Trang chủ » Tổng hợp » Vệ sinh duy trì tòa nhà thì có vận chuyển rác thải không?

Vệ sinh duy trì tòa nhà thì có vận chuyển rác thải không?

Công việc vệ sinh duy trì tòa nhà bao gồm tất cả những việc liên quan tới công tác vệ sinh, giữ gìn cảnh quan,…Vận chuyển rác cũng vậy, đó là một công việc không thể thiếu để giữ cho tòa nhà luôn được sạch sẽ và hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của rác thải tới quá trình sinh hoạt của cư dân ở đó.

1. Vận chuyển rác làm những công việc gì?

Trong công tác vệ sinh duy trì hàng ngày tại các tòa nhà, việc vận chuyển rác không chỉ là việc đưa rác từ nhà kho chứa rác tới nơi tập kết để đơn vị vệ sinh môi trường đưa đi xử lý. Đó còn là cả một quá trình thu gom, phân loại, vận chuyển từ các phòng ban, các tầng trong một tòa nhà tới nhà rác tổng. Thông thường quá trình vệ sinh duy trì hàng ngày tại các tòa nhà bao gồm các công việc:

  • Thu gom rác: Giúp tập kết rác lại ở một điểm của một tầng hay một khu vực nào đó trước khi được phân loại. Thông thường tại các tòa nhà sẽ quy định lịch thu gom và vận chuyển rác hàng ngày để thuận tiện cho cư dân và những người làm việc tại tòa nhà.
  • Phân loại rác: Đây chính là việc khó khăn nhất khi làm công tác vệ sinh duy trì tòa nhà.. Từ rác thải sinh hoạt, văn phòng hay y tế… điều này khiến công việc phân loại tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Nhân viên vệ sinh công nghiệp phải tiến hành phân loại rác theo các dạng: rác thải vô cơ(vật liệu xây dựng, các loại bao bì, các loại túi nilong đã qua sử dụng, và một số thiết bị khác ), rác thải hữu cơ(rau củ quả qua sử dụng, bã chè, bã cà phê,…), rác thải tái chế(thùng carton, sách báo cũ, hộp giấy, các loại chai nhựa)… để thuận lợi trong quá trình xử lý rác hơn.

Vận chuyển rác: Quá trình vận chuyển sẽ giúp rác thải từ các vị trí trong một tòa nhà được đưa tới nhà rác tổng trước khi được đưa đi xử lý.

2. Tầm quan trọng của vận chuyển rác trong quá trình vệ sinh duy trì hàng ngày tòa nhà?

vệ sinh duy trì vận chuyển rác

Tầm quan trọng của việc vận chuyển rác không còn phải bàn cãi. Các công ty vệ sinh duy trì hàng ngày đều rất trú trọng tới công tác vận chuyển rác. Bởi vì nếu rác thải chỉ cần không được vận chuyển kịp thời thì những tác động của nó tới môi trường sống, tới tòa nhà vô cùng lớn.

Đặc biệt hầu hết các tòa nhà hiện nay đều có môi trường khép kín, nếu rác bốc mùi sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để xử lý. Thu gom, vận chuyển rác kịp thời giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ rác thải có thể bốc mùi ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của người dân sống ở đó.

3. Vậy, vệ sinh duy trì hàng ngày tòa nhà thì có vận chuyển rác thải không?

Câu trả lời là có. Vận chuyển rác ở các tòa nhà chính là một trong những công việc hàng ngày trong quá trình vệ sinh duy trì tòa nhà.

Thậm chí vận chuyển rác còn là một việc không thể thiếu nếu muốn tòa nhà luôn được sạch sẽ. Tuy nhiên vận chuyển rác ở đây không phải là đưa rác đến tận điểm xử lý rác của các đơn vị môi trường.

Đó đơn giản chỉ là thu gom tổng hợp lại tại nhà rác tổng của tòa nhà để đơn vị môi trường trực tiếp đem đi xử lý.

Vận chuyển rác chính là một phần không thể thiếu của công tác vệ sinh duy trì hàng ngày. Điều đó đủ để thấy được tầm quan trọng của công tác vệ sinh duy trì cũng như thu gom vận chuyển rác của một tòa nhà quan trọng như thế nào.  Hãy lựa chọn dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà của HouseCare Việt Nam để chăm giúp tòa nhà luôn được sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh nhé!

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment