Trang chủ » Tổng hợp » Thực trạng ô nhiễm trong hầm gửi xe của tòa nhà

Thực trạng ô nhiễm trong hầm gửi xe của tòa nhà

Khu vực hầm chính là nơi dễ ô nhiễm nhất trong tòa nhà. Không thông thoáng, thiếu hệ thống thông gió cũng như khí thải từ các phương tiện chính là một trong những yếu tố khiến môi trường trong hầm ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thực trang việc ô nhiễm hầm hiện nay và cũng tìm cách để khu vực hầm được “sạch” hơn theo đúng nghĩa. Nếu như các bạn không có thời gian vệ sinh hãy thuê dich vụ vệ sinh tòa nhà của chúng tôi nhé!

1.Thực trạng ô nhiễm ở khu vực hầm gửi xe hiện nay.

thực trạng ô nghiễm hầm để xe của tòa nhà

Hầm gửi xe luôn là khu vực được biết tới với không khí ngột ngạt. Khí thải từ các phương tiện giao thông trong hầm, ngột ngạt từ bụi bặm trong đó cũng như việc thiếu không khí lưu thông được xem là nguyên nhân gây ô nhiễm hầm hàng đầu.

  • Khí thải từ các phương tiện giao thông với CO2, Chì, Hydro Carbon, Oxit Nito, Metan, N20 chính là những loại khí gây nguy cơ ung thư hàng đầu. Ngoài ra với khu vực kín như hầm, đây cũng là nơi chứa một lượng không nhỏ khí Radon. Đây là loại khí không mùi, không vị, được sinh ra trong quá trình phân rã phóng xạ của Uran, có tính trơ về hóa học, thoát qua các vết rạn và lỗ trống rất nhỏ trong vật chất rồi khuếch tán vào không khí và từ đó chúng ta có thể hít phải.
  • Nếu thường xuyên hít phải loại khí này, người hít có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư phổi nhiều gấp hai lần so với những người hút thuốc. Điểm chung của những loại không khí ô nhiễm khu vực hầm đó chính là nó có thể khiến người hít phải bị choáng váng, nhức đầu, máu khó lưu thông nên não, nguy hiểm có thể gây ngất xỉu tại chỗ với những người mắc các bệnh về hô hấp có sức đề kháng kém.
  • Ngoài ra trong quá trình làm vệ sinh tòa nhà, làm vệ sinh khu vực hầm không đúng cách, khiến lượng bụi bẩn, rác thải tích tụ trong hầm cũng là tác nhân không nhỏ làm ô nhiễm khu vực hầm.

2. Làm thế nào để hạn chế tối đa nguy cơ ô nhiễm không khí khu vực hầm gửi xe?

thực trạng ô nghiễm hầm để xe tòa nhà

  • Đây đã và đang là câu hỏi của rất nhiều người, tuy nhiên câu hỏi này thật không dễ để có thể tìm kiếm câu trả lời hợp lý. Việc hạn chế tối đa nguy cơ ô nhiễm khu vực hầm gửi xe chẳng hề dễ dàng. Đặc biệt việc chống ô nhiễm khu vực này không phải là trách nhiệm của bất cứ cá nhân nào. Trách nhiệm tới từ nhân viên vệ sinh duy trì hàng ngày và từ chính ý thức của những người sinh sống, làm việc trong tòa nhà đó nữa.

+ Với nhân viên vệ sinh văn phòng: Thực hiện công tác vệ sinh duy trì là yếu tố bắt buộc để hạn chế nguy cơ ô nhiễm hầm. Nhân viên vệ sinh tòa nhà cần tiến hành vệ sinh duy trì hàng ngày ở tất cả các hạng mục: Vệ sinh dốc hầm, hút bụi, rửa hầm định kỳ, kiểm tra và phun diệt côn trùng,… Đó chính là cách tốt nhất để giữ môi trường hầm luôn được sạch sẽ, thông thoáng.

+ Với những người sinh sống làm việc trong tòa nhà: Mỗi người đều phải có trách nhiệm trong việc giữ gìn không khí khu vực này. Mặc dù biết việc tắt máy, dắt bộ trong quá trình vào hầm gửi xe là cực kỳ cần thiết để hạn chế tối đa lượng khí thải thoát ra trong quá trình các phương tiện này hoạt động. Tuy nhiên để mọi người ý thức và thực hiện việc này chẳng hề dễ dàng. Việc tuyên truyền cho mọi người hiểu biết về tầm quan trọng của việc dắt xe khi gửi hầm cũng như tác hại khôn lường từ khí thải các phương tiện là điều cực kỳ cần thiết.

Ô nhiễm không khí khu vực hầm không còn là nghiên cứu mang tính chất “tham khảo” nữa. Nó đã và đang đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của chính chúng ta hàng ngày. Nâng cao ý thức cho các chủ phương tiện khi vào gửi trong hầm kết hợp với đơn vị làm vệ sinh tòa nhà chuyên nghiệp chính là chìa khóa để tránh xa ô nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng những gì chúng tôi gửi tới có thể giúp các bạn ý thức hơn trong việc giữ gìn môi trường hầm gửi xe chung, biết được cách bảo vệ chính mình cũng như cùng tuyên truyền những cách làm hữu ích để hầm gửi xe không còn là nơi chứa những chất gây ô nhiễm nguy hại tới sức khỏe con người nữa.

Xem thêm:

 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment