Trang chủ » Tổng vệ sinh » Hỏi đáp: Vệ sinh hàng ngày có nên dùng con vịt tẩy bồn cầu không?

Hỏi đáp: Vệ sinh hàng ngày có nên dùng con vịt tẩy bồn cầu không?

Vệ sinh hàng ngày có nên dùng con vịt tẩy bồn cầu không? Đây là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra cho Housecare khi tìm hiểu các hóa chất chuyên dụng để vệ sinh toilet. Vậy nên, trong bài viết sau, Housecare sẽ giải đáp chi tiết nhất để các bạn quan tâm có thể nắm rõ. 

Vệ sinh hàng ngày có nên dùng con vịt tẩy bồn cầu không?

Câu trả lời là CÓ. Lý do là bởi, hóa chất tẩy rửa con vịt mang lại nhiều công dụng nổi bật sau:

Tăng khả năng làm sạch

Nước tẩy rửa bồn cầu con vịt được sản xuất với công thức đặc chế, chúng có khả năng tẩy rửa các vết cứng đầu, ố vàng hiệu quả. Kể cả khu vực bên trong lẫn bên ngoài bồn cầu hoặc xung quanh toilet.

Nếu bạn chỉ sử dụng thuốc tẩy hoặc xà phòng để vệ sinh bồn cầu sẽ khiến nó nhanh chóng xuống cấp về tính vệ sinh lẫn thẩm mỹ. Trong khi đó, nước tẩy bồn cầu không gây ra tình trạng ăn mòn, mặt gạch. Người dùng chỉ việc sử dụng nước rửa bồn cầu con vịt theo đúng hướng dẫn từ nhà sản xuất.

Nước tẩy rửa bồn cầu con vịt tăng khả năng làm sạch bồn cầu
Nước tẩy rửa bồn cầu con vịt tăng khả năng làm sạch bồn cầu

Nước tẩy rửa bồn cầu con vịt giúp tiết kiệm thời gian

Vì có khả năng tăng hiệu quả làm sạch bồn cầu nên việc vệ sinh toilet với nước tẩy sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian vệ sinh. Nếu trước đây, chị em phải chuẩn bị nhiều thứ lỉnh kỉnh như: Nước, khăn lau, chồi chà, thuốc tẩy, xà phòng,…Với nước tẩy rửa bồn cầu, bạn chỉ cần thêm một cây cọ rửa là đủ đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu.

Lưu ý: Nếu muốn chùi rửa bồn cầu nhanh hơn, bạn hãy xịt nước tẩy rửa bồn cầu trực tiếp lên bề mặt cần vệ sinh trong WC. Sau đó, bạn hãy chờ trong vòng từ 10 đến 15 phút để làm bong vết bẩn cứng đầu trước khi tiến hành lau chùi.

Có khả năng diệt khuẩn và mầm bệnh hiệu quả

Vệ sinh hàng ngày có nên dùng con vịt tẩy bồn cầu không? Câu trả lời là CÓ là bởi ngoài 2 công dụng nổi bật trên, tẩy rửa bồn cầu con vịt còn có khả năng tẩy rửa vết bẩn. Thậm chí có nhiều loại nước tẩy rửa còn có khả năng ngăn ngừa, diệt khuẩn hiệu quả như khuẩn cúm A H5N1. Nhờ đó, giúp tăng khả năng bảo vệ gia đình tránh khỏi các mầm bệnh phát sinh từ nhà vệ sinh.

Nước tẩy rửa bồn cầu con vịt tăng khả năng diệt khuẩn và mầm bệnh hiệu quả
Nước tẩy rửa bồn cầu con vịt tăng khả năng diệt khuẩn và mầm bệnh hiệu quả

Chia sẻ cách vệ sinh bồn cầu sạch sẽ, hiệu quả

Dưới đây, Housecare sẽ chia sẻ cụ thể các bước vệ sinh bồn cầu sạch mà hiệu quả để chị em nội trợ tham khảo và áp dụng.

Bước 1: Chuẩn bị chiếc bàn chải mềm và dài

Đây chính là vật dụng quan trọng mà bạn cần phải chuẩn bị nếu muốn vệ sinh bồn cầu nhanh và hiệu quả. Bạn nên chọn mua loại bàn chải với phần tay cầm dài, chắc, lông mịn. Sau mỗi lần dọn bồn cầu. bạn chỉ việc xả nước làm sạch bàn chải rồi treo lên làm khô để dùng cho các lần kế tiếp.

Bước 2: Chuẩn bị nước tẩy bồn cầu con vịt và lau chùi bên trong bồn cầu

Trên thị trường hiện nay có cung cấp đa dạng các chất tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng để khách hàng lựa chọn. Khi dùng nước tẩy rửa, bạn chỉ việc xổi nước làm ướt bồn cầu rồi phun chất tẩy vào vành bồn. Trước khi thực hiện, bạn nên đeo khẩu trang và găng tay để đảm bảo an toàn. 

Bước 3: Lau chùi bên ngoài bồn cầu

Trong khoảng thời gian ngồi chờ chất tẩy ngấm vào bên trong bồn cầu, bạn hãy bắt tay vào lau chùi khu vực bên ngoài bồn cầu. Đảm bảo sau khi dọn dẹp xong, bồn cầu gia đình bạn sẽ sáng bóng từ bên trong ra bên ngoài.

Cụ thể, bạn hãy đổ chất tẩy rửa lên bồn cầu, sau đó bạn hãy lau chùi từ phía trên xuống dưới. 

Bước 4: Thực hiện làm sạch phần ghế bồn cầu

Có thể bạn không để ý, ghế bồn cầu chính là nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thế chúng ta. Vậy nên, để đảm bảo vệ sinh, bộ phận này cần phải được bạn làm sạch nhất. Cụ thể, bạn hãy bật nắp lên rồi lau chui từ trong ra ngoài. Đối với trường hợp bồn cầu gia đình bạn có thể tháo rời ra được, hãy tháo ra để quá trình lau chùi được thực hiện dễ dàng.

Bước 5: Tiến hành kiểm tra, xả nước và làm sạch bồn cầu

Bước cuối cùng trong quá trình vệ sinh bồn cầu toilet chính là kiểm tra và xả nước làm sạch bồn từ trong ra ngoài. Bạn cần đảm bảo bồn cầu không còn dính chất bẩn, ố vàng. Bề mặt bồn cầu từ trong ra ngoài luôn sạch bóng kin kít.

Các bước vệ sinh bồn cầu nhanh gọn và hiệu quả
Các bước vệ sinh bồn cầu nhanh gọn và hiệu quả

Kết luận:

Với những chia sẻ trên của Housecare, hy vọng sẽ giúp các bạn có được câu trả lời chính xác về việc vệ sinh hàng ngày có nên dùng con vịt tẩy bồn cầu không? Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về chủ đề trên hoặc đặt thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp nhà ở/văn phòng/nhà xưởng,…tại Housecare trong thời gian tới nhé!

Post Comment