Trang chủ » Tổng hợp » Vệ sinh duy trì khác vệ sinh sau xây dựng như thế nào?

Vệ sinh duy trì khác vệ sinh sau xây dựng như thế nào?

Vệ sinh duy trì và vệ sinh sau xây dựng là hai trong số những dịch vụ cơ bản nhất trong vệ sinh công nghiệp. Về bản chất, đây đều là dịch vụ vệ sinh làm sạch thông thường, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được bản chất của 2 loại hình dịch vụ này một cách rõ ràng, cụ thể. Vậy thực tế vệ sinh duy trì và vệ sinh sau xây dựng khác nhau như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

sự khác biệt giữa vệ sinh duy trì và vệ sinh sau xây dựng

Để tìm hiểu bản chất vấn đề, chúng ta phải phân tích từng dịch vụ để hiểu rõ về bản chất thực sự của dịch vụ ấy.

  1. Dịch vụ vệ sinh duy trì:

Nhắc tới dịch vụ vệ sinh duy trì, nhiều người vẫn làm tưởng đây chính là dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Dịch vụ vệ sinh duy trì chỉ là một trong số những dịch vụ cơ bản của vệ sinh công nghiệp. Vệ sinh duy trì thường được thấy ở những TTTM, bệnh viện, trường học, siêu thị coi như một dịch vụ hỗ trợ quan trọng.

Với dịch vụ vệ sinh duy trì, công tác vệ sinh sẽ được thực hiện liên tục hàng ngày với các quy trình lặp đi lặp lại. Quá trình này giúp đảm bảo các hạng mục vệ sinh luôn được tiến hành để giữ gìn vệ sinh chung cho tổng thể khu vực vệ sinh. Với vệ sinh duy trì, khách hàng sẽ có được một dịch vụ làm sạch hàng ngày, điều này hạn chế tối đa nguy cơ vết bẩn xuất hiện cũng như đảm bảo công tác vệ sinh luôn đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng.

Cái tên “vệ sinh sau xây dựng” cũng đủ để giúp mọi người hình dung phần nào về những gì dịch vụ này cung cấp. Đây cũng là một trong những dịch vụ cơ bản nhất của vệ sinh công nghiệp. Với vệ sinh sau xây dựng, khách hàng tiếp cận sẽ là những tòa nhà, căn hộ vừa mới hoàn thành việc xây dựng, chưa được đưa vào sử dụng.

Vệ sinh sau xây dựng sẽ có nhiệm vụ giúp cho tòa nhà, căn hộ ấy khoác lên bộ áo mới, sạch sẽ, khang trang, sẵn sàng bàn giao cho khách hàng sử dụng bất cứ lúc nào. Từ vệ sinh thô, đánh bóng & phủ bóng bề mặt, vệ sinh kính cho tới giặt thảm, giặt ghế,… gần như vệ sinh sau xây dựng sẽ tiến hành vệ sinh một cách tổng thể như quá trình tổng vệ sinh thường thấy.

  1. Điểm khác biệt cơ bản giữa hai dịch vụ này.

Từ khái niệm cũng như một số đặc điểm nổi bật của dịch vụ vệ sinh duy trì và vệ sinh sau xây dựng mà chúng tôi vừa kể trên chắc hẳn cũng giúp quý khách hàng hiểu rõ được phần nào điểm khác biệt giữa hai loại hình dịch vụ này. Điều khác biệt đầy tiên giữa hai dịch vụ này đó chính là thời gian vệ sinh:

+ Vệ sinh duy trì tiến hành hàng ngày, liên tục, quy trình lặp đi lặp lại.

+ Vệ sinh sau xây dựng: Vệ sinh tổng thể hạng mục sau quá trình xây dựng trước khi tòa nhà, căn hộ được đưa vào sử dụng.

Ngoài thời gian vệ sinh, các hạng mục vệ sinh cũng có một số những khác biệt. Thông thường những dịch vụ như đánh bóng, bảo dưỡng bề mặt chỉ có trong vệ sinh duy trì định kỳ hàng tháng, vệ sinh duy trì thông thường không tiến hành làm những việc này đều đặn. Với vệ sinh sau xây dựng, tất cả các hạng mục liên quan, kể cả hạng mục kể trên đều được tiến hành một cách tổng thể, giúp tòa nhà sẵn sàng đưa vào sử dụng bất cứ lúc nào.

Vệ sinh duy trì và vệ sinh sau xây dựng là hai trong số những dịch vụ cơ bản của vệ sinh công nghiệp. Tuy vậy hai dịch vụ này tồn tại không ít những điểm khác biệt. Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi, mọi người có thể hiểu được những gì cơ bản nhất về hai dịch vụ này. Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng Housecare Việt Nam!

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment