Trang chủ » Tổng hợp » Tự làm vệ sinh nhà mới có được không?

Tự làm vệ sinh nhà mới có được không?

Mong muốn góp công sức trong việc sớm đưa ngôi nhà của mình là mong muốn chung của rất nhiều những hộ gia đình. Việc tự dọn vệ sinh sau xây dựng tưởng chừng như chỉ có thể được thực hiện bởi những đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh sau xây dựng chuyên nghiệp, thế nhưng cá nhân chúng ta hoàn toàn có thể tự mình làm được việc này bằng những phương pháp vệ sinh chất lượng. Vậy làm cách nào để chúng ta vừa có thể tự vệ sinh ngôi nhà mới của mình mà vẫn đảm bảo được kết quả mong đợi? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Tự vệ sinh nhà mới – Phương pháp hiệu quả để tiết kiệm chi phí:

tự làm vệ sinh nhà mới có được không - vệ sinh công nghiệp

Chi phí cho dịch vụ vệ sinh sau xây dựng là một khoản tiền không hề nhỏ, chính vì thế việc cắt giảm được chi phí là một điều cực kỳ quan trọng. Chúng ta có thể dùng khoản chi phí tiết kiệm được vào những việc có ích. Thực tế, quá trình vệ sinh không tốn quá nhiều thời gian như ta tưởng. Với những căn nhà thông thường ở chung cư, việc dọn vệ sinh chỉ mất một buổi sáng với hai người. Còn với những căn nhà riêng, nhiều hạng mục vệ sinh cũng như diện tích lớn hơn, với hai hoặc 3 người đó chúng ta cần một ngày để hoàn thiện tất cả các hạng mục.

  1. Cách tự chuẩn bị dụng cụ vệ sinh hỗ trợ.

Nguyên tắc sử dụng hóa chất vệ sinh trong khu văn phòng

Để quá trình dọn vệ sinh sau xây dựng diễn ra nhanh chóng cũng như đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta cần trang bị một số thiết bị dọn vệ sinh hỗ trợ như: Máy hút bụi, chổi, cây lau, hót rác, hóa chất vệ sinh, hóa chất đánh bóng, dụng cụ lau kính, dao cạo sàn, và không quên trang bị giấm, muối, chanh, baking soda trong quá trình dọn vệ sinh. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh, chúng ta có thể hoàn toàn làm sạch được tất cả các hạng mục vệ sinh khác nhau mà không cần thuê thêm bất cứ dịch vụ nào khác.

  1. Trang bị kiến thức xử lý những vết bẩn khác nhau.

Trong quá trình vệ sinh ngôi nhà của mình chắc chắn chúng ta sẽ đối mặt với nhiều những vết bẩn khác nhau, việc biết được cách đối phó với từng loại vết bẩn riêng biệt là điều cần thiết. Các vết bẩn đặc trưng như vết xi măng, vết sơn, vết oxi hóa bề mặt hay cả vết bám bề mặt thông thường đều có những cách xử lý khác nhau. Nếu không thực hiện đúng cách, chúng ta chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả mong muốn mà còn tiền ẩn khả năng làm hư hỏng bề mặt gây thiệt hại về tài sản.

  1. Một số lưu ý trong quá trình tự tiến hành làm công tác vệ sinh:

  • Sử dụng hạn chế các hóa chất tẩy rửa khi không thực sự quá cần thiết. Đây là việc rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân chúng ta cũng như những người xung quanh. Tuy vào từng loại vết bẩn khác nhau để chúng ta quyết định có nên sử dụng hóa chất tẩy rửa hay không. Thay vào đó chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những phương phát vệ sinh hữu cơ thay thế, vừa bảo vệ sức khỏe, an toàn lại vừa có thể tiết kiệm được chi phí vệ sinh.
  • Áp dụng đúng quy trình vệ sinh để đạt được hiệu quả cao nhất. Trong quá trình làm vệ sinh việc thực hiện đúng quy trình làm vệ sinh rất quan trọng, điều này giúp loại bỏ các vết bẩn một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn, hạn chế tối đa việc vết bẩn từ nơi này lây lan sang nơi khác. Một số quy trình vệ sinh cần phải chú ý như: Từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ khô đến ướt, từ sạch đến bẩn,…

Việc tự mình vệ sinh làm sạch ngôi nhà trước khi đưa ngôi nhà đó vào sử dụng là điều cần thiết. Đó vừa là một cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí cũng là một trải nghiệm tuyệt vời cho chúng ta khi được góp công sức trong việc hoàn thiện ngôi nhà của mình. Hy vọng với những chia sẻ mà HouseCare Việt Nam vừa gửi tới, quý khách hàng đã có được cho mình những kiến thức hữu ích nhất để tự mình làm công tác vệ sinh thay vì phải tìm kiếm một đơn vị vệ sinh công nghiệp chuyên biệt.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment