Trang chủ » Tổng hợp » Tác hại khôn lường từ việc sử dụng sai hóa chất giặt ghế, giặt thảm

Tác hại khôn lường từ việc sử dụng sai hóa chất giặt ghế, giặt thảm

Dịch vụ vệ sinh giặt thảm nói riêng hay vệ sinh công nghiệp nói chung đều phải dùng hóa chất tẩy rửa công nghiệp, đó như là hai mặt tồn tại song song của một vấn đề. Tuy nhiên, dùng hóa chất như thế nào là đúng và đủ lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa đã ra đời.

 

Bên cạnh những hóa chất được sản xuất nghiêm túc và chính thống thì có không ít các hóa chất được pha chế một cách thủ công và manh mún. Tất nhiên, giá thành của chúng rẻ hơn rất nhiều lần so với hóa chất được sản xuất có nhãn mác đàng hoàng. Nhưng ở đây chúng ta không bàn đến sự thật giả hay chất lượng hóa chất mà chúng tôi đang muốn đề cập đến việc sử dụng sai hóa chất giặt ghế, giặt thảm.

Tác hại khôn lường từ việc sử dụng sai hóa chất giặt ghế, giặt thảm

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Thế nhưng, dịch vụ giặt ghế, giặt thảm không phải công ty nào cũng triển khai và không phải cứ triển khai là làm tốt. Thực trạng có rất nhiều công ty, tổ nhóm hiện nay vẫn làm dịch vụ này nhưng họ hoặc thiếu hiểu biết, hoặc chưa làm đúng lương tâm nghề nghiệp hoặc là vì lợi nhuận mà họ sẵn sàng sử dụng sai hóa chất trong quá trình giặt ghế, giặt thảm.

Đó là việc sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc hoặc pha chế không đúng quy trình, không đúng liều lượng. Thậm chí, có nhiều trường hợp là dùng các loại hóa chất không chuyên dụng để giặt thảm, giặt ghế.

 

Thảm, ghế không sạch

 

Thảm bẩn

Việc sử dụng hóa chất không đúng dẫn đến các vết bẩn đặc trưng, hoặc bẩn sâu không được tẩy dứt điểm. Và thậm chí cả bề mặt cũng không sạch hết. Lỗi này bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhận ra được ngay. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu nhân viên vệ sinh giặt lại, hoàn trả một bề mặt sáng và sạch hơn.

 

Để lại mùi hôi

 

Để lại mùi hôi

Có một điều đáng tiếc là khách hàng rất ít khi kiểm soát được hóa chất mà nhân viên vệ sinh công nghiệp dùng, bởi có muôn vàn vạn loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng khác nhau trên thị trường. Và khách hàng chỉ quan tâm đến việc bề mặt có sạch hay không sau khi được giặt. Và nếu như bề mặt sạch hoàn toàn có nghĩa là công việc của vệ sinh đã hoàn thành, và bạn trả tiền dịch vụ ngay lập tức.

Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn hoặc gặp thời tiết ẩm thì thảm sẽ bốc mùi. Và lúc đó bạn không biết tìm công ty vệ sinh ở đâu, bởi có khi chính bạn cũng không nghĩ ra nguyên nhân của việc đó là do thảm giặt không sạch hoặc sử dụng hóa chất không chuyên dụng.

 

Tiêu tốn nhiều chi phí 

 

Tiêu tốn nhiều chi phí

Về lâu dài, nếu liên tục sử dụng sai hóa chất sẽ làm mủn bề mặt của ghế, thảm nhanh chóng. Tất nhiên, phương án tối ưu lúc đó là bọc lại bề mặt hoặc nghiêm trọng hơn là thay mới ghế, thảm. Với một vài cái hoặc mấy chục m² thảm thì còn chưa đáng kể nhưng trên một bề mặt rộng lớn với số lượng nhiều thì việc thay mới là cả một vấn đề lớn; từ kinh phí đến việc sắp xếp mặt bằng hoặc bố trí nhân sự đều cần phải tính toán đến.

Như vậy, đừng kể đến kinh phí để vệ sinh ghế, thảm đã phải trả cho công ty vệ sinh công nghiệp, mà kinh phí để thay mới số ghế, thảm bị hỏng bây giờ mới là điều đáng nói.

Tóm lại, việc thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp để giặt ghế là đúng đắn và theo xu thế thị trường hiện đại. Thậm chí, có nhiều cơ quan, công sở, TTTM với tần suất sử dụng lớn, hàng năm họ lập hẳn lịch giặt ghế, giặt thảm để dự trù kinh phí. Tuy nhiên, quý vị cũng cần phải tham khảo kiến thức và kiểm soát được quy trình giặt ghế, thảm và các hóa chất được sử dụng để tránh những điều đáng tiếc về sau.

Hơn nữa, đừng bao giờ quan tâm đến các dịch vụ vệ sinh giá rẻ, bởi khi giá quá rẻ, họ sẽ không đủ nguồn thu để có thể đầu tư mua hóa chất tốt hoặc chính thống, dẫn đến tuổi thọ của vật dụng giảm và khả năng tiêu tốn nhiều hơn kinh phí để thay mới là rất lớn.

Cuối cùng, nếu bạn cần tìm tới một công ty giặt thảm Hà Nội chuyên nghiệp, bạn có thể liên lạc với HouseCare Việt Nam để biết thêm chi tiết.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment