Trang chủ » Tổng hợp » Sự khác nhau giữa vệ sinh văn phòng và vệ sinh nhà riêng

Sự khác nhau giữa vệ sinh văn phòng và vệ sinh nhà riêng

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp có thể dành cho rất nhiều khu vực khác nhau. Với mỗi khu vực, vị trí cần vệ sinh đều có tính chất khác nhau. Từ trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, văn phòng, những tòa nhà cao tầng cho tới nhà riêng.

Mỗi nơi lại có những khác biệt mà chỉ khi bắt tay vào làm công tác vệ sinh chúng ta mới có thể hình dung những khác biệt ấy. Vậy đâu là sự khác nhau giữa vệ sinh nhà riêng và văn phòng? Hãy cùng HouseCare Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

 

Đối với khu vực văn phòng

 • Vệ sinh sảnh văn phòng.
 • Vệ sinh phòng làm việc khu vực văn phòng.
 • Vệ sinh khu vực pantry trong văn phòng.
 • Vệ sinh kính văn phòng.
 • Vệ sinh hầm văn phòng.
 • Vệ sinh khu vực toilet văn phòng.
 • Thu gom và vận chuyển rác.

Sự khác nhau giữa vệ sinh văn phòng và vệ sinh nhà riêng- vệ sinh nhà giêng

Đối với khu vực nhà riêng

 • Vệ sinh khu vực tiểu cảnh.
 • Vệ sinh các phòng trong ngôi nhà.
 • Vệ sinh đánh bóng đồ gỗ nội thất.
 • Dịch vụ giặt gièm, giặt ghế sofa.
 • Dịch vụ đánh bóng sàn: sàn nhà, bể bơi, hầm gửi xe.

Điểm khác biệt khi vệ sinh văn phòng và vệ sinh nhà riêng: Khác biệt cơ bản nhất của 2 loại hình vệ sinh này không đến từ các hạng mục vệ sinh mà đến từ quá trình làm vệ sinh. Đối với vệ sinh văn phòng, khu vực vệ sinh thường có diện tích lớn, ít góc cạnh, chi tiết vệ sinh.

Điều này khiến quá trình vệ sinh đồng bộ, làm việc trên diện tích rộng nên tiết kiệm thời gian hơn. Đối với vệ sinh nhà riêng, các chi tiết vệ sinh rất nhiều. Từ vệ sinh các vật dụng trang trí đến từng góc cạnh trong ngôi nhà. Quá trình này mất khá nhiều thời gian cũng như công sức, đòi hỏi sự tỷ mỉ tới từng chi tiết.

Ngoài ra, với vệ sinh văn phòng, công tác vệ sinh được diễn ra hàng ngày. Quá trình vệ sinh các hạng mục lặp đi lặp lại theo tuần tự và theo kế hoạch vệ sinh đã được lên từ trước. Nhờ đó công tác vệ sinh diễn ra khoa học, quá trình vệ sinh sẽ ít có những sự cố phát sinh.

Còn với quá trình vệ sinh nhà riêng, quá trình làm vệ sinh diễn ra có thể định kỳ hàng tuần, cũng có thể hàng tháng hoặc chỉ một dịp đặc biệt nào đó như lễ tết,…. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của chủ sử dụng. Chính vì vậy kết quả sau mỗi lần tiến hành vệ sinh cần đạt hiệu quả cao nhất, đảm bảo mọi thứ đều được vệ sinh một cách cẩn thận, sạch sẽ.

 

Vệ sinh nhà riêng có khó hơn vệ sinh văn phòng?

Nếu xét về yếu tố hạng mục vệ sinh cần thực hiện trong quá trình làm việc, có lẽ vệ sinh nhà riêng sẽ phức tạp với nhiều hạng mục vệ sinh nhỏ lẻ, riêng biệt, ví dụ như giat ghe sopha tai nha . Quá trình làm vệ sinh cũng tốn nhiều thời gian, công sức hơn so với quá trình vệ sinh văn phòng. Tuy nhiên với mỗi khu vực vệ sinh lại có những đặc điểm khác nhau.

Sự khác nhau giữa vệ sinh văn phòng và vệ sinh nhà riêng - văn phòng

Tuy trong khu vực văn phòng, hạng mục vệ sinh có thể ít hơn những chất lượng dịch vụ không hề được xem nhẹ. Tất cả các quy trình, hạng mục vệ sinh đều phải được đảm bảo với hiệu quả chất lượng cao nhất. Ngoài ra, trong quá trình làm công tác vệ sinh duy trì tại văn phòng, nhân viên vệ sinh phải hạn chế tối đa ảnh hưởng tới những người đang làm việc ở đó. Từ đó cũng đủ để thấy vệ sinh văn phòng và nhà riêng đều hướng tới kết quả thực hiện chung và chất lượng công việc của hai khu vực này đều được đặt lên hàng đầu.

Vệ sinh nhà riêng, vệ sinh văn phòng hay vệ sinh bất cứ khu vực nào cũng có những đặc điểm riêng biệt với nhiều hạng mục vệ sinh khác nhau. Tuy nhiên điểm chung của quá trình làm công tác vệ sinh ở hai khu vực này là đều đòi hởi nhân viên vệ sinh làm việc với tinh thần cũng như trách nhiệm cao nhất để đảm bảo chất lượng vệ sinh đạt hiệu quả tối đa.

 

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment