Trang chủ » Tổng vệ sinh » Tầm quan trọng của công tác vệ sinh bề mặt thường xuyên

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh bề mặt thường xuyên

Môi trường sống, học tập và làm việc luôn được đảm bảo sạch sẽ, trong lành thì chúng ta mới có sức khỏe tốt để đảm bảo được chất lượng học tập, công việc. Bề mặt các nơi mà các bộ phận trên cơ thể ta tiếp xúc đặc biệt là tay vô tình chứa rất nhiều vi khuẩn có thể gây bệnh… Do đó, vệ sinh bề mặt thường xuyên vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này cùng HouseCare thông qua bài viết dưới đây cùng chúng tôi.

Phân loại môi trường bề mặt

Trong cuộc sống hằng ngày ngoài trừ môi trường trong bệnh viện thì các môi trường nhà ở, công sở, trường học thì chỉ có khu vực có nguy cơ ô nhiễm cao, nguy cơ ô nhiễm trung bình và nguy cơ ô nhiễm thấp.

  • Khu vực có nguy cơ ô nhiễm cao: Là các khu vực bề mặt bị phơi nhiễm bởi các dịch cơ thể: khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm, thùng rác…
  • Khu vực có nguy cơ ô nhiễm trung bình là những nơi tay thường xuyên cầm nắm, nhiều người tiếp xúc: tay cầm vòi nước, khóa cửa, tay nắm, mặt ghế ngồi, mặt bàn, bàn phím, con chuột, màn hình, bồn rửa mặt, quần áo, gối, chăn mền, nệm… 
  • Khu vực có nguy cơ ô nhiễm thấp là những nơi ít tiếp xúc: tủ, kệ, giá đựng đồ, quạt, máy lạnh… 
Phân loại các môi trường bề mặt
Phân loại các môi trường bề mặt

Tuy nhiên bởi những nơi có nguy cơ ô nhiễm cao nên chúng ta thường xuyên vệ sinh. Còn những nơi có nguy cơ ô nhiễm trung bình và thấp thì thường chúng ta ít khi vệ sinh định kỳ hoặc thậm chí là bỏ qua. Điều này gây ra không ít những tiềm ẩn về môi trường sống không lành mạnh, dễ bị ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Tầm quan trọng của công tác vệ sinh bề mặt thường xuyên

Khi bạn sinh sống hay làm việc trong môi trường sống ẩm thấp, bừa bộn, nhiều bụi bẩn, thiếu ánh sáng… Như vậy có thể sẽ dẫn đến các triệu chứng về hô hấp như nghẹt mũi, đau đầu.

Đôi khi lại khiến cơ thể mệt mỏi, chán ăn và dễ phát sinh ra nhiều bệnh như còi xương, suy dinh dưỡng. Do đó, việc vệ sinh bề mặt nhà cửa, nơi làm việc cần được diễn thường xuyên.

Khi ấy, môi trường sẽ được đảm bảo sạch sẽ, an cho gia đình bạn. Ngoài ra, vệ sinh thường xuyên sẽ có môi trường sống trong lành, sạch sẽ. Hiện nay trong năm 2020 đã xuất hiện dịch bệnh gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến toàn bộ nền kinh tế Thế Giới là Covid-19. 

Vệ sinh bề mặt định kỳ giúp không khí, môi trường sạch sẽ tránh cách loại bệnh về hô hấp
Vệ sinh bề mặt định kỳ giúp không khí, môi trường sạch sẽ tránh cách loại bệnh về hô hấp

Nước ra đã hoàn thành công tác phòng và điều trị dịch bệnh vô cùng thành công. Ngoài ra, theo khuyến cáo của Bộ Y Tế thì ngoài việc sát khuẩn tay thường xuyên thì không gian sạch sẽ sẽ giúp bạn phòng tránh dịch bệnh khá hiệu quả. 

Khi vệ sinh bề mặt thường xuyên còn giúp bạn tránh được các bệnh về đường hô hấp. Vì thế ta có thể thấy rằng tầm quan trọng của việc vệ sinh định kỳ sẽ mang lại không khí trong lành giúp cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái. 

Vệ sinh bề mặt thường xuyên còn giúp tránh được các bệnh về hô hấp, hạn chế nguy cơ lây nhiễm các bệnh khác. Đối với những người bị hen hoặc các bệnh liên quan đến hô hấp, cần vệ sinh định kỳ để đảm bảo sức khỏe.

Bao lâu nên vệ sinh bề mặt định kỳ 1 lần?

Tùy thuộc vào thời gian, tần suất sử dụng mỗi một đồ dùng, vật dụng mà thời gian vệ sinh định kỳ khác nhau. Đối với những người ít ở nhà, gia đình khoảng 4 – 5 người đổ lại thì nên tổng vệ sinh ít nhất 1 –  2 tháng/lần. Nếu đông người hơn, có trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay người mắc bệnh hen thì cần vệ sinh 1 tháng 1 lần. 

Bao lâu nên vệ sinh về mặt 1 lần?
Bao lâu nên vệ sinh về mặt 1 lần?

Tại các khu vực văn phòng công ty, cần vệ sinh định kỳ 1 tháng 1 lần để đảm bảo môi trường trong sạch. Như vậy sẽ đảm bảo được sức khỏe và hiệu suất làm việc của họ. Những nơi ít vệ sinh là những nơi cần được quan tâm nhiều nhất bởi đây là nơi ít được chú ý nên chứa rất nhiều bụi bẩn.

Địa điểm vệ sinh bề mặt định kỳ uy tín

Chúng tôi xin gợi ý đến bạn dịch vụ của công ty Dịch vụ vệ sinh Công nghiệp HouseCare Việt Nam. Với phương châm phục vụ tận tâm từng phút, chăm chút từng giây, các nhân viên xem khách hàng như người thân nên dịch vụ vệ sinh môi trường của khách hàng cũng như vệ sinh môi trường của chính mình.

HouseCare cung cấp các dịch vụ vệ sinh từ nhà ở cho đến môi trường văn phòng, tòa nhà hay các công ty sản xuất, chế biến trong khu công nghiệp. HouseCare còn có những máy móc giúp giặt thảm, ghế sofa, ghế văn phòng vô cùng chuyên nghiệp. 

Phía trên là những giải đáp về tầm quan trọng của vệ sinh bề mặt cũng như những vấn đề liên quan. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 096.404.3344 để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment