Trang chủ » Tổng hợp » Tiêu chuẩn nghiệm thu công tác vệ sinh văn phòng

Tiêu chuẩn nghiệm thu công tác vệ sinh văn phòng

Nghiệm thu công tác vệ sinh là việc kiểm tra và xem xét, đánh giá chất lượng vệ sinh văn phòng để đưa ra kết luận đánh giá cuối cùng. Sau khi đã thực hiện xong các công tác nghiệm thu sẽ bàn giao lại cho đơn vị quản lý để đưa vào hoạt động. Bởi vì vậy đây là quá trình rất tỉ mỉ đòi hỏi yêu cầu cao. Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn nghiệm thu công tác vệ sinh văn phòng sau đây để hoàn thành bản nghiệm thu đúng tiêu chuẩn và các quy phạm liên quan.

Mục đích của bản nghiệm thu công tác vệ sinh văn phòng là gì?

 • Đối với người giám sát vệ sinh: Bản nghiệm thu giúp ghi nhớ những công việc cần phải làm. Ngoài ra, dựa vào đó để hoàn thành đúng và đủ những tiêu chí mà khách hàng đã đưa ra, tránh những sai sót không đáng có.
 • Đối với người quản lý dịch vụ vệ sinh: Kiểm soát được lượng thời gian thực hiện từng giai đoạn công việc và sẽ có bố trí nhân công làm việc sao cho hợp lý và hiệu quả nhất để đảm bảo tiến độ công việc đề ra.
 • Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ: Giúp kiểm tra và kiểm soát được quá trình sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất. Đồng thời thông qua đó đánh giá được chất lượng của dịch vụ vệ sinh.

Các tiêu chuẩn nghiệm thu công tác vệ sinh văn phòng như sau:

Do những tính chất vô cùng đặc biệt của ngành vệ sinh công nghiệp sẽ đưa ra các tiêu chuẩn bảo đảm vệ sinh toàn diện như: chất lượng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Về tiêu chuẩn nghiệm thu công tác vệ sinh có một số thông tin cơ bản như sau:

Khảo sát đối tượng vệ sinh 

 • Bao gồm các hạng mục: Khảo sát diện tích cần vệ sinh, xác định những khu vực cần xử lý và đặc biệt cần lưu ý.
 • Giúp tính toán được những thiết bị máy móc phù hợp từ đó công tác chuẩn bị và thực hiện sẽ nhanh hơn.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh 

 • Cần chuẩn bị các loại máy móc hỗ trợ như thang chuyên dụng cho các tòa nhà lớn, thang bảo hộ và dây đu leo kính, cây lau kính cùng các loại máy lau sàn cỡ lớn,…
 • Hóa chất tẩy rửa: Sử dụng các loại hóa chất phù hợp với từng vật liệu và các hóa chất chuyên dụng khử mùi, diệt khuẩn tốt, các loại hóa chất vệ sinh công nghiệp lành tính.
 • Nguyên tắc làm sạch: Làm sạch các vị trí từ cao tới vị trí thấp, từ trong ra ngoài và từ những nơi sạch trước rồi mới đến những chỗ bẩn sau. Tuyệt đối không dùng chung các dụng cụ vệ sinh từ những vị trí sạch sang nơi bẩn. Nơi làm sạch của thao tác sau luôn chồng lên một phần diện tích làm sạch của thao tác trước, để đảm bảo sạch tuyệt đối sẽ vệ sinh từng khu vực một.
                 Công tác  vệ sinh sạch các nền sàn bằng máy hút bụi cỡ nhỏ 
Công tác  vệ sinh sạch các nền sàn bằng máy hút bụi cỡ nhỏ

Thực hiện công việc vệ sinh

Công tác vệ sinh sẽ được thực hiện theo trình tự và quy trình nhất định. Các cách thực hiện được điểm qua gồm: 

 • Vệ sinh phần thô:
 • Vệ sinh sạch các nền sàn bằng máy hút bụi cỡ lớn hoặc cỡ nhỏ tùy vào diện tích phòng làm việc
 • Thu gom tổng hợp các loại rác thải thô cứng như: tài liệu thừa, túi nilon, bao bì,…
 • Làm sạch nền kính, tường, và nền sàn sau khi hút bụi bằng các dung dịch hóa chất lành tính, dịu nhẹ.
 • Sắp xếp lại gọn gàng các đồ nội thất để dễ dàng làm công tác vệ sinh.
 • Vệ sinh phần tinh:
 • Làm sạch từng khu vực với những công việc như: Lau kính bằng cây lau kính và các hóa chất chuyên dụng sau đó dùng máy làm khô để làm khô nhanh chóng, tránh trơn.
 • Làm sạch thiết bị vệ sinh, các vị trí quen thuộc khác như: đèn, cửa sổ, tay vịn, tay nắm cửa, của ra vào, lan can, …

Nghiệm thu công tác vệ sinh văn phòng

Nghiệm thu tức là việc thực hiện kiểm tra lại toàn bộ những vị trí làm công tác vệ sinh để xử lý kỹ càng lại. Mọi vị trí, hạng mục được tra soát kỹ nhằm đánh giá chuẩn xác nhất dịch vụ, công tác vệ sinh có đạt chuẩn hay không? Sau đó sắp xếp và bàn giao lại công trình rồi tiến hành thanh toán, kết thúc hợp đồng.

HouseCare - dịch vụ vệ sinh văn phòng hàng đầu cho cơ quan và doanh nghiệp
HouseCare – dịch vụ vệ sinh văn phòng hàng đầu cho cơ quan và doanh nghiệp

Địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng chất lượng tại Hà Nội

Hiện nay, với những nhu cầu ngày một cao đòi hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh uy tín, có trách nhiệm với công việc hơn nữa. Tuy nhiên là khó có thể đảm bảo về chất lượng của tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ. Vì vậy, để tìm được đơn vị tận tâm với nghề là điều không hề dễ dàng. 

Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ HouseCare Việt Nam là một trong những công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động cùng đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp thường xuyên được cập nhật, trau dồi các kiến thức vệ sinh mới nhất. HouseCare Việt Nam sẽ địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh văn phòng hàng đầu cho cơ quan và doanh nghiệp của mọi khách hàng trên địa bàn.

Công tác vệ sinh văn phòng vô cùng quan trọng nhằm tạo ra không gian làm việc lý tưởng nhất. Nếu bạn đang cần một địa chỉ cung ứng dịch vụ chuyên nghiệp, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ vệ sinh văn phòng chất lượng nhất qua các địa chỉ website: https://vesinhhc.vn/

Post Comment