Trang chủ » Tổng hợp » Tạp vụ văn phòng là gì? Tìm hiểu về công việc thầm lặng nhưng đầy ý nghĩa

Tạp vụ văn phòng là gì? Tìm hiểu về công việc thầm lặng nhưng đầy ý nghĩa

Tạp vụ văn phòng có lẽ là một nghề đã quá quen thuộc tại các khu vực thành thị phát triển. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ và có cái nhìn đúng đắn về công việc này. Chính vì thế cùng với bài viết dưới đây, công ty vệ sinh công nghiệp HouseCare Việt Nam xin chia sẻ những thông tin cơ bản và cần thiết khi nhắc đến công việc tạp vụ văn phòng.

Xem thêm:

 

Tạp vụ văn phòng là gì?

Tạp vụ văn phòng là người có nhiệm vụ dọn dẹp, lau chùi và làm sạch không gian văn phòng theo yêu cầu của công ty và ông chủ.

Tùy vào yêu cầu từ phía khách hàng mà tạp vụ văn phòng sẽ có những công việc cụ thể riêng. Nhưng nhìn chung ở hầu hết các công ty, tạp vụ văn phòng sẽ thực hiện những công việc sau:

 • Tạp vụ văn phòng thường là người đến sớm hoặc về muộn nhất và họ có nhiệm vụ dọn dẹp, sắp xếp lại các vật dụng trong phòng sao cho gọn gàng để công việc ngày mới diễn ra suôn sẻ nhất.
 • Thu gom rác hàng ngày và đổ rác đúng nơi quy định của công ty.
 • Lau chùi các thiết bị, bàn ghế và các không gian có trong văn phòng như sàn nhà, cửa, quét nhện trần nhà, lau chùi nhà vệ sinh…
 • Hiện nay tạp vụ văn phòng thường được yêu cầu sử dụng thành thạo các thiết bị vệ sinh như câu hút bụi, cây gạt nước, máy giặt…

Tạp vụ văn phòng

 

Checklist vệ sinh văn phòng

Checklist là tổng hợp những công việc cần làm hàng ngày, hàng tuần… nhằm mục tiêu có kế hoạch cụ thể trước và không bỏ sót bất kỳ công việc nào. Và đối với tạp vụ văn phòng checklist cũng là một phương pháp giúp đạt hiệu quả công việc cao hơn.

Checklist của một tạp vụ văn phòng tương đối giống nhau nhưng vẫn có sư khác biệt phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng và thỏa thuận giữa bên cung cấp dịch vụ và khách hàng.

Checklist vệ sinh văn phòng giúp cho bên công ty cung cấp dịch vụ cũng như công ty, doanh nghiệp yêu cầu dịch vụ có thể kiểm soát, giám sát nhân viên một cách tốt nhất trong quá trình làm việc của họ để đảm bảo vệ sịnh của văn phòng. Thông thường checklist của tạp vụ văn phòng sẽ bao gồm những công việc sau:

STT Nội dung công việc Số lần thực hiện Nhận xét
1 Quét dọn văn phòng 2 lần/ngày
2 Thu gom rác 1 lần/ngày
3 Lau dọn các vật dụng trong văn phòng 1 lần/ngày
4 Lau chùi cửa, vách ngăn 4 lần/tuần
5 Dọn nhà vệ sinh 1 lần/ngày
6 Quét trần nhà 1 lần/tuần
7 Xịt côn trùng, xịt thơm 2 lần/tuần

Đa phần các công việc của tạp vụ văn phòng như chúng tôi đã liệt kê ở trên. Nó có thể thay đổi phụ thuộc vào tính chất văn phòng và yêu cầu của khách hàng. Thời gian thực hiện công việc cũng phụ thuộc vào sự thỏa thuận của hai bên nhằm đảm bảo vệ sinh văn phòng sạch sẽ nhất.

báo giá gặt thảm, giặt ghếCheck list vệ sinh văn phòng

 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tạp vụ văn phòng

Ngày nay nhu cầu sử dụng dịch vụ tạp vụ văn phòng ngày càng tăng và đây cũng trở thành cơ hội việc làm lớn cho nhiều người đặc biệt là phụ nữ. Vậy tại sao dịch vụ này phát triển như vậy và lợi ích của nó mang lại là gì?

Giúp văn phòng làm việc của mình sạch sẽ và thoải mái hơn

Dù tòa nhà văn phòng xây dựng ở đâu nó vẫn sẽ bị bụi bẩn và sẽ khiến cho không gian làm việc của bạn không thoải mái và có thể gây hại cho sức khỏe. Với dịch vụ tạp vụ văn phòng bạn có thể yên tâm phòng làm việc của mình sẽ được dọn dẹp sạch sẽ bởi những người có tay nghề và kinh nghiệm.

Tiết kiệm thời gian

Để đảm bảo không gian làm việc sạch sẽ bạn sẽ phải dành thời gian dọn dẹp hàng ngày. Những với một người không được đào tạo và không có các phương pháp dọn dẹp công việc này sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian của bạn. chính vì thế đến với dịch vụ tạp vụ văn phòng bạn sẽ có một không gian làm việc sạch sẽ, thoáng mát mà không phải tốn thời gian và công sức.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc để đào tạo nhân viên lao công cho riêng văn phòng

Với những văn phòng nhỏ chi phí bỏ ra để tìm kiếm, đào tạo và trả lương cho một lao công làm việc toàn thời gian là không nhỏ. Nhưng đến với dịch vụ tạp vụ văn phòng bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ một cách nhanh gọn, đảm bảo chất lượng với chi phí nhỏ hơn.

 

Những tố chất cần có của một tạp vụ văn phòng

Tạp vụ văn phòng dù trong quan điểm của nhiều người vẫn là một công việc tay chân không yêu cầu trình độ nhưng những người làm công việc này cũng cần có những tố chất nhất định.

 • Sức khỏe: đây người làm tạp vụ văn phòng phải có sức khỏe tốt để đảm bảo các công việc
 • Chăm chỉ: Đây là một công việc không hề nhẹ nhàng chính vì thế bạn cần phải chăm chỉ, có ý thức làm việc mới hoàn thành các công việc.
 • Trung thực: Đối với bất kỳ công việc nào sự trung thực của nhân viên cũng là một yếu tố quan trọng. Tuy nhiên tạp vụ văn phòng là công việc đòi hỏi tính cách này cao hơn nhằm đảm bảo tài sản cho công ty, tổ chức cũng như người khác.
 • Sạch sẽ: tất nhiên một người dọn dẹp, làm sạch không gian làm việc cho người khác không thể là người cẩu thả và không sạch sẽ được.

Tạp vụ văn phòng đang ngày càng được xã hội nhìn nhận đúng đắn hơn, từ đó đòi hỏi người thực hiện công việc này cũng cần chuyên nghiệp hơn. Chính vì thế với mong muốn đem lại một dịch vụ dọn dẹp văn phòng tốt nhất, Vesinhhc.vn đang ngày càng tự hoàn thiện con người và dịch vụ của mình để phục vụ tốt nhất mọi yêu cầu được giao. Đặc biệt, với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành vệ sinh công nghiệp cùng phương châm “tận tâm từng phút, chăm chút từng giây”, Housecare Việt Nam tự tin sẽ mang đến những dịch vụ chất lượng nhất đến với khách hàng.

cách làm vệ sinh khu vực hiệu bộ - vệ sinh công nghiệp

Lợi ích khi sử dụng tạp vụ văn phòng

Địa chỉ liên hệ:

 • Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ HouseCare Việt Nam
 • Số 22 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số điện Thoại: 0964043344
 • Website: https://vesinhhc.vn

 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment