Trang chủ » Vệ sinh hữu cơ » Tìm hiểu về phương pháp thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Tìm hiểu về phương pháp thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát là phương pháp hiện đang được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Vậy cụ thể phương pháp này có thực sự đem đến hiệu quả? Nếu sử dụng thì cần tiến hành như thế nào cho phù hợp? Có điều gì cần lưu ý trong quá trình sử dụng hay  không? Đó chắc là tất cả những băn khoăn thắc mắc của mọi người khi nhắc đến phương pháp này. Tất cả sẽ được trả lời thông qua bài viết dưới đây giúp bạn có cách xử lý tốt nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Một vài lưu ý trước khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Trước khi thông tắc bồn cầu dù bằng bất kỳ phương thức nào thì bạn cũng cần phải nắm thật chắc một vài lưu ý sau:

  • Bạn nên đeo khẩu trang và găng tay trước khi tiến hành thông tắc bồn cầu để đảm bảo vệ sinh.
  • Mở hết các cửa thông gió để không khí thông thoáng.
  • Nên xả nước từ 1 – 2 lần để tránh tình trạng ứ đọng. Tránh việc xả nước quá nhiều lần bởi khi bồn cầu đã tắc thì nước sẽ không xuống được. Vì vậy, nếu xả thêm quá nhiều nước, sẽ dẫn đến tình trạng tồn ứ, đọng lại, càng khó khăn hơn cho việc tiến hành thông tắc bồn cầu.
  • Chuẩn bị thật đầy đủ các dụng cụ để tiến hành thông tắc bồn cầu: nước rửa chén, nước ấm, găng tay cao su, khẩu trang giẻ lau, giấy báo cũ, cây chổi cọ chuyên dụng trong nhà vệ sinh.
  • Đối với nước rửa chén, bạn có thể chọn bất kỳ loại nào cũng được. Tuy nhiên, loại nước rửa chén có độ tẩy cao sẽ cho hiệu quả tối ưu hơn. Đối với nước sôi, bạn nên chuẩn bị 2 – 3 lít nước sôi khoảng từ 80 – 90 độ C.
Lưu ý chuẩn bị dụng cụ cẩn thận khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát
Lưu ý chuẩn bị dụng cụ cẩn thận khi thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Các bước tiến hành thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

Việc thông bồn cầu bằng nước rửa bát tưởng chừng như phi lý nhưng nó lại vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là trong trường hợp nhà bạn không còn nước tẩy rửa vệ sinh mà bồn cầu lại bị tắc. Các bước tiến hành đơn giản được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhỏ vài giọt nước rửa bát vào lỗ bồn cầu đang tắc

Hãy ghi nhớ đeo găng tay trước khi sử dụng nước rửa chén trong thông tắc bồn cầu. Sau khi đeo, tiến hành nhỏ vài giọt vào lỗ bồn cầu đang tắc. Sau đó, để yên trong vòng khoảng từ 10 đến 15 phút. Với khả năng tẩy rửa cực mạnh, đặc biệt là độ trơn đặc trưng, nước rửa chén sẽ giúp bôi trơn đường ống. Đồng thời loại bỏ chất thải một cách dễ dàng. 

Giúp việc thông cống của bạn trở nên hoàn tất hơn. Bạn cần ghi nhớ rằng không nên đổ quá nhiều nước rửa chén để tránh việc lãng phí. Tùy theo mức độ mà cần đổ liều lượng sao cho hợp lý nhất.

Nhỏ lượng nước rửa chén phù hợp
Nhỏ lượng nước rửa chén phù hợp

Bước 2: Tiến hành đổ nước nóng vào bồn cầu

Sau khi đã để cho thấm nước rửa chén thì bạn tiến hành đổ nước nóng vào bồn cầu. Rồi để như vậy trong khoảng 20 phút. Bạn cần ghi nhớ rằng không được đổ nước nóng quá 100 độ C mà hãy lấy nước bạn chuẩn bị khoảng từ 80 – 90 độ C là hợp lý nhất.

Bởi khi bạn đổ nước nóng quá thì rất dễ đến khả năng làm hỏng lớp men bên ngoài. Bởi tuổi thọ của bồn cầu được thiết kế không chịu được nhiệt độ cao nên bạn hãy chọn nước nhiệt độ vừa phải và đổ từ từ. Khi đổ mạnh làm nhiệt độ thay đổi có thể dẫn đến nứt gạch men đồng thời nếu bắn vào người rất dễ bị bỏng.

Bạn nên cân nhắc để đổ lượng nước nóng cho phù hợp. Bằng không nếu đổ quá nhiều, nó sẽ làm tan hết liều nước rửa chén mà bạn vừa mới sử dụng lúc đó. Vì vậy, sẽ làm cho công bạn thực hiện trở nên công cốc, lãng phí.

Tiến hành đổ nước nóng vào bồn cầu
Tiến hành đổ nước nóng vào bồn cầu

Bước 3: Nhấn van xả nước

Kết thúc 20 phút, bạn hãy ấn van xả nước để xem sự thay đổi bất ngờ. Các chất cặn bã được đánh bay, nước xả trôi dễ dàng không bị ứ đọng. Bồn cầu thơm tho, sạch sẽ không thua gì khi sử dụng các loại nước tẩy rửa bồn cầu chuyên dụng. 

Trường hợp bồn cầu vẫn bị tắc, thì bạn hãy liên tục lặp lại thực hiện tuần tự các bước như trên. Thực hiện thao tác nhiều lần cho đến khi bồn cầu được thông hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý, nếu diễn ra quá nhiều lần lúc này có thể bồn cầu đã bị dồn ứ nghiêm trọng bạn cần tìm kiếm đơn vị thông tắc chuyên nghiệp để giải quyết triệt để.

Nhấn van xả nước
Nhấn van xả nước

Nếu như bạn không có nước rửa bát thì bạn có thể sử dụng dầu gội, xà phòng để thay thế. Chúng cũng có công dụng tương tự như thế. Tuy nhiên đừng sử dụng bột giặt. Bởi bột giặt là chất tẩy rửa cực mạnh, chúng sẽ tiêu diệt sạch các loại vi khuẩn giúp phân hủy chất thải. Với nguyên liệu sẵn có, cách làm đơn giản, không tốn công sức mà giải quyết được vấn đề, bạn có thể thử ngay để giữ nhà cửa luôn sạch, đẹp.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà HouseCare  đã tổng hợp được về phương pháp thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát: cách thức thực hiện, những điều cần lưu ý,.. Hy vọng nó giúp ích được cho bạn. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment