Trang chủ » Tổng hợp » Tìm hiểu cách giặt thảm sợi tổng hợp phổ biến nhất hiện nay

Tìm hiểu cách giặt thảm sợi tổng hợp phổ biến nhất hiện nay

Cũng như các sản phẩm khác, thảm trải sàn được tạo thành từ rất nhiều chất liệu, kích cỡ, chủng loại phong phú và đa dạng. Vì vậy cách vệ sinh hay sử dụng hóa chất tẩy rửa cho mỗi loại thảm lại khác nhau. Cách giặt thảm sợi tổng hợp khác với cách giặt thảm nỉ, thảm lông hay thảm len,…

Vậy cụ thể các phương pháp giặt thảm sợi tổng hợp phổ biến hiện này là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về vấn đề này.

1. Thảm sợi tổng hợp có đặc điểm như thế nào?

Thảm sợi tổng hợp thường được dùng để trang trí các không gian hiện đại, tạo vẻ thanh lịch, trang trọng những nơi này. Từ tên gọi chắc hẳn bạn đã biết được nguyên liệu chính để tạo nên những chiếc thảm này là các sợi tổng hợp. Những sợi nhân tạo này có các đặc điểm như sau:

 • Sợi thảm dai nhưng mềm mại, khó bị xé rách.
 • Chất liệu thảm an toàn, không tích điện.
 • Màu sắc thảm khó phai màu theo thời gian.
 • Chất liệu sợi tổng hợp phù hợp với nhiều không gian: nhà, văn phòng,…
Thảm sợi tổng hợp là vật dụng phổ biến trong các tòa nhà

Chính bởi chất liệu là sợi nhân tạo nên cách giặt thảm sợi tổng hợp khá đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy nhiên có một số lưu ý khi giặt thảm sợi tổng hợp.

Đó là bạn không nên dùng bột giặt, xà phòng, nước tẩy,.. thông thường để giặt. Thay vào đó bạn cần dùng hóa chất giặt thảm chuyên dụng trong quá trình vệ sinh thảm. Đồng thời, bạn cần tuân theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để lựa chọn cách giặt thảm.

2. Các cách giặt thảm sợi tổng hợp phổ biến hiện nay

2.1. Cách giặt thảm sợi tổng hợp tại nhà

Bạn có thể tiến hành tự giặt thảm tại nhà bằng bột Baking soda. Các bước tiến hành cũng rất đơn giản và dễ dàng thực hiện.

 • Trước hết bạn rắc 1 lớp baking soda lên phần thảm cần làm sạch và để trong vòng 30 phút.
 • Các chất bẩn sẽ được baking soda phân tách ra khỏi thảm. Sau đó bạn chỉ cần dùng máy hút bị hút sạch phần bột đi là được.
 • Tiến hành phơi thảm ở chỗ khô thoáng hoặc dưới ánh nắng nhẹ
baking soda có thể được sử dụng để vệ sinh thảm trải sàn tại nhà

2.2. Cách giặt thảm sợi tổng hợp chuyên nghiệp khác

Cách 1: Phương pháp hút khô

Phượng pháp giặt thảm khô ngày càng trở nên phổ biến do tính tiện dụng cao

Để thực hiện phương pháp này cần có hóa chất giặt thảm dạng bột chuyên dụng. Cách tiến hành cụ thể gồm các bước sau: Đầu tiên bạn rắc hóa chất này vào phần thảm cần vệ sinh. Tiếp đến dùng máy đánh thảm công suất lớn đánh đều để bột hòa tan các chất bẩn có trong thảm. Cuối cùng dùng máy hút hút sạch phần chất bẩn đã được phân tách ra khỏi thảm.

Cách 2: Phương pháp giặt bằng bọt

Phương pháp giặt bằng bọt

Ở phương pháp này, hóa chất giặt thảm sẽ được phun lên mặt thảm và đánh đều thành bọt với máy đánh chuyên dụng. Chất bẩn có trong thảm sẽ được hóa chất hòa tan và đẩy ra ngoài khi máy xoay tròn tốc độ cao. Sau đó, bạn sử dụng máy hút để hút sạch phần chất bẩn này ra khỏi thảm. Cuối cùng bạn tiến hành thổi khô thảm bằng quạt công nghiệp.

Cách 3: Cách giặt thảm sợi tổng hợp bằng nước nóng

Đây là phương pháp đã phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Với phương pháp này, người giặt sẽ phun thẳng nước nóng với áp suất lớn vào bề mặt thảm. Nước nóng sẽ hòa tan các chất bẩn có trong thảm và đẩy chúng ra ngoài nhờ áp suất lớn.

Giặt thảm bằng nước nóng

Các chất bẩn còn có trong thảm sẽ được hút sạch với máy hút. Việc làm khô thảm sẽ dựa vào quạt công nghiệp hoặc máy thổi khô chuyên dụng.

Cách 4: Phương pháp dùng dầu giặt thảm kết hợp máy giặt

Cụ thể, người giặt sẽ phun một lớp dầu giặt thảm vào bề mặt trước của thảm. Hoặc lớp dầu sẽ được phun đồng thời trong quá trình giặt bằng máy giặt thảm chuyên dụng. Sau đó bỏ vào máy giặt và tiến hành giặt là được. Sau khi giặt xong, thảm cần được sấy khô, thôi khô bằng quạt công nghiệp hoặc các vật dụng khác.

3. Dịch vụ giặt thảm sợi tổng hợp chuyên nghiệp của HouseCare Việt Nam

Với những phương pháp phía trên đây, hy vọng bạn có thể lựa chọn được cách giặt thảm phù hợp nhất cho tòa nhà của bạn. Còn nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết cách nào thích hợp thì hãy lựa chọn dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp của HouseCare Việt Nam.

Dịch vụ giặt thảm sợi tổng hợp chuyên nghiệp của HouseCare Việt Nam

Với đội ngũ nhân viên đông đảo và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang tới dịch vụ vệ sinh tốt nhất cho bạn. Đồng thời hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại ở HouseCare Việt Nam luôn sẵn sàng để mang lại một dịch vụ nhanh chóng, gọn gàng.

Sự tin tưởng và lựa chọn của hàng ngàn khách hàng trong suốt thời gian qua là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng dịch vụ vệ sinh của công ty. Còn bạn thì sao? Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ.

 • Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ House Care Việt Nam
 • Địa chỉ: Số 22 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện Thoại: 0964043344
 • Email: housecarevn@gmail.com
 • MST: 0106341659

Xem thêm:

Post Comment