Trang chủ » Tổng hợp » Sự phát triển của nghề vệ sinh trên thế giới

Sự phát triển của nghề vệ sinh trên thế giới

Khi các công ty cho thuê dịch vụ giặt ghế sofa hay còn được gọi là vệ sinh công nghiệp, mới “du nhập” về Việt Nam trong một thập kỷ trở lại đây. Tuy nhiên thực tế ít người biết bằng ngành vệ sinh công nghiệp đã hình thành và phát triển trên thế giới từ rất lâu và đã khẳng định được tầm quan trọng của dịch vụ này với sự phát triển của dịch vụ xã hội.

Bài viết này, hãy cùng Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam tìm hiểu về lịch sử phát triển của nghề vệ sinh nói chung và vệ sinh công nghiệp nói riêng trên thế giới nhé!

sự phát triển của nghề vệ sinh trên thế giới
Sự phát triển của nghề vệ sinh trên thế giới

Nghề vệ sinh công nghiệp trên thế giới bắt nguồn từ khi nào?

Vệ sinh công nghiệp trên thế giới bắt nguồn từ đầu thế kỷ 20. Khi mà trên thế giới có những mô hình kinh doanh với những tòa nhà, kho xưởng công nghiệp, bệnh viện,….

sự phát triển của nghề vệ sinh trên thế giới
Nguồn gốc nghề vệ sinh công nghiệp

Bản chất của vệ sinh công nghiệp đó chính là quá trình vệ sinh thông thường, qua quá trình làm vệ sinh ở những khu vực có diện tích lớn, khó vệ sinh nên cần áp dụng những máy móc, trang thiết bị hỗ trợ, hóa chất chuyên dụng, kế hoạch vệ sinh rõ ràng, cụ thể, tổ chức chuyên nghiệp.

Điều đó giúp cho quá trình vệ sinh diễn ra nhanh, chất lượng vệ sinh hiệu quả hơn. Với việc ứng dụng những máy móc, trang thiết bị hiện đại cũng như quy trình chuyên nghiệp như vậy đã giúp dịch vụ vệ sinh công nghiệp từng bước phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu.

 

Một số nước đi tiên phong trong vệ sinh công nghiệp

sự phát triển của nghề vệ sinh trên thế giới
Nghề vệ sinh công nghiệp

Nói tới những nước đi tiên phong trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, chúng ta có thể nghĩ ngay tới những nước phương tây với sự phát triển về kinh tế, xã hội đáng kinh ngạc. Đó là Mỹ, Đức, Ý, Anh, Pháp,… Tuy nhiên cũng có thể kể tới một số nước khu vực châu Á với nền kinh tế thị trường mạnh vượt bậc như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malayxia, Singapore,..

Những nước châu Âu, châu Á tiêu biểu này chính là những quốc gia đi tiên phong trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Từ những cái nôi như thế, mô hình này ngày càng được nhân rộng hơn. Lan tỏa sang những nước đi sau trong đó có Việt Nam và các quốc gia khác.

 

Ứng dụng của vệ sinh công nghiệp ngày nay

Ngày nay dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Dịch vụ này có mặt ở hầu hết các ngành nghề, khu vực, không hạn chế về quy mô cũng như số lượng. Từ các khu chế xuất, khu công nghiệp, nhà xưởng, văn phòng, trường học, bệnh viện, trung tâm y tế,… ngày nay dịch vụ vệ sinh công nghiệp còn giúp ích cho cả những cá nhân, tổ chức nhỏ có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh,…

Vệ sinh công nghiệp ngày nay

Với sự phát triển bùng nổ như vậy, dịch vụ vệ sinh công nghiệp hứa hẹn sẽ còn gặt hái được nhiều những thành công hơn trong tương lai nhờ thị trường tiềm năng không ngừng được mở rộng. Càng nhiều những trung tâm kinh tế, những nhà cao tầng, khu vực công nghiệp thì càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp ra đời để đáp ứng cùng sự phát triển đó.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp đã và đang khẳng định được tầm quan trong của mình. Dịch vụ này chẳng còn xa lạ gì ở những nước phát triển trên thế giới. Ở Việt Nam, dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam cũng đang từng bước phát triển và trở thành một dịch vụ không thể thiếu với sự phát triển chung của xã hội. Hy vọng chất lượng của dịch vụ này được cải thiện từng ngày để có thể đáp ứng tốt nhất với nhu cầu của con người, của xã hội để nâng cao chất lượng cuộc sống của chính chúng ta.

Xem thêm: 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment