Trang chủ » Tổng hợp » Vệ sinh công nghiệp có bao nhiêu sản phẩm?

Vệ sinh công nghiệp có bao nhiêu sản phẩm?

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã không còn quá xa lạ với nhiều người trong chúng ta. Dịch vụ này đã và đang hiện hữu ở rất nhiều nơi, từ trung tâm thương mại, văn phòng, bệnh viện, trường học đến cả văn phòng làm việc, các tòa nhà cao tầng,…

Điều này giúp ích cho việc bảo vệ, nâng cao điều kiện môi trường sống, làm việc, học tập của chúng ta. Vậy dịch vụ vệ sinh công nghiệp có bao nhiêu sản phẩm, bao gồm những gì? Hãy để công ty vệ sinh Housecare Việt Nam giải đáp những thắc mắc đó nhé!

 

Các sản phẩm của vệ sinh công nghiệp

vệ sinh công nghiệp gồm những sản phẩm gì
Các sản phẩm của vệ sinh công nghiệp

Trong quá trình làm vệ sinh công nghiệp, đơn vị vệ sinh phụ trách hầu như tất cả các hạng mục vệ sinh, tất cả đều vì một mục đích chung đó chính là đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Thực tế hạng mục vệ sinh có rất nhiều những ngóc ngách nhỏ, tuy nhiên chúng tôi sẽ kể tên những “sản phẩm vệ sinh công nghiệp” tiêu biểu nhất dưới đây.

Dịch vụ vệ sinh duy trì

dịch vụ vệ sinh duy trì
Dịch vụ vệ sinh duy trì

Đây là “sản phẩm” cơ bản nhất của dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Các công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh với đầy đủ các hạng mục vệ sinh duy trì ở từng khu vực khác nhau. Từ vệ sinh duy trì hàng ngày ở các tòa nhà, văn phòng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, siêu thị cho tới những nhà máy, xí nghiệp.

Trong quá trình làm dịch vụ vệ sinh duy trì ở từng khu vực khác nhau, đơn vị vệ sinh đều xây dựng những bản kế hoạch vệ sinh chi tiết cụ thể phù hợp với khu vực đó. Nhìn chung đây là sản phẩm được đông đảo các doanh nghiệp, khách hàng sử dụng hiện nay.

 

Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng

vệ sinh sau xây dựng
Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng

Sau quá trình xây dựng, để đưa các tòa nhà vào vận hành được cũng là lúc cần đến dịch vụ này. Với dịch vụ vệ sinh sau xây dựng, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành vệ sinh các hạng mục khác nhau, quá trình vệ sinh gần như sẽ tiến hành làm một cách tổng thể mọi vị trí:

  • Vệ sinh trần nhà: quét bụi lau chùi hệ thống đèn, quét mạng nhện.
  • Vệ sinh sàn: Làm sạch bụi bẩn, lau các vết xi măng, vết sơn, vôi vữa còn bám trên bề mặt.
  • Vệ sinh tường, vách ngăn: Lau chùi đá ốp, tường ốp.
  • Vệ sinh kính: Bóc tách nilong, lau kính, tẩy rửa vết sơn, vết bẩn bám trên bề mặt kính.
  • Làm vệ sinh cầu thang: Vệ sinh cầu thang bộ, thang máy.
  • Vệ sinh toilet: Làm sạch thiết bị, lau gương, lau bàn đá, làm sạch bồn rửa mặt, bồn cầu, bồn tiểu cầu, tường, làm sạch sàn, khử mùi, lau phía ngoài quạt thông gió.
  • Vệ sinh các thiết bị: Làm sạch hệ thống cứu hỏa, hệ thống thiết bị điện, điều hòa, hệ thống thông gió,…

Dịch vụ vệ sinh hữu cơ

Về cơ bản, dịch vụ vệ sinh hữu cơ là xu hướng của tương lai tuy nhiên đã và đang được dần áp dụng vào trong quá trình vệ sinh công nghiệp. Đây là dịch vụ hướng tới quá trình làm vệ sinh sử dụng các hóa chất vệ sinh, quy trình vệ sinh theo hướng “hữu cơ hóa”.

Dịch vụ vệ sinh hữu cơ

Với việc áp dụng các sản phẩm hữu cơ trong vệ sinh như các hóa chất chiết suất từ chanh, bạc hà, thảo mộc và một số chất khác. Quá trình này sẽ giúp bảo vệ sức khỏe con người khỏi những tác động của hóa chất vệ sinh cũng như bảo vệ môi trường sống, học tập và làm việc của chúng ta hơn. Dịch vụ này đang từng bước phát triển và khẳng định được tầm quan trọng trong công tác vệ sinh duy trì.

 

Dịch vụ tổng vệ sinh

Dịch vụ tổng vệ sinh

Trong quá trình sử dụng, gần như tác động của thời gian, của con người đều khiến mọi thứ trở nên cũ đi, bụi bẩn, oxi hóa có thể khiến bề mặt han gỉ, rêu mốc, không còn được sáng bóng. Đó chính là lúc cần tới dịch vụ tổng vệ sinh trong vệ sinh công nghiệp.

Cũng giống như quá trình làm vệ sinh sau xây dựng, nhân viên vệ sinh đều sẽ làm gần như tất cả các hạng mục, từ nội thất đến ngoại thất, để trả lại dáng vẻ tươi mới cho ngôi nhà.

Dịch vụ lau kính trên cao

Hầu hết các tòa cao ốc hiện nay đều được phủ một “lớp áo” bằng kính. Không thể phủ nhận được những lợi ích cực kỳ to lớn của kính đem lại trong cả thiết kế lẫn bảo vệ môi trường. Tuy nhiên đó cũng là thách thức với các doanh nghiệp khi phải thuê đơn vị vệ sinh công nghiệp để làm công tác vệ sinh kính.

Dịch vụ lau kính trên cao

Tuy nhiên đó vô tình lại giúp các đơn vị vệ sinh có thêm một hạng mục trong danh sách các sản phẩm của mình. Vệ sinh kính sẽ giúp cả bề mặt kính bên trong và bên ngoài của tòa nhà được làm sạch. Giúp bảo vệ mặt kính trước những tác động của môi trường cũng như nâng cao tính thẩm mỹ cho tòa nhà.

 

Dịch vụ giặt thảm, giặt ghế

Dịch vụ này giúp cho thảm, ghế, rèm luôn được sạch sẽ. Tưởng chừng như việc giúp cho thảm hay ghế chẳng có gì quan trọng, tuy nhiên thực tế đây chính là nơi ẩn chứa nhiều nguy cơ ô nhiễm gây bệnh không kém gì môi trường ô nhiễm. Với các dịch vụ giặt ghế, rèm hay thảm sẽ giúp giảm tối đa nguy cơ gây ô nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Dịch vụ giặt thảm, giặt ghế

Dịch vụ phun diệt côn trùng

Dịch vụ phun diệt côn trùng

Đã từng có một khoảng thời gian rất dài dịch vụ phun diệt côn trùng được các đơn vị thuộc bộ y tế tiến hành làm vệ sinh. Tuy nhiên, giờ đây các đơn vị vệ sinh công nghiệp đều đã tự trang bị cho mình đội ngũ nhân sự đủ chuyên môn, chất lượng để đảm nhiệm công tác phun diệt côn trùng gây hại.

Dịch vụ này thông thường sẽ được tiến hành định kỳ hàng tháng hoặc quý để giúp có thể kiểm soát các loại côn trùng gây hại như muỗi, gián, chuột,… một cách hiệu quả, tránh để chúng có cơ hội xâm nhập tới khu vực sống của con người.

 

Dịch vụ chà sàn, phủ bóng sàn

Mặt sàn đá, sàn gỗ, hoặc thậm chí sàn bê tông qua thời gian sử dụng đều có thể để lại những vết bẩn, vết sước bám trên bề mặt khiến bề mặt trở nên cũ, mất thẩm mỹ. Dịch vụ chà sàn trong vệ sinh công nghiệp, phủ bóng sàn sẽ giúp bề mặt sàn được sáng hơn, bóng hơn, tăng yếu tố thẩm mỹ, đặc biệt có thể giúp bề mặt sàn được sử dụng lâu hơn, tăng tuổi thọ công trình.

cách phân biệt các mặt sàn.mặt đá Granite
Dịch vụ chà sàn, phủ bóng sàn

Vệ sinh công nghiệp đã và đang có rất nhiều sản phẩm vệ sinh khác nhau. Điều đó giúp khách hàng có nhiều lựa chọn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, với những sản phẩm đã có, Housecare Việt Nam tin thị trường vệ sinh công nghiệp không chỉ có thêm những sản phẩm, dịch vụ khác nữa mà chất lượng dịch vụ cũng sẽ không ngừng được cải thiện, đáp ứng tối đa nhu cầu của xã hội, bắt kịp xu hướng vệ sinh công nghiệp trên thế giới.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment