Trang chủ » Tổng hợp » Thách thức lớn nhất đối với nhân viên vệ sinh khu vực pantry văn phòng là gì?

Thách thức lớn nhất đối với nhân viên vệ sinh khu vực pantry văn phòng là gì?

Pantry trong khu vực văn phòng là một điều gì đó mới lại đối với nhiều người. Tuy nhiên khu vực pantry lại là một phần không thể thiếu đối với các khu vực văn phòng hiện đại ngày nay. Vậy pantry là gì? Có thách thức gì cho nhân viên của công ty vệ sinh công nghiệp trong quá trình vệ sinh khu vực pantry văn phòng hay không? Hãy cùng HousecCare Việt Nam tìm hiểu qua bào viết này nhé!

 

Khu vực pantry văn phòng là gì?

Đối với các khu vực văn phòng thiết kế theo xu hướng mới hiện đại ngày nay đều được thiết kế một khu vực pantry riêng. Đây chính là nơi nghỉ ngơi, xả stress của mọi người sau thời gian làm việc căng thẳng. Với nhiều người, đây chính là một căng-tin thu nhỏ với mọi thứ, từ quầy bar giúp pha chế đồ uống, sách báo để đọc giải trí, có nhạc nhẹ để giảm căng thẳng áp lực. Ngoài ra còn có thể trang bị thêm màn hình lớn hoặc một số loại game để giải trí… Tất cả để giúp nhân viên cảm thấy thoải mái nhất, xua tan đi những áp lực mệt mỏi, tái tạo sức lao động.

 

Điểm đặc biệt trong các thiết kế khu vực pantry là gì?

Hầu hết các khu vực pantry văn phòng hiện nay đều được thiết kế theo xu hướng thiết kế mở, với đầy đủ loại hình kết hợp thể thao giải trí và một số dịch vụ đi kèm khác. Ngoài ra điều đặc biệt hơn với nhiều khu vực pantry văn phòng hiện nay đó chính là sự kết hợp hài hòa giữa không gian xanh và môi trường làm việc để tạo bầu không khí trong lành hơn.

Xu hướng thiết kế “Bar hóa” chính là một trong những yếu tố khác biệt mới trong quá trình thiết kế, xu hướng này giúp khu vực pantry văn phòng trở nên hiện đại, cá tính và bắt mắt hơn.

 

Thách thức đối với nhân viên khi làm vệ sinh khu vực pantry là gì ?

Nét hiện đại trong phong các thiết kế có thể giúp khu vực pantry đẹp hơn, cá tính hơn, ấn tượng. Tuy vậy, sự hiện đại, sang trọng đôi khi lại là một thách thức không nhỏ cho nhân viên vệ sinh trong quá trình làm công tác vệ sinh duy trì hàng ngày.

Với khu vực pantry, sàn nhà thường được sử dụng khá nhiều thảm hoặc sofa với bề mặt vải. Vô hình chung, trong quá trình “relax” hàng ngày, chỉ cần sơ ý đổ cà phê xuống thảm hoặc lên ghế cũng đủ khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra khi rửa cốc chén có thể vô tình làm nước tràn xuống nhà, làm ẩm ướt sàn nhà. Chúng ta đều biết kỹ thuật giặt thảm trải sàn khu văn phòng cầu kỳ, phức tạp và mất nhiều thời gian, công sức như thế nào. Nếu làm vấy bẩn nên thảm thì quả thực việc vệ sinh không hề đơn giản chút nào.

Thách thức lớn nhất đối với nhân viên vệ sinh khu vực pantry văn phòng là gì? - vệ sinh công nghiệp

Nhu cầu sử dụng đồ ăn nhanh nhiều cũng khiến lượng rác thải gia tăng đáng kể. Trong quá trình làm vệ sinh, nếu nhân viên vệ sinh không chú ý thu gom rác thường xuyên, nguy cơ rác thải gây mùi khó chịu ảnh hưởng đến môi trường xung quanh là rất lớn. Đặc biệt là khử mùi thức ăn, đồ uống ở khu vực pantry cũng mất rất nhiều thời gian công sức.

Một thách thức nữa cho nhân viên vệ sinh cần phải nhắc tới đó là nguy cơ côn trùng gây hại sinh sôi từ chính khu vực pantry nếu không có biện pháp xử lý kịp thời. Chúng ta đều biết những loại côn trùng như gián, muỗi thích trú ẩn những nơi ẩm thấp như thế nào. Khu vực chế biến đồ ăn, thức uống chính là nơi ưa thích của chúng. Chính vì vậy, nhân viên vệ sinh cần đặc biệt chú ý vệ sinh duy trì hàng ngày và sử dụng các biện pháp bảo vệ khu vực văn phòng tránh xa khỏi nguy cơ gây hại của côn trùng.

 

Kết luận

Khu vực pantry là một trong những yếu tố không thể thiếu ở các văn phòng làm việc mang những nét thiết kế hiện đại ngày nay. Tuy có những nguy cơ, thách thức không nhỏ cho nhân viên của công ty dọn dẹp vệ sinh trong quá trình làm công tác vệ sinh duy trì hàng ngày nhưng nếu có kế hoạch vệ sinh duy trì tại văn phòng một cách chi tiết, khoa học, nhân viên vệ sinh có thể giúp khu vực pantry thực sự là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn để xua tan căng thẳng, mệt mỏi sau thời gian làm việc.

HouseCare Việt Nam hân hạnh là một trong những đơn vị đầu tiên ở Hà Nội cung cấp dịch vụ vệ sinh duy trì hàng ngày. Với tiêu chí “Tận tâm từng phút, chăm chút từng giây”, chúng tôi hy vọng mang tới cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Liên hệ với HouseCare Việt Nam ngay hôm nay để cùng hợp tác phát triển. Cảm ơn quý khách!

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment