Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày nhà máy xí nghiệp » Tình trạng vệ sinh tại các nhà máy, xí nghiệp của Việt Nam hiện nay

Tình trạng vệ sinh tại các nhà máy, xí nghiệp của Việt Nam hiện nay

Vệ sinh nhà máy, xí nghiệp là công việc quan trọng để duy trì môi trường làm việc cũng như hạn chế được nguy cơ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe từ môi trường làm việc không đảm bảo vệ sinh. Tuy vậy với nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam chưa quá coi trọng công tác vệ sinh duy trì, điều này nếu không được sớm cải thiện, người chịu thiệt chính là những nhân viên, công nhân làm việc trong đó. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tình trạng thực tế công tác vệ sinh ở các nhà máy, xí nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

Thực trạng của vệ sinh duy trì, xí nghiệp ở Việt Nam hiện nay

Các nhà máy, xí nghiệp ở Việt Nam đang mọc lên như nấm trong thời gian gần đây, từ các doanh nghiệp sản xuất trong nước cho đến các doanh nghiệp nước ngoài. Tuy nhiên trái với sự phát triển đó, nhiều nhà máy, xí nghiệp chưa thực sự quan tâm tới dịch vụ vệ sinh duy trì. Hầu hết trong những doanh nghiệp đó đều chưa ý thức được hết tầm quan trọng của dịch vụ làm sạch này trong quá trình sản xuất phát triển là lớn tới như thế nào.

Thực trạng của vệ sinh duy trì, xí nghiệp ở Việt Nam hiện nay

Thông thường ở các nhà máy, xí nghiệp hiện nay đội ngũ vệ sinh đều là những người do đơn vị tự triển khai thay vì lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp trên thị trường. Những tưởng điều này có thể tiết kiệm được phần nào chi phí vệ sinh bỏ ra, tuy nhiên thực tế lại không phải vậy.

Với đội ngũ nhân viên vệ sinh tự triển khai, rất khó để họ có thể đảm bảo công tác vệ sinh một cách hoàn chỉnh. Đặc biệt vệ sinh các nhà máy, xí nghiệp có diện tích lớn đòi hỏi số lượng, chất lượng nhân lực đủ để hoàn thành công tác vệ sinh, chắc chắn những đội ngũ đơn vị tự triển khai sẽ rất khó đáp ứng được những tiêu chuẩn đó.

Ngoài ra, với đơn vị doanh nghiệp tự triển khai, họ sẽ rất khó để lên kế hoạch vệ sinh chi tiết từng hạng mục, và càng khó để đảm bảo thực hiện quy trình vệ sinh đúng tiêu chuẩn, điều mà các công ty vệ sinh chuyên nghiệp có thể giải quyết một cách dễ dàng.

 

Vệ sinh duy trì ở các nhà máy, xí nghiệp quản lý bởi doanh nước ngoài

Có thể nói, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thường là những nước có nền kinh tế & dịch vụ phát triển hơn chúng ta rất nhiều. Chính vì vậy họ đặc biệt coi trọng công tác vệ sinh duy trì cho nhà máy, xí nghiệp của mình. Ở các nhà máy nước ngoài quản lý, hầu hết dịch vụ vệ sinh của họ lựa chọn là dịch vụ của những công ty vệ sinh công nghiệp uy tín.

Với những công ty uy tín như vậy, họ sẽ không phải lo lắng về việc quản lý công tác vệ sinh, cách lên kế hoạch cũng như quản lý phân công nguồn nhân lực hiệu quả. Với các công ty nước ngoài, công tác vệ sinh nhà máy, xí nghiệp là điều kiện tiên quyết để đảm bảo môi trường làm việc thực sự an toàn, đảm bảo chất lượng công việc tối đa.

Vệ sinh duy trì ở các nhà máy, xí nghiệp quản lý bởi doanh nước ngoài

Với những công ty Việt Nam, đa số họ đều có tầm hiểu biết chưa nhiều về dịch vụ vệ sinh công nghiệp, chưa hiểu rõ được mức độ quan trọng của dịch vụ này với môi trường cũng như hiệu quả công việc. Việc tuyên truyền cũng như phổ biến kiến thức, tác hại của việc không có đội ngũ vệ sinh chuyên nghiệp, uy tín,… là điều cần thiết. Điều này sẽ giúp họ bảo vệ được môi trường làm việc cũng như sức khỏe công nhân viên của mình hơn.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment