Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày trường học » Tiêu chuẩn của nhân viên vệ sinh khi làm việc tại trường học

Tiêu chuẩn của nhân viên vệ sinh khi làm việc tại trường học

Công việc nào cũng cần có sự chăm chỉ, cần mẫn, đó chính là tiêu chuẩn chung của mọi nhân viên khi làm việc. Trong vệ sinh cũng vậy, đó là một yếu tố không thể thiếu để đánh giá một nhân viên vệ sinh trong quá trình làm việc của họ.

Thế nhưng, ngoài tiêu chuẩn thông thường, một người nhân viên vệ sinh cần trang bị cho mình thêm một vài kỹ năng khác để trở thành một người làm việc chuyên nghiệp. Hãy cùng tham khảo một số tiêu chuẩn của chúng tôi để giúp nhân viên của mình có thêm tiêu chuẩn đánh giá trong công việc nhé!

tiêu chuẩn nhân viên vệ sinh khi làm vệ sinh duy trì tại trường học - vệ sinh công nghiệp

  1. Tuân thủ giờ giấc.

  • Đúng giờ là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất trong công việc. Bất kì ngành nghề gì cũng vậy, tôn trọng giờ giấc chính là thể hiện sự tôn trọng với công việc của mình cũng như thể hiện trách nhiệm của mình trong công việc. Trong công tác vệ sinh duy trì hàng ngày, làm việc đúng giờ là một trong số những tiêu chuẩn bắt buộc nhân viên vệ sinh cần thực hiện. Bởi khi lên kế hoạch vệ sinh, mỗi người có một nhiệm vụ riêng và phải hoàn thành trước thời gian quy định. Chỉ cần thiếu một người trong “chuỗi công việc” đó, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới tiến độ cũng như chất lượng công việc.
  1. Có trách nhiệm trong công việc:

  • Có trách nhiệm với công việc mình làm, dù trong bất cứ công việc gì là yếu tố cần thiết và ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả công việc. Trong công tác vệ sinh tòa nhà, mỗi nhân viên phụ trách các công việc khác nhau, trách nhiệm của mỗi người chính là việc hoàn thành các công việc đã được giao một cách tốt nhất. Trách nhiệm trong công việc vừa để đảm bảo sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc của nhân viên vệ sinh cũng như thấy được chất lượng dịch vụ mà đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp mang tới. Góp phần nâng cao hình ảnh đơn vị hơn trong mắt đối tác.
  1. Có kỹ năng phối hợp làm việc nhóm:

  • Trong công tác vệ sinh duy trì, các công việc cần được phân chia cụ thể cho từng nhân viên vệ sinh. Tuy mỗi người có thể làm một công việc khác nhau nhưng đều hướng tới mục tiêu chung là làm sao để đảm bảo công tác vệ sinh diễn ra đạt hiệu quả cao nhất. Việc giúp đỡ lẫn nhau chính là yếu tố quan trọng để hoàn thành công việc nhanh chóng. Nếu không có kỹ năng làm việc nhóm, hợp tác với nhau, quá trình thực hiện công việc chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới kết quả chung.
  1. Cẩn thận trong công việc:

tiều chuẩn nhân viên vệ sinh tại trường học - vệ sinh công nghiệp

  • Đó là tiêu chuẩn không thể thiếu khi làm công tác vệ sinh duy trì ở bất cứ đâu, nhất là trong trường học. Khi làm công tác vệ sinh duy trì trường học, việc sử dụng hóa chất vệ sinh cũng như những dụng cụ hỗ trợ cần phải được đảm bảo an toàn tối đa, không chỉ cho cá nhân người lao động mà còn để đảm bảo an toàn cho chính những em học sinh ở đó.
  1. Thái độ làm việc chuyên nghiệp:

  • Thái độ làm việc trong môi trường trường học rất quan trọng. Việc luôn cởi mở, quan tâm tới trẻ nhỏ chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều khi làm công tác vệ sinh. Vừa tạo được tâm trạng thoải mái cho bản thân cũng như cho những người xung quanh, đó chính là yếu tố “chuyên nghiệp” trong công việc. Cho dù làm bất cứ việc gì cũng cần có thái độ chuyên nghiệp, có như vậy mới tạo được sự tin tưởng của chủ đầu tư cũng như khẳng định giá trị trong mắt khách hàng.

Những tiêu chuẩn là yếu tố không thể thiếu với một nhân viên trong bất cứ công việc gì. Trong dịch vụ vệ sinh duy trì cũng vậy, việc đáp ứng được những nguyên tắc cơ bản đó chính là yếu tố tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Hy vọng những tiêu chuẩn của nhân viên vệ sinh khu vực trường học mà Housecare Việt Nam vừa chia sẻ sẽ giúp ích mọi người phần nào trong quá trình xây dựng đội ngũ nhân sự làm công tác vệ sinh.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment