ đang mang thai.

Trước những con số thống kê mức độ nguy hiểm của hóa chất vệ sinh công nghiệp, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, việc thay thế những loại hóa chất vệ sinh nguy hiểm đó bằng các nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên là điều vô cùng cần thiết. Lợi ích của vệ sinh hữu cơ là điều không cần bàn cãi.  Việc thay thế không những làm giảm hiệu quả công tác vệ sinh mà còn đạt được hiệu quả bất ngờ. Vừa an toàn, giảm thiểu chi phí lại vô cùng đơn giản, vậy tại sao chúng ta không sử dụng những nguyên liệu đó thay vì hóa chất tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

  1. Vệ sinh hữu cơ – Xu hướng vệ sinh của tương lai.

Vệ sinh hữu cơ vẫn còn khá mới mẻ với thị trường Việt Nam, tuy nhiên ở các nước phương Tây, vệ sinh hữu cơ từ lâu đã trở thành một điều thiết yếu trong cuộc sống thường ngày của họ. Họ sử dụng vệ sinh hữu cơ từ đánh bóng bề mặt với dầu ôliu, khử mùi hôi với muối, tinh dầu bưởi, hoa oải hương, tẩy rửa vết bẩn với giấm, chanh, làm sáng bóng bề mặt với Baking Soda,…

Tuy áp dụng vệ sinh hữu cơ trong công tác vệ sinh duy trì muộn hơn những nước đang phát triển, tuy nhiên chưa bao giờ là muộn. Đặc biệt, Việt Nam là nước có rất nhiều nguyên liệu cần thiết cho vệ sinh hữu cơ. Chúng ta hoàn toàn có thể thay thế hóa chất vệ sinh công nghiệp độc hại bằng những nguyên liệu từ thiên thiên trong tương lai không xa.

Vệ sinh hữu cơ đang là xu hướng mới trong công tác vệ sinh duy trì. Việc sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp chúng ta hạn chế tối đa nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Hy vọng trong tương lai không xa, dịch vụ vệ sinh hữu cơ sẽ được áp dụng với nhiều công tác vệ sinh khác nhau, từ gia đình đến công sở, bệnh viện, trường học,…

Với những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng quý khách hàng hiểu rõ được phần nào về vệ sinh hữu cơ, quý khách hoàn toàn có thể trải nghiệm dịch vụ này bằng cách liên hệ ngay với Housecare Việt Nam để được tư vấn dịch vụ và triển khai phương án vệ sinh trong thời gian ngắn nhất. Cảm ơn quý khách đã luôn đồng hành cùng Housecare Việt Nam.

 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment