Trang chủ » Tổng hợp » Tìm hiểu về phương pháp vệ sinh công nghiệp bằng đá khô CO2

Tìm hiểu về phương pháp vệ sinh công nghiệp bằng đá khô CO2

Vệ sinh công nghiệp bằng đá khô CO2 là phương pháp đã được áp dụng từ lâu ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến công nghệ này cũng như hiểu rõ về nó. Vậy công nghệ này có những điểm gì nổi bật so với các công nghệ vệ sinh khác? Và những công ty vệ sinh nào đã ứng dụng công nghệ này vào quy trình dọn dẹp?

Nếu bạn đang tò mò và có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh hiện đại này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

1. Bản chất của phương pháp vệ sinh công nghiệp bằng đá khô CO2 là như thế nào?

Đây là công nghệ vệ sinh không sử dụng đến nước hay các chất tẩy rửa. Vì vậy các tác động trực tiếp đến thiết bị, máy móc, công trình sẽ được giảm thiểu tối đa. Đồng thời khoảng thời gian dành cho việc vệ sinh cũng được rút ngắn khoảng 80% so với khi các công nghệ truyền thống.

Vệ sinh công nghiệp bằng đá khô CO2 đã được áp dụng phổ biến ở nhiều nước

Công nghệ vệ sinh bằng đá khô CO2 thực chất là việc bắn các viên đá khô CO2 kích thước từ 3 – 7mm với tốc độ cao vào bề mặt đồ vật. Công nghệ bắn đá khô CO2 được thực hiện dựa trên 3 phản ứng sau:

  • Nhiệt học: nhiệt độ của những viên đá khô này nằm vào khoảng -78 độ C. Vì vậy các vết bẩn khi tiếp xúc với phân tử đá khô sẽ xảy ra phản ứng lạnh. Chúng sẽ co cụm lại theo tốc độ khác nhau gây nứt vỡ bề mặt lớp mảng bám bẩn.
  • Động học: những viên đá được gia tốc bởi vòi phun nén khí sẽ đập thẳng vào bề mặt các mảng bám. Các mảng bám đã nứt vỡ trước đó sẽ dễ dàng bị đánh bay.
  • Thăng hoa: sau khi xuyên qua lớp mảng bám, CO2 sẽ tiếp xúc với bề mặt của đồ vật. Nhiệt độ cao ở bề mặt này thúc đẩy quá trình thăng hoa nguyên tử CO2 diễn ra ngay lập tức. Theo đó những viên đá sẽ chuyển từ thể rắn sang khí và bốc hơi ngay. Đồng thời, việc thể tích tăng 700 lần khi CO2 chuyển từ thể rắn sang khí tạo nên các vụ nổ nhỏ giúp đánh bật các mảng bám bẩn trên bề mặt đồ vật.

 

2. Những ưu điểm của phương pháp vệ sinh công nghiệp bằng đá khô CO2

Thân thiện với môi trường chính là ưu điểm đầu tiên của phương pháp này. Phương pháp này chỉ dùng khí CO2 nên không gây ảnh hưởng tới môi trường như khi dùng các chất tẩy rửa hóa học. Hơn thế, thứ rác duy nhất còn lại sau quá trình vệ sinh này chính là những lớp bám bẩn bong tróc ra từ thiết bị, công trình.

Tiếp đến, đá khô CO2 được phun ra sẽ thăng hoa ngay lập tức khi tiếp xúc với bề mặt thiết bị. Vì vậy hiện tượng mài mòn do va chạm sát mạnh sẽ không diễn ra nếu áp dụng phương pháp vệ sinh này.

Phương pháp vệ sinh công nghiệp bằng đá khô CO2 có nhiều ưu điểm vượt trội

Ưu điểm tiếp theo của phương pháp vệ sinh công nghiệp bằng đá khô CO2 chính là thời gian vệ sinh ngắn với năng suất cực cao. Những viên đá khô CO2 có thể len lỏi tới những góc, kẽ nhỏ hẹp mà các công cụ vệ sinh thông thường có thể chạm tới được. Và với tốc độ bắn cực mạnh từ vòi phun sẽ giúp chúng đánh bật các mảng bám bẩn trên thiết bị.

Cuối cùng, phương pháp này cực kỳ tiết kiệm chi phí. Nhân viên có thể tiến hành vệ sinh tại chỗ mà không cần ngừng hay tháo dỡ thiết bị. Bạn cũng không cần mua hóa chất hay các chất tẩy rửa cho việc vệ sinh. Và việc tốn chi phí để thuê người xử lý rác thải thứ cấp sau quá trình vệ sinh cũng sẽ không xảy ra.

 

3. Vệ sinh HouseCare Việt Nam – địa chỉ dọn dẹp uy tín cho công trình của bạn

Hiện nay, phương pháp vệ sinh công nghiệp sử dụng đá khô CO2 được áp dụng nhiều vào việc dọn dẹp các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất. Bởi các máy móc, thiết bị được sử dụng ở những khu vực này rất nhiều. Vì vậy việc áp dụng công nghệ vệ sinh bằng đá CO2 sẽ giúp tiết kiệm được chi phí tiêu hao cũng như thời gian dọn dẹp máy móc.

Vệ sinh HouseCare Việt Nam – địa chỉ dọn dẹp uy tín cho công trình của bạn

Và công ty vệ sinh HouseCare Việt Nam là một trong những địa chỉ vệ sinh nhà máy, xí nghiệp uy tín mà bạn có thể tin tưởng. Với mỗi nhà máy, xí nghiệp, công ty đều có kế hoạch dọn dẹp chi tiết và tối ưu để không gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất của nhà máy. Đồng thời, đội ngũ nhân viên đông đảo và có kinh nghiệm sẽ đảm bảo thời gian dọn dẹp ngắn nhất.

Liên lạc ngay với chúng tôi để được tận hưởng dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín và chất lượng nhất. Mọi thắc mắc quý khách có thể liên lạc theo những thông tin dưới

  • Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ House Care Việt Nam
  • Địa chỉ: Số 22 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện Thoại: 0964043344
  • Email: housecarevn@gmail.com
  • MST: 0106341659

Xem thêm:

Post Comment