Trang chủ » Tổng hợp » Tổ vệ sinh đã làm như thế nào để đảm bảo an toàn trong mùa Covid?

Tổ vệ sinh đã làm như thế nào để đảm bảo an toàn trong mùa Covid?

Trong giai đoạn Covid 19 đang hoành hành khắp nơi trên Thế giới, các biện pháp giữ gìn vệ sinh cho bản thân, gia đình và cộng đồng luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu để giảm thiểu nguy cơ cũng như khả năng mắc bệnh. Và để giúp đỡ cộng đồng song song với việc đảm bảo an toàn trong mùa Covid, tổ vệ sinh đã thực hiện rất nhiều kế hoạch làm sạch không gian sinh sống. Vậy đó là những gì? Để có hội tìm hiểu rõ hơn, bạn hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ ở bài viết dưới đây nhé!

Đối với các khu vực làm việc của doanh nghiệp

Vệ sinh thường xuyên tại cơ sở làm việc 
Vệ sinh thường xuyên tại cơ sở làm việc

Tổ vệ sinh tuân thủ theo hướng dẫn khử trùng và làm sạch khu vực được giao. Tất cả nhằm xây dựng và đảm bảo việc làm sạch thường xuyên giúp giảm thiểu nguy cơ mắc dịch bệnh Covid 19. Bởi việc khử trùng sẽ giúp tiêu diệt, hạn chế sự xâm nhập của virus gây bệnh.

Tất cả những bề mặt thường xuyên sử dụng và tiếp xúc trong các doanh nghiệp như bàn phím, thang máy, hành lang, tay bấm hay tay nắm cửa…Mọi chi tiết sẽ được tổ vệ sinh làm sạch bằng nước khử trùng cùng với xà phòng để đảm bảo sự an toàn 100%. 100% các sản phẩm khử trùng tại doanh nghiệp đều được EPA phê chuẩn vì khả năng làm sạch hiệu quả cũng như an toàn với nhân viên về thời gian tiếp xúc cũng như nồng độ cồn… 

Tổ vệ sinh cũng cung cấp đến đội ngũ nhân viên trong công ty mỗi người một sản phẩm khử trùng để thuận tiện cho việc lau dọn. Từ đó, họ có thể dễ dàng sử dụng khăn lau khử trùng làm sạch các bề mặt dụng cụ mình sử dụng trong ngày. 

Đảm bảo an toàn trong mùa Covid đối với khu vực trường học

Trường học là khu vực có rất nhiều trẻ nhỏ, nguy cơ lây nhiễm cao do không có khả năng phòng bị. Chính vì thế khâu vệ sinh và khử trùng là việc vô cùng quan trọng cũng như cần được lên kế hoạch cụ thể đối với tổ vệ sinh để đảm bảo an toàn trong mùa Covid. Vì vậy, vấn đề vệ sinh tại khu vực này cực kỳ được quan tâm.

Tổ vệ sinh thực hiện đầy đủ và thường xuyên các khâu vệ sinh tại môi trường giáo dục. Với những đồ dùng thấy bẩn bằng mắt thường, đội ngũ làm vệ sinh sẽ lau sạch bằng cách sử dụng xà phòng nhằm rửa đi những bụi bẩn bám bên trên, sau đó mới tiến hành đến bước sử dụng nước khử trùng.

Đặc biệt với những đồ dùng dính chất nhờn hay máu bên trên, tổ vệ sinh sẽ cẩn thận sử dụng găng tay và loại bỏ các dịch nhờn này một cách nhanh chóng và gọn gàng nhất, sau đó tiến hành khử trùng bề mặt. Trong trường hợp dính chất nặng, tổ vệ sinh sẽ bỏ vật dụng đi.

Với những khu vực mà trẻ em thường xuyên tiếp xúc như vòi gạt, khu vực uống nước, nhà vệ sinh chúng… Tổ vệ sinh sẽ làm sạch và khử trùng thường xuyên trong ngày, vào các  khung giờ xác định. 

Bên cạnh đó, nhà thể chất, đồ thể thao hay dụng cụ học tập cũng sẽ được vệ sinh thường xuyên, bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh cũng cần phối hợp sắp xếp đồ dùng gọn gàng sau mỗi buổi học để việc khử trùng diễn ra nhanh chóng hơn.

Đối với những khu vực công cộng ngoài trời

Vệ sinh thường xuyên tại những khu vực ngoài trời 
Vệ sinh thường xuyên tại những khu vực ngoài trời

Để đảm bảo an toàn trong mùa Covid, đội ngũ của tổ vệ sinh đã đưa ra rất nhiều biện pháp hiệu quả nhằm giúp mọi người nhận thức được vấn đề cũng như có cho mình kinh nghiệm bảo vệ bản thân. Các khu vực cộng đồng bên ngoài trời thường diễn ra hoạt động vui chơi của rất nhiều đối tượng nam nữ, từ già đến trẻ. Chính vì thế những địa điểm công cộng này cần được đặt vấn đề vệ sinh và làm sạch hơn bao giờ hết trong thời điểm Covid 19 này.

Ví dụ như tại các công viên, khu vực giải trí cho trẻ em, những đồ dùng chung như cầu trượt, ghế ngồi… Tất cả đều được tổ vệ sinh làm sạch hàng ngày và thường xuyên bằng những vật dụng chuyên nghiệp sau mỗi lần sử dụng. 

Bên cạnh đó, tại những khu vực công cộng như bể bơi ngoài trời, tổ vệ sinh sẽ thiết kế một hệ thống ghi nhận những đồ dùng như áo bơi, phao đã qua sử dụng và chưa được khử trùng, làm sạch. Từ đó để mọi người nhận biết và không dùng chúng. Không chỉ vậy, khăn tắm được cung cấp tại khu vực này cần được giặt và làm sạch theo một quy trình đã được kiểm định. 

Bên trên là những chia sẻ về các hành động mà tổ vệ sinh đã thực hiện để đảm bảo an toàn trong mùa Covid trong thời gian vừa qua của https://vesinhhc.vn/.  Và mong rằng với một số thông tin ở bài viết này, bạn có thể thấy được sự chu đáo cũng như tâm huyết mà họ đã mang đến cho cuộc sống và cộng đồng của chúng ta. Và như một lời cảm ơn, bản thân bạn ngay từ ngay hôm nay hãy thực hiện và tuân thủ đúng các quy tắc vệ sinh được đề ra nhằm bảo vệ cho chính mình cũng như toàn xã hội nhé!

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment