Trang chủ » Tổng hợp » Tầm quan trọng trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh công nghiệp

Tầm quan trọng trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp luôn là một công tác tiềm ẩn nhiều sự nguy hiểm và nguy cơ mất an toàn. Nếu như an toàn vệ sinh công nghiệp không được đảm bảo sẽ có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Vậy an toàn vệ sinh trong công nghiệp là gì, mục đích và ý nghĩa của công tác này ra sao? Hãy cùng HouseCare Việt Nam tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Vệ sinh công nghiệp luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm

 

Khái niệm, mục đích và ý nghĩa của an toàn vệ sinh công nghiệp

Khái niệm an toàn vệ sinh trong lao động

An toàn vệ sinh công nghiệp được hiểu là sự đảm bảo về sức khỏe của con người nói chung bằng cách cung cấp thông tin, hướng dẫn và các trang thiết bị cần thiết cho việc xác định, đánh giá và kiểm soát những hoạt động tiềm ẩn sự nguy hiểm và có nguy cơ mất an toàn lao động.

Mục đích, ý nghĩa

Mục đích: Đảm bảo sự an toàn về thân thể, sức khỏe cũng như tính mạng của người lao động trong quá trình lao động đồng thời bồi dưỡng, duy trì sức khỏe và khả năng lao động của họ.

Ý nghĩa: Góp phần nâng cao quyền con người, đảm bảo an toàn trong vệ sinh lao động tạo động lực thúc đẩy năng suất làm việc, giảm thiểu chi phí cho việc chữa bệnh, hạn chế tối đa tai nạn lao động và những thiệt hại do tai nạn lao động gây ra…

Một số lưu ý cần thiết trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh công nghiệp

Người lao động cần sử dụng trang phục bảo hộ lao động
 • Trước khi tiến hành quá trình vệ sinh công nghiệp, người lao động cần được trang bị và sử dụng đầy đủ trang phục bảo hộ lao động như đồng phục, mũ, nón bảo hiểm, găng tay, khẩu trang…
 • Người lao động cần có thái độ làm việc nghiêm túc, hiểu được tầm quan trọng của trang phục bảo hộ lao động cũng như các máy móc, thiết bị bảo hộ lao động.
 • Nghiêm cấm việc hút thuốc trong quá trình làm việc cũng như trong khu vực làm việc.
 •  Kiểm tra đồ dùng cũng như độ an toàn của máy móc, thiết bị làm việc trước khi tiến hành quá trình vệ sinh công nghiệp.
 • Cẩn thận trong khi sử dụng hay pha chế các loại hóa chất.
 • Đào tạo và nâng cao nghiệp vụ của người lao động trong việc phòng chống cháy nổ cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh công nghiệp.
 • Sử dụng lưới bảo vệ công trình, lan can, rào chắn hay biển báo nguy hiểm tại những khu vực cần cảnh báo.

Lưu ý đối với các khu vực có ổ điện, công tắc điện, không mang các vật dụng hay nguyên liệu dễ cháy nổ vào khu vực vệ sinh công nghiệp… Điều này phục vụ cho công tác phòng chống cháy nổ chữa cháy trong trường hợp cần thiết.

HouseCare Việt Nam – địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp an toàn và chất lượng

HouseCare Việt Nam – địa chỉ cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp an toàn, chất lượng.

Tại HouseCare Việt Nam, an toàn vệ sinh công nghiệp là yếu tố đặt lên hàng đầu. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo bài bản khi sử dụng các thiết bị lao động và luôn nắm chắc, tuân thủ quy trình kỹ thuật vệ sinh công nghiệp một cách nghiêm ngặt và tuyệt đối theo các bước cụ thể như sau:

 • Công đoạn đầu tiên trong công tác vệ sinh công nghiệp là thu dọn phần thô, tức là thu gom rác thải, phế liệu bỏ đi, việc này giúp cho công trình vệ sinh gọn gàng, thoáng đãng và dễ dàng hơn trong quá trình vệ sinh.
 • Sắp xếp đồ đạc và gắn mác gọn gàng để sau khi vệ sinh xong đặt chúng đúng vị trí.
 • Làm sạch toàn bộ công trình bằng các thiết bị chuyên dụng đồng thời xử lý các vết bẩn do xi măng, keo sơn, cặn bã để lại.
 • Thực hiện vệ sinh theo yêu cầu của khách hàng đặt ra.

Tại HouseCare Việt Nam chúng tôi luôn chú trọng công tác nâng cao ý thức của người lao động bằng việc thường xuyên tổ chức những buổi tập huấn, tạo cơ hội cho nhân viên được học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, nâng cao tính chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong ngành vệ sinh công nghiệp, HouseCare Việt Nam cam kết mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ đảm bảo an toàn vệ sinh công nghiệp, đảm bảo chất lượng, tính chuyên nghiệp và giá cả hợp lý. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Công ty TNHH Kinh Doanh Dịch Vụ HouseCare Việt Nam·        

Địa chỉ: Số 22 Hoàng Sâm, Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội     

Số điện Thoại: 0964043344

Email: housecarevn@gmail.com

MST: 0106341659

Xem thêm:

Post Comment