Trang chủ » Tổng hợp » Vệ sinh công nghiệp trên thế giới và tại Việt Nam

Vệ sinh công nghiệp trên thế giới và tại Việt Nam

Với nhiều người Việt Nam, thuật ngữ Vệ sinh công nghiệp là một điều gì đó mới mẻ và hầu như không được quan tâm tới nhiều. Ít người biết rằng công ty làm sạch trên thế giới đã xuất hiện từ rất lâu và trở thành dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Dịch vụ này góp phần không nhỏ trong công cuộc giữ gìn vệ sinh môi trường cũng như duy trì cảnh quan môi trường sống khang trang, sạch đẹp. bài viết này Housecare Việt Nam sẽ giúp mọi người tìm hiểu về dịch vụ vệ sinh công nghiệp trên thế giới cũng như thực trạng của vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

 

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp trên thế giới

Ở các nước phát triển, dịch vụ vệ sinh công nghiệp có từ rất lâu, đóng góp rất nhiều cho môi trường chung của con người. Từ văn phòng, nhà ở, khách sạn, khu thương mại, bệnh viện, trường học đều có sự xuất hiện của dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Ngoài ra dịch vụ vệ sinh công nghiệp còn được họ sử dụng trong quá trình vệ sinh làm sạch sau xây dựng bằng việc kết hợp sử dụng các loại hóa chất vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ những vết bẩn mà quá trình vệ sinh thông thường khó làm sạch được.

ban quản lý tòa nhà có quản lý tổ vệ sinh hay không

Ở các nước phát triển, họ sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp như một cách nhanh nhất để biến những tòa nhà mới xây dựng, những tòa nhà cũ kỹ trở nên sáng bóng hơn, mới mẻ hơn. Người ta sử dụng những móc, công cụ vệ sinh hiện đại để làm vệ sinh thay vì những trang thiết bị thông thường như ở Việt Nam.

Tại Đức và Áo vệ sinh công nghiệp được coi là một ngành nghề chính thống và có cả những khóa học đào tạo được cấp bằng công nhận.

 

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam

Đây là dịch vụ tương đối mới mẻ và còn xa lạ với nhiều người Việt Nam nói chung. Dịch vụ này mới được “du nhập” vào Việt Nam khoảng gần 10 năm trở lại đây và được sử dụng chủ yếu trong các khu vực bệnh viện, trung tâm thương mại hay các tòa nhà cao tầng. Tuy đang dần thay thế quá trình làm vệ sinh thông thường nhưng sự thay đổi đó thực sự chưa tương xứng với xu hướng chung của thế giới.

vệ sinh công nghiệp trên thế giới và tại việt nam- vệ sinh công nghiệp

Ngoài ra, so với các nước phát triển, việc vệ sinh công nghiệp của họ ứng dụng hầu hết là các loại máy móc hiện đại theo xu hướng “công nghiệp hóa” thay vì sử dụng con người trong vệ sinh như ở Việt Nam. Máy móc được các cong ty ve sinh đưa vào sử dụng hạn chế chính là rào cản ngăn cách Việt Nam so với thế giới. Hơn nữa,những loại máy móc mà chúng ta đang sử dụng đều được nhập khẩu từ nước ngoài như Đức, Mỹ, Nhật,… Điều đó có thể thấy rằng chứng ta chưa thực sự được quan tâm đúng mức.

 

Xu hướng sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam

So với những năm đầu tiên dịch vụ này được ứng dụng ở Việt Nam, xu hướng sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang dần gia tăng theo sự phát triển của xã hội. Các tòa nhà, TTTM, bệnh viện, trường học mọc lên ngày càng nhiều chính là mảnh đất “màu mỡ” giúp dịch vụ vệ sinh công nghiệp từng bước phát triển. Nhờ có như vậy, các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp đang hình thành và phát triển từng ngày.

Housecare Việt Nam là một trong những công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Với tiêu chí “tận tâm từng phút – chăm chút từng giây” chúng tôi luôn mong muốn cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu tới những đối tác của mình. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn những đối tác mới hợp tác cùng Housecarevn để cùng nhau phát triển lớn mạnh hơn.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment