Trang chủ » Vệ sinh duy trì hàng ngày TTTM » Thời gian phù hợp để chà sàn và phủ bóng sàn TTTM.

Thời gian phù hợp để chà sàn và phủ bóng sàn TTTM.

 

  1. Tại sao phải chà sàn và phủ bóng sàn tại TTTM?

chà sàn tại chung tâm thương mại

TTTM hoặc sảnh tòa nhà, cao ốc văn phòng là những nơi tần suất đi lại lớn, khả năng chà sàn bề mặt cao. Dù đã có tính đến trong quá trình thiết kế, xây dựng và vận hành nhưng không thể tránh khỏi những tác nhận gây xước hoặc bạc màu bề mặt.

Hơn nữa, không những tác nhân do con người sử dụng, mà còn có những lý do như thời tiết tác động hoặc là vật va đập do quá trình vận chuyển. Tất cả những tác nhân trên đều gây cho bề mặt những tổn hại nhất định. Do đó, thông thường các công ty vệ sinh duy trì tòa nhà chuyên nghiệp luôn đề xuất việc chà sàn và phủ bóng sàn định kỳ trong kế hoạch vệ sinh duy trì tại TTTM. Biện pháp này hiện là tối ưu đối với sàn TTTM, vừa làm sạch sàn, vừa bảo dưỡng và giữ gìn bề mặt sàn, kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm chi phí đầu tư.

  1. Lịch chà sàn và phủ bóng sàn tại TTTM:

Thông thường, chúng tôi, những nhân viên vệ sinh lành nghề đã làm việc lâu năm trong các tòa nhà, các trường học, siêu thị…thường khuyến cáo và mong muốn quý khách hàng sử dụng lịch chà sàn và phủ bóng mà chúng tôi khuyến cáo. Bởi vì điều đó không chỉ đơn giản là làm sạch mà còn làm đẹp, không chỉ hiệu quả về mặt thẩm mỹ mà còn hiệu quả cả về mặt kinh tế nữa.

Do vậy, đối với mỗi bề mặt, chúng tôi thường sẽ khảo sát và đưa ra lịch làm việc cụ thể, phù hợp với từng môi trường, yêu cầu và bề mặt khác nhau. Tuy vậy, cơ bản, đối với một TTTM thông thường, nếu không có gì đặc biệt về bề mặt như quá xước, quá cũ hay tần suất đi lại lớn hoặc yêu cầu quá cao thì chúng tôi sẽ đưa ra lịch chà sàn khoảng 1 tháng/lần đối với khu hành lang; và khoảng 1 tuần/lần đối với khu sảnh. Lịch phủ bóng sẽ thưa hơn từ 1 tháng đến 3 tháng/1 lần.

Tuy nhiên, trên hết chúng tôi vẫn khuyến cáo về việc khảo sát và lên phương án làm việc chính xác, cụ thể đối với mỗi bề mặt.

  1. Thời gian thực hiện hợp lý được khuyến cáo:

TTTM là nơi đông người qua lại và đặc biệt tấp nập vào giờ ban ngày, hoặc trước 22g00 đêm hàng ngày. Vào thời gian cao điểm thì tuyệt đối chỉ phục vụ công tác giao thương, buôn bán và tham quan của du khách. Vậy công tác chà sàn và phủ bóng không thể làm vào ban ngày, nhất định là ban đêm, sau 22g00 hàng ngày. Và hẳn nhiều người sẽ thắc mắc, đối với các TTTM rộng lớn, nhiều tầng bậc, nhiều địa hình thì làm sao trong một đêm sẽ có thể đánh sạch và phủ bóng sàn hết được?

Câu hỏi này, trong quá trình triển khai dịch vụ vệ sinh ở nhiều nơi chúng tôi đều nhận được và hầu hết mọi người đều ngạc nhiên với cách mà chúng tôi vẫn làm. Đó là chúng tôi phân chia khu vực và làm luân phiên hàng đêm, chứ không phải chỉ một đêm. Công việc của các nhân viên chà sàn chuyên biệt sẽ kết thúc lúc 5g00 sáng ngày hôm sau . Đó là lý do tại sao, các bạn đi siêu thị, TTTM mua sắm không nhìn thấy nhân viên vệ sinh mà sàn vẫn rất sạch và sáng.

Vì vậy nếu các bạn là khách hàng, các bạn cũng nên thông cảm và tạo điều kiện để cho chúng tôi thực thi nhiệm vụ trong điều kiện tốt nhất có thể, đảm bảo uy tín và thương hiệu của cả hai bên. Nếu các bạn là nhân viên vệ sinh thì các bạn sẵn sàng đối phó với cơn buồn ngủ để cùng chúng tôi đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt, bảo dưỡng và làm sạch sàn hiệu quả, tiết kiệm.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment