Trang chủ » Tổng hợp » Vệ sinh định kỳ khác vệ sinh hàng ngày ở điểm nào?

Vệ sinh định kỳ khác vệ sinh hàng ngày ở điểm nào?

Vệ sinh hàng ngày và vệ sinh định kỳ là hai trong số những dịch vụ nổi bật nhất của vệ sinh công nghiệp. Nhắc tới hai dịch vụ này, không ít người sẽ nhầm lẫn chúng với nhau, họ thường nghĩ đó là những dịch vụ tương đồng. Tuy nhiên thực tế đây là hai dịch vụ không giống nhau. Tuy vẫn là quá trình thực hiện công tác vệ sinh nhưng giữa những dịch vụ này lại tồn tại nhiều điều khác biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những khác biệt đó là gì nhé?

  1. Khác biệt từ định nghĩa:

sự khác biệt giữa vệ sinh hàng ngày và vệ sinh sau xây dựng

Điểu đầu tiên khác biệt mà chúng ta có thể thấy rõ, đó chính là từ định nghĩa khác nhau:

  • Dịch vụ vệ sinh định kỳ: Là quá trình tiến hành công tác vệ sinh thông thường vối đầy đủ các hạng mục dựa vào nhu cầu của khách hàng. Thông thường khách hàng thường lựa chọn dịch vụ này tiến hành theo tháng hoặc theo quý.
  • Dịch vụ vệ sinh hàng ngày: Đây là dịch vụ vệ sinh được tiến hành hàng ngày. Công ty vệ sinh công nghiệp sẽ tiến hành công tác vệ sinh ở tất cả các hạng mục để đảm bảo công tác vệ sinh cho tòa nhà. Các công việc này được tiến hành tuần tự từng ngày, từng tháng.
  1. Khác biệt trong quá trình làm vệ sinh.

  • Với vệ sinh hàng ngày, công việc vệ sinh tiến ra lặp đi lặp lại hàng ngày với đầy đủ các hạng mục vệ sinh của khu vực đó. Với từng khu vực cụ thể, nhân viên vệ sinh sẽ tiến hành phân chia công việc vệ sinh hàng ngày, đảm bảo khu vực được vệ sinh luôn được sạch sẽ.
  • Trong vệ sinh định kỳ, công việc vệ sinh không được diễn ra hàng ngày. Định kỳ ở đây có thể hiểu là hàng tháng, hàng quý, thậm chí hàng năm. Thông thường, với vệ sinh định kỳ, nhân viên vệ sinh chỉ làm công tác vệ sinh một số hạng mục như đánh bóng bề mặt, lau kính trên cao,…các công việc không thể tiến hành hàng ngày. Một khác biệt khác của vệ sinh định kỳ đó là nhu cầu sử dụng dịch vụ này không chỉ ở riêng những tòa nhà, những TTTM, dịch vụ này được khá nhiều các hộ gia đình sử dụng như một cách để tổng vệ sinh ngôi nhà của mình định kỳ. Khách hàng lựa chọn vệ sinh định kỳ thay vì vệ sinh hàng ngày vì chi phí bỏ ra khi thuê dịch vụ vệ sinh hàng ngày thường sẽ lớn hơn. Thêm nữa, ở những hộ gia đình thường có diện tích không quá lớn và nhiều hạng mục vệ sinh để cần tới dịch vụ vệ sinh hàng ngày.

Vệ sinh hàng ngày hay vệ sinh định kỳ là hai trong số nhiều dịch vụ liên quan của vệ sinh công nghiệp. Hai dịch vụ này khác nhau ở ở nhiều yếu tố từ thời gian làm công tác vệ sinh cũng như các hạng mục vệ sinh. Từ lựa chọn của khách hàng chúng ta cũng có thể thấy đây thực sự là hai dịch vụ vệ sinh riêng biệt. Hy vọng qua những chia sẻ của chúng tôi, quý khách sẽ có thêm hiểu biết cơ bản về hai dịch vụ vệ sinh này để có được sự lựa chọn hợp lý, chính xác nhất.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment