Trang chủ » Tổng hợp » Vệ sinh hàng ngày tại văn phòng: làm thế nào để không ảnh hưởng đến công việc của nhân viên văn phòng?

Vệ sinh hàng ngày tại văn phòng: làm thế nào để không ảnh hưởng đến công việc của nhân viên văn phòng?

Với khu vực văn phòng hay bất cứ khu vực nào cũng vậy, trong quá trình làm vệ sinh hàng ngày cần đặc biệt chú ý tới việc hạn chế tối đa tới những người sinh sống, làm việc trong khu vực đó. Đây gần như là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình làm vệ sinh duy trì đối với các công ty dọn dẹp vệ sinh chuyên nghiệp.

Vậy làm thế nào để hạn chế tối đa sự ảnh hướng tới những người đang làm việc ở văn phòng nói riêng và những khu vực khác nói chung? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Vệ sinh duy trì hàng ngày tại văn phòng là công việc quan trọng, tuy nhiên để không ảnh hưởng đến công việc của nhân viên văn phòng cần tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

 

Làm vệ sinh đúng thời gian

Đây chính là một trong những nguyên tắc quan trọng hàng đầu khi làm công tác vệ sinh văn phòng hàng ngày. Để không làm ảnh hưởng tới nhân viên làm việc, nhân viên vệ sinh cần nắm bắt được thời gian làm việc để có kế hoạch vệ sinh cụ thể.

làm thế nào để không ảnh hưởng đến công việc của nhân viên văn phòng?

Thông thường đối với đa số nhân viên ở văn phòng sẽ làm việc theo thời gian hành chính. Khung giờ quen thuộc với mỗi ca làm việc sẽ bắt đầu từ 8h đến 12h ở buổi sáng, 13h30 đến 17h30 với ca làm việc buổi chiều. Nắm bắt được khung giờ làm việc này, nhân viên có thể chủ động trong công tác vệ sinh trước khi ca làm việc bắt đầu cũng như trong thời gian nhân viên văn phòng nghỉ chưa. Có như vậy, việc vệ sinh văn phòng sẽ không ảnh hưởng tới quá trình làm việc của họ.

 

Chuyên nghiệp trong quá trình làm việc

Chuyên nghiệp trong tác phong làm việc cũng là một yếu tố tránh ảnh hưởng tới những người đang làm việc trong khu vực làm vệ sinh. Trong quá trình vệ sinh văn phòng cần tuân thủ những yêu cầu đối với nhân viên vệ sinh. Tuyệt đối không nên trò chuyện to tiếng với nhau, đi lại nhẹ nhàng, thao tác cẩn thận.

vệ sinh văn phòng

  • Đối với quá trình làm vệ sinh với các thiết bị dễ gây ồn ào như máy đánh sàn, máy hút bụi đa năng,… cần lựa chọn thời điểm vệ sinh hợp lý. Trong trường hợp sự cố phát sinh phải xử lý ngay lập tức cần thông báo để mọi người đều biết.
  • Đối với những công việc vệ sinh văn phòng định kỳ như đánh sàn, đánh bóng kính,… nhân viên vệ sinh cần thực hiện vào các ngày cuối tuần, thời gian đó thông thường sẽ là ngày nghỉ của nhân viên văn phòng nên hạn chế tối đa ảnh hưởng tới họ.
  • Đặc biệt hơn, trong quá trình làm vệ sinh, sử dụng hóa chất vệ sinh cũng cần đặc biệt chú ý. Sử dụng những loại hóa chất có mùi dễ chịu hoặc ít gây mùi, đối với các hóa chất như hóa chất diệt côn trùng hoặc hóa chất tẩy rửa, hoặc một số loại hóa chất khác nên thay thế hoặc ưu tiên sử dụng những hóa chất vệ sinh hữu cơ, nguồn gốc từ thiên nhiên, giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng tới sức khỏe, tới môi trường làm việc.

Làm cách nào để quá trình vệ sinh văn phòng không ảnh hưởng tới các nhân viên đang làm việc ở đó là việc không hề khó. Chỉ cần trong quá trình làm vệ sinh, nhân viên vệ sinh duy trì tuân thủ theo một số yêu cầu như giờ giấc, tác phong, thái độ,… hay cả những lưu ý liên quan tới việc sử dụng hóa chất hay máy móc vệ sinh,… chắc chắn có thể giảm mức độ ảnh hướng tới những người đang làm việc ở đó một cách tối đa.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment