Trang chủ » Phun diệt côn trùng » Thuốc phun diệt côn trùng có ảnh hưởng đến môi trường và con người không?

Thuốc phun diệt côn trùng có ảnh hưởng đến môi trường và con người không?

Phun thuốc diệt côn trùng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ chúng ta khỏi những yếu tố gây bệnh. Muỗi, gián, chuột,… chính là một trong số những trung gian truyền bệnh cực kỳ nguy hiểm. Ngày nay công tác vệ sinh duy trì hàng ngày và đặc biệt là phòng chống côn trùng bằng cách phun thuốc tiêu diệt đang được tiến hành thường xuyên hơn.

Thế nhưng những ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường sống của những loại hóa chất này cũng không hề nhỏ. Vậy thuốc phun diệt côn trùng có ảnh hưởng đến môi trường và con người ra sao? Làm thế nào để hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng của thuốc diệt côn trùng này tới con người cũng như môi trường xung quanh?

Housecare Việt Nam xin giải đáp tất cả những thắc mắc đó ở bài viết dưới đây, hãy cũng tìm hiểu nhé!

 

Phun thuốc diệt côn trùng ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe con người?

làm vệ sinh kính như thế nào ở trung tâm thương mại
Phun thuốc diệt côn trùng ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe con người?

Với đa số những người khỏe mạnh thường ít cảm nhận được sự ảnh hưởng của thuốc diệt côn trùng tới sức khỏe của mình. Tuy nhiên, với những người thường mắc chứng hen suyễn, viêm phế quản hay các bệnh liên quan tới hô hấp. Chỉ cần tiếp xúc với khu vực phun thuốc, lập tức sẽ gây ra những triệu chứng như khó thở, ho khan,… rất nguy hiểm.

Trong quá trình phun, nếu như không có biện pháp bảo hộ lao động đúng quy cách rất dễ để hóa chất tiếp xúc với cơ thể, gây hại trực tiếp cho nhân viên vệ sinh duy trì cũng như bất kỳ ai tiến hành phun thuốc.

Tác động nguy hiểm hơn đó chính là nguy cơ ngộ độc cấp tính nếu tiếp xúc với một lượng thuốc đáng kể trong 1 khoảng thời gian. Ngoài ra, quá trình phun thuốc diệt côn trùng có thể gây ô nhiễm nguồn nước và tiêu diệt một số loại động vật thủy sinh

Tuy có một số ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như môi trường sống của chúng ta nhưng những ảnh hưởng ấy hoàn toàn có thể tự khắc phục được hoàn toàn bằng cách tự bảo vệ bản thân cũng như những người khác trong quá trình làm công tác phun diệt côn trùng.

Nếu tuân thủ nghiêm ngặt những quy tắc trong quá trình làm công tác vệ sinh, chắc chắn những ảnh hưởng ấy sẽ chẳng thể gây hại tới bất kỳ ai trong chúng ta nữa.

 

Một số nguyên tắc vàng cần nắm vững để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như những người khác

 

ảnh hưởng của việc phun thuốc diệt côn trùng tới sức khoe con người
Ảnh hưởng của việc phun thuốc diệt côn trùng tới sức khoe con người

Tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của nhân viên vệ sinh, hay của đơn vị phụ trách công tác vệ sinh duy trì tòa nhà, ngay khi nhận được thông báo lịch phun diệt côn trùng(116) cần có biện pháp để di tản kịp thời.

Nếu bản thân trực tiếp làm công tác phun thuốc diệt côn trùng nên tuân thủ nghiêm ngặt an toàn bảo hộ cũng như nắm rõ được quy trình phun diệt côn trùng để đối phó với sự cố kịp thời. Ngoài ra cần lựa chọn những loại hóa chất đã được bộ y tế cấp phép sử dụng, như vậy có thể hạn chế nguy cơ mua phải những hóa chất chưa được kiểm chứng, gây nguy hại tới sức khỏe.

Hướng dẫn những người tự phòng tránh những ảnh hưởng của hóa chất diệt côn trùng tới bản thân hay gia đình họ.

Lựa chọn những công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì tòa nhà uy tín để yên tâm hơn trong quá trình làm công tác vệ sinh.

Từ những chia sẻ vừa rồi mà Housecare Việt Nam gửi tới chắc chắn đã giúp mọi người có thể tự trả lời được câu hỏi “ảnh hưởng của thuốc diệt côn trùng đến môi trường và con người như thế nào?”

Hay “làm thế nào để hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng của thuốc diệt côn trùng tới con người cũng như môi trường xung quanh?” Hy vọng từ đó mọi người có thể chủ động trong công tác bảo vệ bản thân cũng như gia đình của mình khỏi những tác động dù là nhỏ nhất của hóa chất diệt côn trùng.

Ngoài ra nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc gì vệ dịch vụ vệ sinh duy trì hàng ngày của chúng tôi, vui lòng liên hệ trực tiếp tới số 0964043344 để được tư vấn nhanh chóng nhất. Cảm ơn quý khách!

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment