Trang chủ » Tổng hợp » Thảm yoga có giặt được không

Thảm yoga có giặt được không

Thảm yoga có giặt được không là một trong những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất với người tập yoga. Vậy có nên giặt thảm hay không? Các giặt thảm tại nhà như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này và có được câu trả lời cụ thể nhé. 

Thảm yoga có giặt được không? 

Thảm yoga có giặt được không là câu hỏi hay được tìm kiếm nhất với người mới sử dụng thảm.Và thảm yoga có thể giặt được nhưng phải có vài lưu ý nhỏ. 

Thảm yoga là một trong những dụng cụ phục vụ cho việc tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày. Nên việc làm sạch tấm thảm này là vô cùng cần thiết và thường xuyên để thảm luôn sạch sẽ. 

Thảm tập yoga thường có chất liệu mềm, có độ xốp, có tính đàn hồi. Nên khi tập luyện thì sẽ rất dễ  thu mồ hôi trong quá trình tập, bụi bẩn nhỏ ở trên sàn nhà. Đặc biệt, khi tập luyện khiến thảm hút nhiều hơi ẩm rất dễ bị nấm mốc. 

Vì vậy việc vệ sinh thảm là vô cùng cần thiết. Thảm tập có thể giặt được, nhưng cần phải biết qua một số lưu ý và cách giặt. Vì nếu như bạn giặt thảm như quần áo bình thường, tác động lực hoặc phơi nắng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thảm. 

Thảm tập yoga có thể giặt sạch được không?

Hướng dẫn các cách giặt thảm yoga

Thảm yoga có giặt được không, lời khuyên là bạn nên giặt thảm ít nhất phải là một tháng một lần. Có thể, nhiều hơn nếu bạn tập luyện trên thảm mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo qua các cách giặt thảm tại dưới đây để đảm bảo độ bền cho thảm. 

Làm sạch thảm cùng nước  

Đây là một trong những cách giặt đơn giản nhất cho tất cả các vật dụng mà người dùng sử dụng. Bạn chỉ cần trải thảm ra, làm ướt thảm cùng bề mặt thảm bằng cách xịt thật mạnh nước lên bề mặt. Sau đó hãy làm ướt tấm xốp mềm, tiến hành chà nhẹ làm sạch bề mặt thảm. 

Sau đó hãy lau hết nước trên thảm bằng một tấm khăn khô, thấm cho thảm khô bớt. Sau đó, hãy đặt phơi thảm ở bất kỳ vị trí thoáng gió nào trong nhà. Lưu ý không phơi trực tiếp thảm với ánh nắng mặt trời. 

Làm sạch thảm tập cùng với nước đơn giản

Làm sạch thảm cùng nước với xà phòng

Đầu tiên bạn nên làm ướt thảm của mình với nước ấm. Sau đó hãy cho một ít xà phòng lên tấm xốp ẩm. Hãy chà nhẹ tấm xốp lên bề mặt thảm để làm sạch các vết bẩn không rửa sạch được với nước. Sau khi đã chà sạch thì bạn hãy rửa sạch lại với nước. Dùng khăn khô mềm lau qua để hút bớt nước trên bề mặt thảm. Phơi thảm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.  

Làm sạch thảm thông qua dung dịch tinh dầu và dấm kết hợp 

Đầu tiên để làm sạch thảm với cách này bạn cần phải pha dung dịch kết hợp giữa giấm và tinh dầu. Công thức đơn giản là cần ¼ của chén dấm, thêm ¾ một bát nước ấm, một muỗng bột nổi và kết hợp cùng tầm 10 giọt tinh dầu tràm trà. 

Sau đó bạn hãy làm sạch thảm với nước để tạo độ ẩm trước. Tiếp theo bạn nên đặt thảm vào chậu hoặc bồn tắm, phun hỗn hợp này lên đểu hai mặt thảm. Sau đó bạn hãy đổ thêm nước ấm vào ngâm. Nếu có vết bẩn thì bạn có thể dùng xốp mềm chà nhẹ, rồi xả lại với nước. Sử dụng tấm khăn khô để lau qua hút nước, rồi đem phơi tại một nơi có ánh sáng nhẹ.  

Làm sạch thảm tập cùng với tinh dầu cùng với dấm.

Sử dụng máy giặt để giặt thảm

Đây là một cách làm vô cùng tiện lợi, nhanh chóng. Nhưng đổi lại nó cũng là một cách làm không nên sử dụng nhiều vì nó làm giảm độ bền của thảm. Nếu như bạn có việc gấp thì vẫn có thể sử dụng cách này, nhưng bạn nên chấp nhận việc thảm của mình sẽ mất đi độ bền nhé. 

Cách này chỉ đơn giản là bạn hãy cho thảm vào máy giặt và pha xà phòng loãng và giặt bằng máy thôi.  

Lưu ý khi giặt thảm yoga

Thảm yoga có giặt được không? Câu trả lời chắc chắn là có, nhưng nó phải đi kèm theo những lưu ý, để đảm bảo rằng chất lượng thảm không bị ảnh hưởng. Việc làm vệ sinh thảm không đúng cách sẽ rất dễ làm thảm bị hư hỏng nhanh chóng. Nên bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Bạn nên giặt thảm của mình vài tháng 1 lần nếu như bạn không thường xuyên tập. Hoặc vệ sinh ít nhất một tháng một lần tùy theo tần suất tập của bạn mà có thể tăng lên. Điều này sẽ giúp cho thảm của bạn giữ được độ bền của chất liệu.
  • Bạn hãy luôn lưu ý rằng nên giảm thiểu tối đa việc giặt thảm bằng máy giặt, không sử dụng luôn thì càng tốt. Vì chất liệu thảm dù tốt hay kém, giặt máy đều làm giảm đi tuổi thọ của chất liệu. 
  • Đừng sử dụng máy sấy quần áo để tiến hành làm khô thảm nhanh. Việc này sẽ làm hỏng thảm của bạn mà có thể gây ra cháy tùy từng chất liệu thảm. Bạn không nên phơi thảm dưới trời nắng gắt. Bạn nên kiểm tra thảm thực sự khô thì mới nên sử dụng lại nhé.

Kết luận

Bài viết đã giúp các bạn đọc trả lời được câu hỏi thảm yoga có giặt được không? Cũng như giới thiệu đến các bạn những cách làm sạch thảm tại nhà. Cùng với những lưu ý khi làm sạch thảm mà người dùng nên biết. Mong rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp các bạn làm sạch được tấm thảm của mình. 

Post Comment