Trang chủ » Tổng hợp » Những cách tẩy keo silicon dán trên kính đơn giản nhất

Những cách tẩy keo silicon dán trên kính đơn giản nhất

Silicon là loại keo phổ thông với hiệu quả kết dính khá cao. Đôi khi mọi người tìm cách tẩy keo silicon dán trên kính hay nhựa và một số chất liệu khác. Điều này có thể thực hiện được không? Có khó khăn gì không? Chúng ta hãy cùng tìm cách tẩy rửa vết keo silicon trên những bề mặt khác nhau của ngôi nhà. Đảm bảo không gian sống của bạn luôn sạch sẽ, hoàn hảo nhất.

 

Tính chất và cách thức hoạt động của keo silicon

Keo silicon là gì?

Keo silicon là một chất liệu có khả năng kết dính khá tốt. Nó được sản xuất từ silicone nguyên sinh. Bằng cách kết hợp với những phụ gia quan trọng, chúng ta sẽ có được keo silicon với đặc tính độc đáo.

Không chỉ kết dính tốt, keo silicon còn rất bền với tác động của môi trường. Nó ít bị ảnh hưởng bởi nước, không khí. Ngoài ra, keo silicon còn có khả năng cách nhiệt khá tốt. Do đó, nó nhanh chóng trở nên phổ biến và được sử dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Tính chất của keo silicon

Dưới đây là một số tính chất nổi bật của keo silicon mà bạn cần biết trước khi học cách tẩy keo silicon dán trên kính:

  • Khi ở trong lọ, keo có dạng hồ lỏng và rất đặc.
  • Khi ra khỏi lọ bảo quản và tiếp xúc với không khí bình thường, keo silicon sẽ hóa rắn.
  • Keo silicon nhanh chóng khô trong một thời gian ngắn. Nhờ đó, nó có thể kết dính các bề mặt lại với nhau một cách hoàn hảo.
  • Chất keo này không bị hòa tan trong môi trường nước.
  • Keo không bị chuyển màu, không mất tính kết dính trong môi trường nước hay có độ ẩm cao.
  • Keo có thể dễ dàng len vào nhiều khe hẹp giúp việc sử dụng đơn giản hơn rất nhiều.
  • Có khả năng cách âm khá tốt.

 

Cách tẩy keo Silicon dán trên kính

Silicon – Loại keo ưa thích cho việc dán kính

Để dán các vật khác nhau lên kính hoặc dán kính với nhau, silicon là một lựa chọn hoàn hảo. Giá thành rẻ, cách sử dụng đơn giản chính là lý do cho việc này.

Hiện tại, silicon được dùng rất nhiều để trang trí cửa kính, dán các bể kính cỡ nhỏ hay những ngăn kính trưng bày hàng hóa. . Đặc biệt, keo silicon có thể dùng trong môi trường nước nên nó thường được sử dụng cho việc làm bể cá.

Khi nào cần tẩy keo silicon trên kính?

Trong một số trường hợp dưới đây, việc tẩy keo trên kính là rất cần thiết:

  • Mọi người có nhu cầu tháo gỡ các vật trang trí dán trên bề mặt kính.
  • Bể cá không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mọi người muốn thay đổi thiết kế, kích thước của bể cá nên gỡ các tấm kính ra.
  • Khi trang trí cửa bằng keo silicon, không ít trường hợp keo bị dính ra những vị trí không mong muốn.

Tẩy keo silicon dán trên kính bằng cách nào?

Để loại bỏ silicon trên kính, có 2 cách thường được áp dụng nhất. Chúng ta hãy cùng xem nhé.

Phương pháp thủ công

Đầu tiên, bạn hãy dùng một con dao lam mỏng hay dao cạo chuyên dụng để làm việc này. Khẽ khàng lách lưỡi dao xuống dưới vệt keo dính với một góc nghiêng 45 độ. Nó sẽ giúp bạn tách keo ra khỏi bề mặt kính.

Sau đó, hãy dùng giấy báo, dung dịch tẩy rửa để làm sạch vệt keo mờ còn bám lại. Bạn cần tuyệt đối cẩn thận để không làm đứt tay hay xước bề mặt kính bằng chính con dao đó.

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Trong trường hợp vệt keo rộng hay mặt kính mỏng và dễ vỡ, chúng ta cần nghĩ đến việc tẩy rửa quy mô hơn. Hiện thị trường có rất nhiều dung dịch dành riêng cho việc làm sạch kính. Chúng cũng rất hiệu quả để làm sạch vết keo silicon.

 

Cách tẩy keo silicon trên gạch

Trong một số trường hợp, người dùng thường làm keo silicon bị dây lên gạch lát sàn. Tuy không ảnh hưởng quá nhiều nhưng nó cũng khiến căn nhà mất đi tính thẩm mỹ. Đặc biệt, vệt keo có thể bám bẩn nhanh chóng và gây phiền phức cho chủ nhân.

Cách đơn giản nhất để loại bỏ chúng là sử dụng dao cạo, nước tẩy sàn nhà. Trong trường hợp nước tẩy sàn không đủ mạnh, hãy đặt lên đó một mảnh giấy nến. Dùng máy sấy với nhiệt độ cao để làm chảy keo silicon. Gỡ mảnh giấy ra và bạn sẽ thấy sàn nhà sạch bóng như chưa từng có vết bẩn nào tồn tại.

 

Cách tẩy keo silicon dính trên nhựa

Với trường hợp keo silicon dính trên đồ nhựa, việc làm sạch khó hơn so với cách tẩy keo silicon dán trên kính. Đó là bởi nhựa cũng khá nhạy cảm với nền nhiệt độ khác nhau. Nếu không cẩn thận, bạn có thể làm đồ nhựa bị biến dạng khi cố gắng loại bỏ vệt keo.

Trong trường hợp này, hãy sử dụng biện pháp thủ công. Đó chính là bóc keo bằng dao và lau sạch những vết bẩn còn sót bằng chất tẩy rửa. Điều này đảm bảo bạn có thể loại bỏ keo silicon mà vẫn giữ nguyên chất lượng của món đồ nhựa đó.

Hóa chất chuyên dụng để tẩy keo silicon

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất chuyên dụng có thế tẩy keo silicon rất hiệu quả như : Speed Remover, R57, Terpanol Power,… Khi sử dụng, bạn cần lưu ý đeo găng tay và mắt kính để bảo đảm an toàn cho bản thân.

Chất tẩy keo silicon Terpanol Power

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến việc tẩy rửa keo silicon trên các bề mặt khác nhau. Hy vọng nó thực sự có ích và giúp bạn biết cách tẩy keo silicon dán trên kính mà không mất nhiều thời gian, công sức.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment