Trang chủ » Tổng hợp » Văn phòng ô nhiễm ảnh hưởng đến năng suất lao động như thế nào?

Văn phòng ô nhiễm ảnh hưởng đến năng suất lao động như thế nào?

Ô nhiễm là nguyên nhân gây ảnh hưởng hàng đầu tới sức khỏe cũng như quá trình làm việc của chúng ta. Dù ở bất cứ môi trường, không gian nào, nếu không khí bị ô nhiễm, chắc chắn con người cũng chẳng thể có được sự thoải mái để sinh sống, làm việc được.

Môi trường văn phòng cũng vậy, ô nhiễm không khí là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất, chất lượng công việc. Vậy ô nhiễm văn phòng tác động tới con người cũng như năng suất lao động như thế nào? Có thể làm giảm các tác nhân gây ô nhiễm trong quá trình vệ sinh công nghiệp được không? Hãy cùng Housecare Việt Nam tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

 

Văn phòng ô nhiễm – Nguyên nhân do đâu?

Văn phòng vốn được cho là khu vực “khó ô nhiễm nhất”. Luôn kín đáo, tách biệt với bên ngoài khiến bụi bẩn, ô nhiễm không khí bên ngoài khó có thể xâm nhập không gian văn phòng được. Hơn nữa trong không gian văn phòng ý thức chung của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường làm việc rất cao, việc giữ gìn môi trường làm việc sạch – thân thiện luôn được chú trọng hàng đầu.

văn phòng ô nghiễm ảnh hưởng đến năng suất lao động như thế nào

Tuy nhiên thực tế không phải vậy, nguy cơ ô nhiễm không khí khu vực văn phòng không hề kém bất cứ khu vực nào khác. Với nhiều yếu tố, nguyên nhân gây ô nhiễm khác nhau và rất khó để khắc phục. Từ các chất thải văn phòng, các hóa chất sử dụng trong quá trình vệ sinh duy trì. tới những chất ít ai ngờ tới từ đồ nội thất, thiết bị văn phòng cũng có thể khiến môi trường này có nguy cơ ô nhiễm cao. Radon, Phomaldehyle, Benzen, Phenol, Co, RH là nguyên nhân gây ô nhiễm văn phòng hàng đầu.

Thực tế ô nhiễm văn phòng cực kỳ khó để xác định cụ thể cũng như kiểm soát kịp thời khi không có thông số thống kê cụ thể, định kỳ. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn kiểm soát được qua trình làm công tác vệ sinh công nghiệp.

 

Ô nhiễm văn phòng – Nguyên nhân chính ảnh hưởng tới năng suất lao động

Ô nhiễm văn phòng chính là nguyên nhân hàng đầu ảnh hưởng tới năng suất lao động là điều chắc chắn. Bên cạnh các yếu tố về công việc, môi trường ô nhiễm khiến khả năng tập trung của con người giảm sút một cách đáng kể.

Chúng ta có thể làm việc không khi không khí văn phòng ô nhiễm, ngột ngạt với mùi hôi khó chịu khắp mọi nơi? Việc hít phải không khí ô nhiễm cũng đủ để khiến chúng ta mệt mỏi, chẳng còn hơi sức làm việc.Văn phòng ô nhiễm ảnh hưởng đến năng suất lao động như thế nào?

Nghiên cứu cho thấy, nếu làm việc trong cùng một thời gian tuy nhiên với không gian khác nhau, một là môi trường văn phòng có chứa nhiều CO2 hay Radon với một văn phòng thoáng đãng, sạch sẽ hoàn toàn, thì văn phòng sạch sẽ cho hiệu quả, năng suất công việc sẽ tăng 62%, khả năng tập trung tăng 65% so với môi trường văn phòng ô nhiễm. Ngoài ra những tác động ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất lao động hoặc nhận thức, khả năng sáng tạo đồng loạt giảm sút rõ rệt.

Tất cả điều đó đã đủ để nói nên những tác động của ô nhiễm môi trường văn phòng ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như năng suất lao động lớn tới như thế nào. Nếu không có những biện pháp xử lý kịp thời, chắc chắn không những chất lượng công việc giảm sút mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của nhưng người làm việc trong đó.

 

Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm văn phòng – Trách nhiệm của tất cả mọi người

Từ những người quản lý, nhân viên vệ sinh duy trì,  hay kể cả những nhân viên làm việc trong văn phòng cũng phải cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường làm việc chung, giúp môi trường văn phòng luôn được giữ gìn sạch sẽ. Tuyên truyền mọi người nhận thức được nguyên nhân gây ô nhiễm văn phòng,

Tìm kiếm đơn vị vệ sinh công nghiệp uy tín có kế hoạch vệ sinh duy trì hợp lý, hiệu quả, hạn chế việc sử dụng hóa chất vệ sinh là điều cấp bách cần thực hiện. Ngoài ra giữ môi trường văn phòng luôn thông thoáng, không khí lưu thông dễ dàng cũng là một cách đặc biệt hiệu quả để bảo vệ không khí môi trường văn phòng.

Ô nhiễm văn phòng ảnh hưởng tới năng suất lao động, hiệu quả công việc là điều không cần phải bàn cãi. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu được nguy cơ đó bằng các chung tay giữ gìn môi trường làm việc của mình luôn được “sạch sẽ” theo đúng nghĩa của nó. Chỉ có như vậy mới có thể cải thiện được chất lượng, năng suất lao động cũng như bảo vệ chính sức khỏe chúng ta.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment