Trang chủ » Tổng hợp » Sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp có hại cho sức khỏe và môi trường không?

Sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp có hại cho sức khỏe và môi trường không?

Hóa chất tẩy rửa vệ sinh công nghiệp là một phần không thể thiếu trong quá trình vệ sinh công nghiệp. Những lợi ích của hóa chất mang lại là điều không cần phải bàn cãi. Đánh bóng bề mặt, tẩy rửa vết bẩn khó nhằn hay tiêu diệt một số loại vi khuẩn gây hại chính là tác dụng hữu ích nhất của những loại hóa chất vệ sinh.

Tuy nhiên có một thực tế không thể phủ nhận, ngoài những lợi ích mang lại, hóa chất tẩy rửa công nghiệp có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người cũng như môi trường sống của chúng ta.

 

Hóa chất tẩy rửa – hiểm họa khôn lường

hóa chất tẩy rửa ảnh hưởng đến sức khoe con người
Hóa chất tẩy rửa – hiểm họa khôn lường

Theo một nghiên cứu mới đây của tổ chức môi trường thế giới đã chỉ ra, trong số hơn 85.000 loại hóa chất đang được sử dụng, chỉ có 7% trong đó là những loại hóa chất an toàn với sức khỏe con người. Con số này trong hóa chất tẩy rửa còn khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Trong hơn 100 loại hóa chất tẩy rửa công nghiệp, có tới hơn 90% trong đó đều có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe con người cũng như môi trường sống. Đó là những con số thực tế mà chúng ta đang phải đối diện.

Ảnh hưởng tới sức khỏe không phải là vấn đề ngày một ngày hai, có thể nhìn thấy rõ được tác động của những ảnh hưởng đó. Chúng tôi đang muốn nói tới một quãng thời gian dài làm việc, tiếp xúc trực tiếp cũng như sống trong môi trường với tràn ngập hóa chất tẩy rửa. Những tác động tới sức khỏe là điều không thể tránh khỏi.

Một số tác động ban đầu có thể là mẩn ngứa, sưng tấy, bong da, nguy hiểm hơn chính là viêm da, ung thư da. Không dừng lại ở đó, nếu người mẹ tiếp xúc thường xuyên trong thời gian mang thai, nguy cơ ảnh hưởng dị tật thai nhi hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Biện pháp an toàn sử dụng hóa chất

Sử dụng hóa chất tẩy rửa công nghiệp có hại cho sức khỏe và môi trường không
Biện pháp an toàn sử dụng hóa chất

Biết được tác hại, biết được cách phòng chống chính là các tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân nhân viên vệ sinh công nghiệp cũng như những người xung quanh. Vậy làm cách nào để hạn chế tối đa nguy cơ ảnh hưởng từ hóa chất tẩy rửa?

  • Trang bị phương tiện bảo hộ(khẩu trang, gang tay, kính, ủng,…) trong quá trình làm công tác vệ sinh.
  • Nắm rõ cách sử dụng hóa chất.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất tẩy rửa.
  • Trong quá trình sử dụng, làm thoáng không gian đang tiến hành vệ sinh bằng cách mở cửa sổ, hệ thống thông gió,…
  • Hạn chế tối đa việc sử dụng hóa chất tẩy rửa khi không cần thiết.
  • Sơ tán mọi người trong quá trình làm vệ sinh với hóa chất tẩy rửa có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe cao.
  • Tuyệt đối không hít trực tiếp hóa chất vệ sinh cũng như các loại hóa chất tẩy rửa khác.
  • Nếu không may uống phải hóa chất, tới ngay cơ sở y tế gần nhất để điều trị.

 

Xu thế sử dụng hóa chất “xanh” trong vệ sinh công nghiệp

 

Xu thế sử dụng hóa chất “xanh” trong vệ sinh công nghiệp

Thời gian gần đây, các đơn vị vệ sinh công nghiệp đang hướng dần đến việc cung cấp các dịch vụ vệ sinh hữu cơ để bảo vệ môi trường, sức khỏe con người. Những hóa chất tẩy rửa thông thường dần được thay thế bằng những chất vệ sinh hữu cơ chiết xuất từ thiên nhiên.

Tuy mô hình này còn sơ khai, chưa được ứng dụng mạnh mẽ, nhưng chúng tôi tin chắc trong thời gian sắp tới dịch vụ vệ sinh “xanh” sẽ đóng một vai trò quan trọng trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp ở Việt Nam chúng ta.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa mang tới những lợi ích không ngờ, tuy nhiên đó cũng là nguyên nhân không nhỏ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của nhân viên vệ sinh cũng như những người xung quanh. Xu hướng dịch vụ vệ sinh hữu cơ với những hóa chất chiết xuất từ thiên nhiên chính là giải pháp hữu ích nhất để bảo vệ chúng ta, bảo vệ môi trường.

Hãy lựa chọn dịch vụ vệ sinh xanh của HouseCare Việt Nam ngay hôm nay để xua tan lỗi lo ảnh hưởng tới sức khỏe! Liên hệ 096 404 3344 để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

Lê Mỹ Anh

Xin chào. Tôi tên là Lê Mỹ Anh, quản lý nội dung và chăm sóc khách hàng của Công ty TNHH Kinh doanh dịch vụ HouseCare Việt Nam. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc quản lý các dự án về vệ sinh công nghiệp, vệ sinh văn phòng, vệ sinh tòa nhà và vệ sinh công ty cho các khách hàng ở Hà Nội và các vùng phụ cận.

Post Comment